Cách làm nước om gà chọi

     

Om gà chọi là quá trình luôn luôn phải có khi chăm sóc gà chọi. Con gà được om đúng cách dán sẽ được lợi rất đôi lúc thi đấu cùng với những con gà ko được om chườm một cách giỏi nhất. Cũng chính vì vậy, mỗi sư kê nghịch gà thường rất coi trọng đoạn này trong các bước nuôi con gà chọi của mình. Ở nội dung bài viết dưới đây, mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm cho nước om con gà chọi với kỹ thuật om gà chọi tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm nước om gà chọi

*

Quảng Cáo

Cách om kê chọi sau khi vần đá

Chuẩn bị 1 nồi om gà sau khoản thời gian vần đá về gồm:

Nghệ nguyên củNgải cứuÍt muối

Chú ý: nồi om này sẽ không được để quá 4 ngày đề xuất thay nước mới, nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, có thể thay ngải cứu bằng lá trà tươi, không nhằm quá 5 ngày lại vắt nước mới, nguyên vật liệu không đổi.

Quảng Cáo

Cách làm: Cho toàn bộ những gì đã sẵn sàng vào nồi với nấu khoảng 30 phút sau đó modem.vnỏ lửa,nếu như kê bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi dung dịch đó với om mỗi ngày cho gà,đảm bảo không tới 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến da.

Cách om kê chọi tơ

Công thức này áp dụng để om gà chọi non.

Quảng Cáo

Cách om kê tơ là phải áp dụng nồi om cổ truyền. Nghĩa là các loại nồi được dùng phổ biết trường đoản cú xưa mang đến nay. Là nồi om tất cả 2 lớp:

Lớp bên cạnh gọi là nồi thành( gồm có nghệ củ nguyên và chè tươi)

Lớp trong được hotline là nồi quách( có vỏ gạo, rễ si, lá tre tước đoạt nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn và một ít muối).

Cách làm: Cho toàn bộ những gì đã sẵn sàng vào nồi cùng nấu tầm 30 phút tiếp đến modem.vnỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho một chút ít muối vào nồi dung dịch đó cùng om hàng ngày cho gà,đảm bảo chưa tới 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến da.

*

Làm nước om mang lại gà chọi domain authority đỏ

Chuẩn bị nước om gà gồm có:

Lá ổi (giúp kê bắt nắng và nóng tốt)Lá ngải cứu vớt + lá sả + lá bòng giúp gân cốt kê khỏeNửa lạng ta Trà khô

Cách làm: Cho toàn bộ những gì đã chuẩn bị vào nồi cùng nấu khoảng 30 phút sau đó modem.vnỏ lửa,nếu như kê bị lác,nấm thì cho chút muối vào nồi thuốc đó cùng om từng ngày cho gà,đảm bảo không tới 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến da.

Công thức om bóp gà sẵn sàng thi đấu

Chuẩn bị:

Lá chè khôNghệ (củ nghệ cái, giã nhỏ)Lá ngải cứu vớt ( lá già thì sẽ càng tốt)

Cách làm: Cho tất cả những gì đã sẵn sàng vào nồi và nấu tầm 30 phút tiếp nối modem.vnỏ lửa,nếu như kê bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó cùng om hằng ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch sẽ và đẹp mắt mà không tác động đến da.

Om vần con gà chọi đến da săn chắc

Chuẩn bị một nồi om gồm:

Nghệ nguyên củLá ngải cứaLá treMột chút muối

Chú ý: Sau khi chuẩn chỉnh bị xong rồi om nóng lên người gà, cách làm om 3 ngày ra 1 ngày tức là ta om gà 3 ngày bởi nghệ, ngải cứu giúp hay chiếc gì này mà có nghệ thì cho đến ngày thứ tứ vẫn om thông thường nhưng ta thay bằng lá trà xanh hoặc lá ngải đung nóng chứ không hẳn nồi nước om như 3 cách nay đã lâu nữa (không dung nghệ hay bất kỳ cái gì không giống chỉ trà xanh hoặc lá ngải rưa sạch sẽ đun sôi).

Sau đó mang lại nghỉ một vài ba ngày ta lại om tiếp sau quy trình vào 3 ra 1 hoặc vào 3 ra 2 tuỳ theo cường độ nghệ các bạn om các hay ít. Nên lưu ý tránh om rét vào đùi và đầu gối,chỉ lúc khăn nguội thì mới lau mang đến phần đó nhằm tránh teo gân cơ.

Xem thêm: Mặt Nạ Thải Độc Sum: Cách Dùng Mặt Nạ Sum, Cách Dùng Mặt Nạ Sum

*

Tác dụng của om con gà chọi

Om kê chọi góp lỗ nang lông của con kê thông thoáng, không bẩn sẽ.Giúp kê lưu thông khí huyếtGiúp da con kê dày, đỏ, hoàn toàn có thể chịu đòn tốt hơn khi thi đấu.Giúp gà sút rận bọ, muỗi…Loại loại bỏ mùi hôi của gà.

Ngoài ra om kê chọi còn làm cho sự thân cận giữa con kê với chủ, sút nhát fan đi, không sợ khi chủ vào mang lại ăn, ấp ủ và vuốt ve.

Cách làm cho nước om con gà chọi giỏi hảo

Những nguyên liệu cần thiết để làm cho được một nồi nước om kê chọi giỏi đó là:

Nghệ: rất tốt là cần sử dụng nghệ vàng. Nghệ có tính năng làm da gà dày hơn và nhanh liền sẹo.Chè: Các chúng ta cũng có thể dùng chè tương hoặc trà khô. Nếu sử dụng lá trà tươi thì chỉ việc rửa sạch sẽ rồi quăng quật thẳng vào nồi. Còn nếu như bạn dùng chè khô thì nên cho vào 1 cái bịt tất buộc lại rồi bắt đầu thả vào nồi. Chè để giúp đỡ gà dẻo dẻo hơn.Ngải cứu: Để đạt công dụng tốt nhất, chúng ta nên chọn đa số cây già. Ngải cứu sẽ giúp đỡ gà cấp tốc tan vệt bầm.Rượu trắng: chỉ nên dùng khoảng tầm 1 chén nhỏ (hạn chế dùng rượu chivas, X.O, hennesy…)

Ngoài ra, các bạn cần phần đông nguyên liệu dưới đây để ship hàng quá trình làm nước với om gà:

Đồ chứa: Nồi đựng nước om gà. Khuyến khích chúng ta dùng nồi điện, vừa luôn tiện lại sạch sẽ sẽ.Khăn mặt: Ta buộc phải lựa nhiều loại bông xốp để có thể giữ hơi nóng xuất sắc nhất.Miếng lót chân gà: Ta yêu cầu một miếng lót dưới chân gà để tránh việc hại móng gà khi đứng trực tiếp xuống nền quá lâu.

Thời gian tốt nhất để om con gà chọi

Cách om con kê chọi đạt kết quả tốt nhất thì ta ko nên tiến hành sớm quá. Tốt nhất có thể là sau khoản thời gian gà đá gáy căng, cắt lông lần đầu dứt là ổn ổn rồi. Đặc biệt, trước và sau khoản thời gian gà đi đá ta cũng buộc phải om gà vì nguyên vật liệu trong nồi nước om gà rất là tốt.

Các bước thực hiện cách om con kê chọi

Các bước triển khai om con gà chọi cũng khá là đơn giản. Nhưng mà để dễ dãi cho những bạn mới, mình vẫn gửi tới chúng ta một clip hướng dẫn cụ thể kỹ thuật om con gà chọi. Các bạn chỉ cần để ý xem một chút ít là rất có thể làm theo được rồi.

Lưu ý lúc om gà chọi:

Không được để khăn lạnh quá khi triển khai om con gà chọiTránh chườm khăn nóng vào đùi gà bởi sẽ làm mất đi gân gàChỉ buộc phải phơi nắng con gà sau om trước 10h, ví như sau 10h mà lại phơi gà tài năng cao gà sẽ dính đi ỉa, sổ mũi…

Chuyên mục: Thế Giới Game