Cách quay rubik 4x4

 - 

Rubik 4×4 là một bản nâng cấp khó rộng không ít đối với rubik 3×3. Nếu bạn đã nghịch thạo rubik 3×3 và ước ao thử chơi qua 1 level không giống thì bài viết về bí quyết giải rubik 4×4 đó dành cho chính mình. Hãy dành riêng 15 phút nhằm phát âm bài xích với thực hành phương pháp giải rubik 4×4 đơn giản và dễ dàng duy nhất nghỉ ngơi dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách quay rubik 4x4

Sự khác nhau thân rubik 4×4 với rubik 3×3

Để ban đầu giải Rubik 4×4, bọn họ vẫn đi qua sự không giống nhau cơ phiên bản của rubik này và rubik 3×3:

– Rubik 4×4 là bao gồm 6 khía cạnh, 8 viên góc, 24 viên cạnh, với 24 viên trung tâm.

– Khác cùng với bí quyết luân phiên rubik 3×3, các viên trọng tâm này KHÔNG CỐ ĐỊNH.

– Rubik 4×4 tất cả 2 kăn năn cạnh bên trên 1 cạnh, điều đó thao tác làm việc xoay rubik 4×4 trlàm việc phải cạnh tranh rộng không hề ít.

Quy tắc cách luân phiên rubik 4×4

Quy ước kí hiệu các mặt

– Mặt ngoài: tương tự như như rubik 3×3, các kí hiệu khía cạnh của rubik 4×4 bằng chữ cái tiếng anh tương ứng:

F (Front – Trước) tương ứng cùng với màu Xanh láR (Right – Phải) tương xứng với color CamL (Left – Trái) tương ứng cùng với màu sắc ĐỏB (Bachồng – Sau) tương ứng với color Xanh dươngU (Up – Trên) tương ứng với color VàngD (Down – Dưới) tương ứng cùng với màu sắc Trắng

*

Lúc luân chuyển dứt rubik 4×4, ta sẽ tiến hành khối hận rubik hoàn chỉnh, trong số đó mặt Trắng đối diện khía cạnh Vàng, phương diện Đỏ đối diện mặt Cam, phương diện Xanh Dương đối diện mặt Xanh Da Ttách.

Mặt trong: được kí hiệu là bằng những vần âm viết hay r, l, u, b, f, d

Ví dụ: Mặt tức tốc sát bên vào của của mặt L (trái) tất cả kí hiệu là l.

hiệu phương pháp xoay

Tương từ như rubik 3×3, biện pháp xoay rubik 4×4 được kí hiệu nlỗi sau:

Chỉ gồm chữ thì sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ 90 độ

Vd: F – chuyển phiên tầng hình dạng bên trên 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ thời trang.

Chữ kèm lốt ‘ thì chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ thời trang 90 độVd: F’ – luân phiên tầng làm nên bên trên 90 độ trái chiều kim đồng hồChữ kèm số 2 ẩn dưới thì sẽ luân phiên hai lần tương xứng 180 độ

Vd: F2 – luân chuyển tầng ngoài bên trên 180 độ ( khớp ứng 2×90 độ)

Nếu chuyển phiên cả nhị phương diện vào cùng kế bên, ta viết tắt thành Xw (X = R L D U F B)

Vd: Fw – Cả 2 tầng vào với ngoại trừ của mặt trên luân phiên 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ đeo tay. 2Fw’. Xoay nhị tầng vào cùng ngoài mặt bên trên 180 độ. 

Lưu ý: Một số tài liệu viết số 2 phía sau. quý khách nên hiểu rõ chân thành và ý nghĩa từng chữ cùng số vào kí hiệu, vị trí có thể bị thay đổi theo tác giải viết tuy vậy luật lệ ký hiệu quốc tế nhỏng bên trên.

*

Trình từ bỏ giải rubik 4×4

Nếu chúng ta đang tìm hiểu bên trên mạng internet, bạn sẽ khá mông lung với không ít các cách giải Rubik 4×4 khác biệt. Vì vậy, Cửa Hàng chúng tôi vẫn giới thiệu trình từ căn bạn dạng độc nhất nhằm luân phiên rubik 4×4. Về phương diện căn bản, cách giải của Rubik 4×4 đó là tiến hành các bước chuyển phiên để đưa Rubik 4×4 về thành một khối hận Rubik 3×3, kế tiếp áp dụng giải khối rubik này bằng cách thức giải của 3×3. Do đó, chúng ta nên làm theo 3 bước lớn sau:

Bước 1: Xếp viên Trung tâm của Rubik về đúng vị tríBước 2: Ghép các cặp Cạnh của Rubik (có 12 cặp)Bước 3: Hoàn thành Rubik 4×4 nhờ vào cách thức giải Rubik 3×3Trong số đó, bước 1 và 2 là bước nhằm khiến Rubik 4×4 về 3×3. Chúng ta cùng lấn sân vào cụ thể từng bước như dưới đây.

Xếp viên Trung trung khu về đúng vị trí

Nlỗi vẫn nói nghỉ ngơi trên, phần trung khu rubik 4×4 KHÔNG CỐ ĐỊNH. Và vấn đề này đúng cùng với các rubik chẵn tầng. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị nhằm hoàn thành được phần trọng tâm này là chúng ta cần gắng chắc QUY TẮC MÀU CỦA RUBIK 4X4.:

1/ Các màu sắc trung ương phải đối xứng nhau theo cặp: White – vàng; xanh lá – xanh dương; đỏ – cam

2/ Để dễ dàng và đơn giản, các bạn nên đặt white color làm việc mặt D (dưới), thì khớp ứng màu tiến thưởng đã nằm ở vị trí mặt U (trên). Các phương diện tiếp sau đang là Xanh lá mặt F (trước), color Cam khía cạnh R (phải), màu Đỏ mặt L (trái) cùng cuối cùng màu Xanh dương đang sinh sống khía cạnh B (sau)

Sau Lúc vẫn nắm rõ phép tắc, bọn họ cùng đi qua những giải vai trung phong rubik 4×4. Chúng đang bắt đầu cùng với màu trắng. Việc giải trọng tâm white color thứ nhất dễ dàng và đơn giản chỉ cần gửi bọn chúng về một phương diện nhưng thôi cùng với bí quyết thần thánh: Dw’ Rw’ Dw.

Xem thêm: Sau Khi Hút Thai Có Được Tắm Không ? Sau Khi Phá Thai Có Được Tắm, Gội Đầu Không

Lúc đang kết thúc mặt white color, họ đang cần nhằm mặt trắng vẫn xong xuống dưới đáy với chuyển hẳn qua phần trọng điểm color rubi ngơi nghỉ khía cạnh đối diện.

Chúng ta đã thực hiện hai công thức ứng cùng với hai ngôi trường thích hợp này như sau: Rw U Rw’ với Rw U2 Rw’

Mách nhỏ: bạn hãy chú ý quan liền kề bí quyết vận động cùng sự khác biệt của nhì công thức trên. Vấn đề này sẽ giúp các bạn áp dụng xuất sắc sinh sống 4 vai trung phong sót lại. 

Sau Lúc xong 2 mặt white – rubi, họ sẽ có tác dụng nốt 4 trung tâm còn sót lại. quý khách đề xuất nhằm khía cạnh White cùng xoàn đang ngừng sang trọng phía bên trái phải kê tránh bị đảo lộn. quý khách thường xuyên theo thứ tự làm cho các trung tâm sót lại và hãy chăm chú cho tới QUY TẮC MÀU nhằm không bị làm không nên.

Ghnghiền những cặp Cạnh của Rubik

Sau khi sẽ xong xuôi Phần vai trung phong (chúc mừng bạn), chúng ta gửi sang bước tiếp sau đó là ghxay cạnh. Phần này đang phức tạp hơn phần trọng tâm một ít, mà lại chớ lo ngại, chúng ta sẽ đi từng bước thật cụ thể.

Cách 1: Xác định viên Cạnh sinh sống mặt màu sắc nhưng mà bạn muốn ghép đôi. Giữ kân hận Rubik nhằm viên Cạnh này nằm trong lòng khía cạnh R (mặt phải) với phương diện F (khía cạnh trước)

Bước 2: Tìm viên Cạnh còn lại gồm cùng nhì mặt. Sử dụng một số bí quyết chuyển phiên các mặt U, L, D, B nhằm dịch chuyển Viên Cạnh này về một trong nhị địa điểm tiếp sau đây.

– Trường vừa lòng 1: Sử dụng cách làm R F’ U F

– Trường vừa lòng 2: Sử dụng bí quyết d R F’ U R’ F d’

Bước 3: Lặp lại bước 1 cùng bước 2 đối với từng cặp cạnh để hoàn thành xong.

Các cạnh rubik 4×4 được cấu tạo tự nhì mhình họa tránh vì vậy chúng ta đề nghị đưa bọn chúng về một phương diện. Công thức này tuy nđính thêm nhưng dễ khiến ra đảo lộn ở một cạnh khác. lúc có tác dụng modem.vn khuyên ổn bạn nên di chuyển những cạnh đã ghxay thanh lịch vùng bình an. Sau phía trên sẽ có được 3 ngôi trường phù hợp rất có thể xảy ra.

Trong trường vừa lòng như bên trên, bạn sẽ cần sử dụng 3 bí quyết lần lượt là: Uw L’ U’ L Uw’ / Uw’ R U R’ Uw / R U’ B’ R2′

Đến cặp cạnh cuối, phần lớn cách làm bên trên không thể thực hiện được nữa. Lúc bấy giờ, chúng ta đã áp dụng cách làm sau: Dw R F’ U R’ F Dw’.

Sau Khi hoàn thành công việc bên trên, bạn sẽ có một kân hận rubik như hình dưới.

Xem thêm: Giáo Trình Đường Lối Cách Mạng Đảng Cộng Sản Việt Nam

Hoàn thiện Rubik 4×4 theo phương thức giải Rubik 3×3

Như nhắc ở trên, thực tế cách luân chuyển Rubik 4×4 là câu hỏi chuyển khối hận Rubik 4×4 từ từ về dạng Rubik 3×3.

Điều bạn phải có tác dụng là xoay các cạnh ngoại trừ. Hiện giờ 4 viên chính giữa đã là tâm, cạnh là 2 viên đã ghnghiền sinh sống bước 2. 

Trên đấy là phương pháp giải Rubik 4×4 cơ phiên bản với đơn giản và dễ dàng độc nhất. Hy vọng cùng với các hướng dẫn trên tự modem.vn, bạn đã cụ được bí quyết luân chuyển rubik 4×4 với thành thục nó. 


Chuyên mục: Cách làm