Cách sơn pu bằng tay

 - 

Đối với người bắt đầu, kinh nghiệm sơn PU và biện pháp pha chế là hồ hết kỹ năng khá mới mẻ và lạ mắt cùng không quen. Tuy nhiên cùng với ngôn từ tiếp sau đây, các bạn sẽ giành được những thông tin cần thiết độc nhất mang đến nhu cầu thực hiện sơn PU của bản thân mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm nào:

Cách điều chế đánh PU

*

Trước khi tham gia học cách pha trộn tô PU một biện pháp chuyên nghiệp độc nhất, chúng ta nên nhận ra đánh PU là gì nhé:


Sơn PU là gì với những yếu tắc PU

Sơn PU là viết tắt của từ Polyurethane, một nhiều loại Polymer gồm những đơn vị cơ học links cùng với urethane. Sơn PU được ứng dụng tương đối nhiều trong những ngành mỹ nghệ, phân phối nội thất.

Bạn đang xem: Cách sơn pu bằng tay

Sơn PU được chia thành 3 nguyên tố bao gồm nlỗi sau:

Sơn lót: Sơn lót là loại tô gồm mục tiêu có tác dụng nền xuất xắc làm cho mặt phẳng mộc nhẵn rộng, che dấu các khuyết điểm của sản phẩm nếu gồm.Sơn phủ: Là loại gồm tính năng khóa lên bền phương diện của mộc và có thể không thay đổi color tự nhiên và thoải mái của chúng hoặc biến hóa tùy thuộc vào sở trường của người tiêu dùng.Sơn bóng: Đối với những loại vật mộc tiến bộ, có khá nhiều tín đồ thương yêu được che láng lên thành phầm góp bao gồm tuyệt vời đẹp mắt với độc đáo, đánh trơn chính là các loại tô có tính năng điều này.

Cách pha trộn sơn PU

Pha sơn lót: quý khách hàng rất có thể trộn đánh lót bằng tỉ trọng 2 lót + 1 cứng + 3 xăng.Pha sơn đậy (tô màu): Tỉ lệ pha là một cứng + 5 xăng + tinh màu sắc.Pha sơn bóng: Pha theo tỉ lệ 2 láng + 1 cứng + xăng.

*

Quy trình sơn PU lên thứ gỗ nội thất

Sau Khi gọi về đánh PU với điều chế thành công, chúng ta có thể bước đầu quá trình đánh lên đồ dùng gỗ nội thất rồi đó. Nếu chưa có tay nghề sơn PU cho những người bắt đầu, bạn có thể xem thêm công việc sau:

Cách 1: Chà nhám và cách xử trí mặt phẳng gỗ

*

Bước đầu tiên bạn cần chà nhám cho đến khi đạt thưởng thức bằng giấy nhám P240. khi triển khai buồn chán bột, cần để ý coi trên mẫu mã đánh gồm yên cầu diễn tả những mặt đường vân gỗ giỏi không? Nếu tất cả, thì đề nghị thực hiện bột buồn chán là bột màu sắc. Bã bột góp tủ đầy những vệt kthi thoảng ktiết trên bề mặt mộc, còn nếu như không triển khai sẽ khiến các bạn tốn những thời hạn cùng sức lực lao động nhằm trám lại các khe này sau khi sơn dứt.

Bước 2: Sơn lót lần 1

*

Để đánh lót lớp tô ko màu này, bạn hãy điều chế theo cách thức đang nêu nghỉ ngơi trên, tuy vậy vẫn rất có thể kiểm soát và điều chỉnh tăng thêm hoặc ít hơn nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh tốc độ bay hơi của sơn. Trong ĐK môi trường thiên nhiên lạnh, bốc tương đối nhanh đang có tác dụng bề mặt tô bị nổi bong bóng khí, mất quá nhiều thời gian thay thế. Lúc thực hiện giỏi quy trình buồn bực bột trước kia, các bạn chỉ cần đánh lót hầu như tay bởi súng phun là được.

Cách 3: Chà nhám cùng phun lót lần 2

*

Sau lúc sơn lót lần 1, chúng ta liên tiếp chà chám bằng giấy ráp P3trăng tròn, tiếp đến liên tục phun lót lần 2 để tăng thêm độ mịn mang lại bề mặt mộc giúp color tô trông đẹp hẳn. Nếu bỏ qua mất bước này, khôn xiết hoàn toàn có thể tuổi tbọn họ đánh của thành phầm sẽ bị giảm sút vài năm. Sau khi thực hiện hoàn thành, bạn nên ngóng đánh thô trong vòng thời gian từ 25 – nửa tiếng.

Bước 4: Phun màu

*

Bước này được chia làm 2 quy trình tiến độ. Lần một chúng ta nên xịt màu sắc khoảng chừng 90% mẫu mà nhưng mà bạn mong muốn. Sau đó hóng một thời hạn rồi liên tục phun color lần 2, hoàn thiện 100% màu sắc cơ mà bạn muốn, lần tô thứ 2 bạn cũng có thể đánh đậm hơn những chỗ còn thiếu màu sắc. Thông thường, đoạn này cần những bạn thợ bao gồm tay nghề để tiến hành do đây là một quá trình đặc trưng ra quyết định của toàn thể quy trình.

Xem thêm: Update Cách Hack Nick Zing Me Của Người Khác ), Phần Mềm Hack Pass Pro (Có Vài Phần Mềm Khác)

Cách 5: Phun nhẵn bề mặt

*

Sau Khi lớp tô màu sắc đang khô, các bạn tiếp tục thực hiện tô bóng đến bề mặt sản phẩm. Có các cấu tạo từ chất trơn mờ trường đoản cú 10%, 20% cho tới 100%, bạn cũng có thể chọn nhằm tiến hành mang lại quá trình của bản thân mình. Với xác suất trộn sơn láng ở vị trí trên, lớp sơn này để giúp đỡ bề mặt bóng bẩy bắt mắt góp tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp của thành phầm. Việc phun trơn yêu cầu được tiến hành tại địa điểm không có bụi bờ.

Bước 6: Bảo quản với đóng gói

Sau khi dứt 5 bước trên, bạn phải thực hiện bảo vệ với đóng gói để giữ lại được thành phầm không trở nên dính vết mờ do bụi tác động cho mỹ quan tiền. Thời gian ngóng thô trọn vẹn là tự 12 mang lại 16 giờ đồng hồ nên bạn cần phải có một chống hoặc khu vực nhằm sản phẩm, tách vết mờ do bụi cất cánh và những ảnh hưởng tự môi trường.

Cách khắc phục và hạn chế sơn PU không khô

Trong quy trình, ví như đánh PU không thô thì sẽ dẫn mang lại những tình trạng nlỗi sau:

Sơn bị nổi bọt:

*

Sơn bị nổi bọt bong bóng là vì mặt phẳng của các lần sơn trước (như đánh lót, đánh màu,…) còn chưa kịp khô nhưng chúng ta vẫn thực hiện các bước sau dẫn đến hiện tượng kỳ lạ nổi bọt.

Cách khắc chế lỗi này khôn cùng đơn giản, bạn chỉ cần đợi chờ cho đánh thô hoàn toàn rồi mới tiếp tục thực hiện các bước không giống. Đôi khi ngơi nghỉ từng bước thời gian khô chỉ từ trăng tròn – 1/2 tiếng thôi yêu cầu các bạn hãy kiên nhẫn nhằm rời tô ko khô bị nổi bọt bong bóng.

Sơn bị tung xệ vày ko khô:

*

Các lớp đánh trước vượt ướt, không khô kịp vẫn đè cổ lớp tô bắt đầu lên đang làm cho chất lỏng không kịp bám vào mặt phẳng khiến hiện tượng kỳ lạ chảy xệ diễn ra.

Cũng nhỏng giải pháp khắc chế sinh hoạt trên, chúng ta nên chờ tô khô toàn bộ rồi hẵng tiếp tục đánh lớp new. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhằm sản phẩm nằm hướng ngang nhằm đánh vẫn dễ ợt rộng để đứng.

Xem thêm: Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tim Ở Phụ Nữ Thường Có Đặc Điểm Thế Này Nên Nhiều Khi Bác Sĩ Cũng Nhầm Lẫn

Các lý do không giống và phương pháp xung khắc phục:

Thời ngày tiết ẩm, giá khiến sơn lâu khô: Nên đặt thành phầm trong chống sấy khô, bảo trì nhiệt độ nóng nhằm quá trình làm thô ra mắt thường thì.Khuấy ko phần đông Lúc pha trộn sơn: Khuấy kĩ xăng cùng sơn và để được hòa với nhau.Màu nền ko tương xứng cản ngăn quá trình khô của sơn: Dùng đúng màu sắc nền.

Với Tay nghề Kinh nghiệm sơn PU cùng bí quyết điều chế, quá trình sơn cụ thể cho những người bắt đầu ở trên, các bạn sẽ có thể đánh đều sản phẩm thiết bị gỗ của bản thân mình một cách chuyên nghiệp rộng rồi đấy. Tuy nhiên, trước lúc đánh một sản phẩm thiệt, hãy thử sang một vài lần nhằm chắc chắn trình độ chuyên môn của doanh nghiệp nhé. Trong khi những bạn có thể quan sát và theo dõi những thành phầm thiết kế bên trong của Nội thất Phương thơm Đông công ty chúng tôi !


Chuyên mục: Cách làm