Cách tăng độ sáng màn hình win 10

 - 

(XHTT) - Tùy chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình là vô cùng đặc trưng, nó không những giúp tiết kiệm pin Khi đề nghị hơn nữa tác động thẳng đối với sức mạnh đôi mắt của người tiêu dùng. Dưới đấy là tất cả những phương án để bạn cũng có thể thiết lập độ sáng màn hình hiển thị bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách tăng độ sáng màn hình win 10


(XHTT) - Tùy chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị là vô cùng đặc trưng, nó không chỉ có giúp tiết kiệm ngân sách pin Lúc bắt buộc Ngoài ra ảnh hưởng trực tiếp so với sức khỏe đôi mắt của chúng ta. Dưới đó là tất cả những chiến thuật nhằm chúng ta có thể tùy chỉnh thiết lập khả năng chiếu sáng screen trên Windows 10.
Nhấn phím Windows + I để mnghỉ ngơi menu Settings, rồi chuyển đến mục System > Display, dưới mục Brightness & color, kéo tkhô cứng trượt Change brightness lịch sự phía trái nhằm bớt ánh sáng hoặc lịch sự bên phải để tăng cường mức độ sáng screen lên.
*

Nếu thanh trượt kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình ko khả dụng thì bao gồm một trong những nhì ngulặng nhân. Nếu đang áp dụng màn hình hiển thị ngoại trừ thì nên áp dụng những phím cứng bên trên kia để điều chỉnh độ sáng, còn nếu không hãy cập nhật phiên phiên bản trình điều khiển screen mới nhất.
*

Để triển khai, nhấn phím Windows + X với bấm lựa chọn Device Manager, không ngừng mở rộng Display adapters cùng bấm chuột bắt buộc vào thẻ đồ họa của chúng ta rồi bấm Update driver cùng tuân theo trả lời để cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh cho card giao diện.
Giảm độ sáng screen máy tính để giúp đỡ kéo dài thêm thời gian PIN mang lại laptop Khi phải. Mặc định Windows 10 kèm theo thiên tài tiết kiệm ngân sách pin hoàn toàn có thể auto bớt khả năng chiếu sáng screen Khi được bật.
Để kích hoạt nhân tài này, thừa nhận phím Windows + I nhằm mngơi nghỉ thực đơn Settings với gửi cho System > Battery saver > Battery saver settings.
*

Kích vào tùy chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below với thực hiện tkhô cứng trượt để kiểm soát và điều chỉnh tỷ lệ % pin khi giảm đi mức độ khăng khăng, tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin sẽ tiến hành bật tự động. Cuối thuộc, kích tùy chọn Lower screen brightness while in battery saver để ánh sáng màn hình sẽ giảm xuống nút tốt rộng khi trình tiết kiệm ngân sách pin được nhảy.
Quý khách hàng rất có thể thiết lập cấu hình ánh sáng khác biệt tùy nằm trong vào vấn đề laptop sẽ sạc xuất xắc sẽ không còn pin. Nhưng nhằm tiết kiệm chi phí pin, hãy đặt nấc khả năng chiếu sáng tốt Lúc laptop không sạc.

Xem thêm: Cách Chơi Half Life 2 Episode 1, Hướng Dẫn Chơi Half Life 2, Hướng Dẫn Chơi Halflife 2 Toàn Tập


*

Để thực hiện, nhận phím Windows + R để mngơi nghỉ hộp thoại Run, nhập Control panel cùng dấn OK. Di gửi tới mục Hardware and Sound > Power nguồn Options cùng bấm Change plan settings nhằm đưa lịch sự vỏ hộp thoại tùy chỉnh thiết lập.
Kéo tkhô hanh tđuổi Adjust plan brightness nhằm tùy chỉnh cấu hình ánh sáng màn hình tương ứng cùng với cột On battery khi máy vi tính áp dụng pin và Plugged in khi máy tính sạc điện. Sau Khi hoàn tất, bnóng nút Save changes nhằm lưu lại thay đổi.
Ttuyệt vị đề nghị đổi khác ánh sáng màn hình hiển thị thủ công thì lý tưởng tuyệt nhất vẫn là laptop hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen tự động cân xứng với ánh sáng môi trường thiên nhiên bao bọc. Trên Windows 10 gồm một gạn lọc cho phép thiết lập độ sáng màn hình hiển thị tự động hóa chuyển đổi dựa trên ánh nắng xung quanh.
*

Nhưng tất nhiên, anh tài này chỉ được bật ví như thứ chạy Windows 10 của chúng ta tất cả cảm biến tia nắng. Để kích hoạt nó, dìm phím Windows + I để msinh sống menu Settings với truy vấn vào System> Display, nếu thấy tùy lựa chọn Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi thiết lập này sang tâm trạng On. Nếu không tùy chọn này xuất hiện thêm, bao gồm nghĩa laptop của khách hàng không tồn tại cảm ứng tia nắng.
Ngoài ra, bao gồm một cách xuất sắc rộng để triển khai kiểm soát và điều chỉnh này là trải qua Control Panel vì chưng có thể tùy chỉnh thiết lập dựa vào vào Power nguồn Plan. Nhấn phím Windows + R, nhập vào Control panel rồi bấm OK. Trong vỏ hộp thoại lộ diện, truy vấn thực đơn Hardware và Sound > Power nguồn Options > Change plan settings > Change advanced power settings.
Mnghỉ ngơi rộng tùy lựa chọn Display > Enable adaptive brightness và sử dụng menu thả xuống nhằm cấu hình thiết lập ánh sáng màn hình hiển thị tự động đổi khác dựa vào pin (On battery) hoặc Lúc sạc (Plugged in).
1. Nếu đang áp dụng máy vi tính, bạn sẽ gồm những shortcut dùng để tăng hoặc bớt ánh sáng màn hình hiển thị, thường sẽ kết hợp với phím Fn. Hãy soát sổ các phím chức năng, với các phím điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị hay được biểu lộ bằng biểu tượng mặt ttách.
2. Một shortcut không giống nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình gấp rút bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng kích hoạt Center vào tkhô hanh tác vụ (hoặc nhận phím Windows + A. ) Nhấp vào ô Brightness để điều chỉnh khả năng chiếu sáng tăng tầm 25%.

Xem thêm: Trang Thông Tin Doanh Nghiệp, Cổng Thông Tin Quốc Gia Về Đăng Ký Doanh Nghiệp


3. Nếu ko chúng ta có thể áp dụng tiện ích của bên sản phẩm công nghệ bố có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn nhẹ này sẽ thêm biểu tượng độ sáng vào ktốt hệ thống, trường đoản cú kia rất có thể nhấp vào nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị.

Chuyên mục ICT của báo điện tử modem.vn

Tổng biên tập: Nguyễn Tất Hồng Dương

Tòa soạn: Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội


Chuyên mục: Cách làm