Cách tạo trò chơi ô chữ trong powerpoint 2007

     
Trong giảng dạy, hội họp, ngơi nghỉ nếu tạo được trò nghịch ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinh động đối với bài học và các buổi họp hành sinh hoạt đó. Bao gồm nhiều phương pháp tạo trò chơi ô chữ, sau đây xin giới thiệu cách thức đơn giản nhất

Phần 1 . Hướng dẫn kiến thiết trò chơi ô chữ bên trên Office 2003

Trong giảng dạy, hội họp, ở nếu tạo được trò đùa ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinh động đối với bài học và các buổi họp hành sinh hoạt đó. Có nhiều cách thức tạo trò chơi ô chữ, sau đây xin giới thiệu phương pháp đơn giản nhất.Bạn vẫn xem: Trò đùa ô chữ bên trên powerpoint 2007

Sau khi hoàn thành một ô chữ bên trên giấy, bọn họ sẽ mô bỏng nó trong ứng dụng MS. PowerPoint.

Bạn đang xem: Cách tạo trò chơi ô chữ trong powerpoint 2007

Bạn sẽ xem: trả lời làm trò chơi ô chữ vào powerpoint 2007

Ví dụ: chúng ta cần chế tạo một ô chữ gồm 3 hàng 4 cột như hình 1.


*

Hình 1. Ví dụ về tạo ô chữ có 3 hàng 4 cột

Bước 1. Tạo form ô chữ

- Khởi động PowerPoint và thiết kế các ô chữ bằng các cách sau:


*

Hình 2. Các lệnh tạo bảng

Thực hiện lệnh Insert/Table hoặc lựa chọn nút lệnh bên trên thanh nguyên tắc của ứng dụng PowerPoint (khoanh đỏ hình 2a và mũi tên đỏ hình 2b). Việc tạo số hàng số cột vào PowerPoint tương tự vào Word.

Ở ví dụ này thì ta chế tạo ra một bảng bao gồm 3 cái và 4 cột (hình 3).


*

Hình 3. Bảng được lập gồm 3 hàng 4 cột

- sau khi tạo xong xuôi được bảng, để thải trừ những ô không thuộc phạm vi của ô chữ.

+ Đặt con chỏ vào ô đề xuất xóa nếu 1 ô hoặc trét đen các ô nên xóa, vào nút lệnh All Boder (hình tam giác đen lộn ngược mũi thương hiệu đỏ chỉ vào) nghỉ ngơi thanh công cụ phía dưới slide để thải trừ các ô buộc phải xóa.


*

Hình 4. Các lệnh All Borders, Fill màu sắc để bỏ các ô thừa, trét mầu

+ số đông cạnh bắt buộc xóa chọn No border, mọi cạnh cần trả lại sau xóa bên cạnh chọn Bottom border hoặc left, right … border.

Cuối cùng, chúng ta sẽ được ô chữ như hình 5.


*

Hình 5. Các ô chữ sau khoản thời gian loại bỏ ô thừa

- trét mầu cho các ô bằng cách bôi black các ô cần bôi, ta chọn Fill màu sắc cạnh nút lệnh All Borders ta vừa chọn, rồi chọn mầu nên bôi. Đối với hàng dọc (hàng đáp án) cần sơn mầu khác hoặc để chữ mầu khác với mầu nền chung. Tuy nhiên nếu new tập làm cho thì việc bôi mầu đã làm sau khoản thời gian đã thành thạo.

Bước 2: sinh sản nội dung

cách này, họ sẽ trả lời câu hỏi lên trên những ô chữ gợi ý bằng cách nhập giải đáp vào từng ô chữ.

- thường xuyên sử dụng nút lệnh Textbox bên dưới thanh dụng cụ Draw nhằm nhập những chữ cái. Lưu giữ rằng, từng chữ cái sẽ nhập lên từng ô. Vì đó mỗi ô cần 1 textbox để nhập chữ vào (như những chữ sản phẩm 1 hình 6).

Hình 6. Nhập chữ vào các ô bằng textbox

Chú ý: trường hợp trò chơi những chữ thì làm từng chữ khôn xiết lâu, nên chỉ việc làm texbtbox cho 1 chữ ví dụ như chữ L sản phẩm đầu, chỉnh form size chữ, mầu chữ để mang làm mẫu. Coppy chữ L kia (nhớ cả phần textbox và chữ) rồi Past ra số lượng toàn thể các ô. Kéo các Textbox kia đến các ô rồi chỉnh lại chữ theo ý muốn.

Xem thêm: God Of War 3 Pc Free Download, God Of War 3 Pc Game Download Free Full Version

Hình 7. Clickchuột lựa chọn hàng ngang

Hình 8. Lúc các ô hàng ngang đã được chọn thì clickchuột phải để nhóm

Chú ý: phải thấy rõ các Textbox chứa chữ nổi lên như hình 8 và phải click chuột đúng khu vực đã khoanh vuông đó mới có hiệu quả.

Ta tiếp tục làm tương tự như với những ô chữ hàng ngang khác ví như trên để nhóm các hàng dưới.

Bước 3: Tạo chiếc gợi ý

Tạo các câu hỏi, mọi dòng gợi nhắc cho những ô chữ bằng phương pháp như sau:

- tạo một ô Textbox nhập câu lưu ý của cái ô chữ tương ứng.

Việc để câu gợi ý có thể phía trên, phía dưới hoặc tuỳ vị trí. Trong ví dụ này chúng tôi để câu gợi ý ở bên trên bằng Textbox sinh hoạt phía dưới. Ta triển khai làm những câu gợi nhắc còn lại tương tự như bằng Textbook.

- Ta cũng có thể tạo thêm 1 hiệu ứng nhỏ tuổi cho đáp án chuẩn xác của ô mặt hàng dọc bằng phương pháp tạo thêm 1 bảng với cùng một cột và 3 hàng, điền tương đối đầy đủ đáp án vào ô sản phẩm dọc này với kích cỡ, mầu chữ như mặt hàng dọc đáp án, Ở ví dụ như này là hàng dọc LAC. Ở hàng dọc này sẽ không cần làm textbox nhưng buộc phải chỉnh sao cho tương đồng hàng dọc đáp án.

- sau khoản thời gian tạo dứt hàng dọc ta kéo mặt hàng dọc đó vào cho trùng khít với hàng dọc đáp án.

Ta đã chấm dứt việc chuẩn bị như hình 9.

Hình 9. Việc sẵn sàng đã trả thành

Bước 4. Sinh sản hiệu ứng và links các câu hỏi với sản phẩm chữ

sau khoản thời gian đã sinh sản được những ô chữ với đã đội cùng các dòng nhắc nhở ta sẽ tạo nên hiệu ứng như sau:

a)Tạo cảm giác cho cho các ô chữ: Ở ví dụ này ta khiến cho các mặt hàng chữ LUA, ĐAM, CAN với hàng dọc LAC (bảng có một hàng chế tạo ra sau cùng).

- Clck vào mặt hàng ngang, khi thấy nổi những Textbox thì sẽ có tác dụng hiệu ứng tuần tự các nút lệnh: Slide Show/Custom Animation/Add Efect/Entrance/hiệu ứng. Có rất nhiều hiệu ứng nên có thể chọn bất cứ ứng nào ta muốn.

- Cứ do đó làm tiếp đến các sản phẩm ngang dưới với hàng dọc LAC.

Hình 10. Khi sản phẩm ngangnổi các Textbox thì ban đầu làm hiệu ứng

Kết nối các hàng ngang và các câu dẫn:

Hình 11. Khi hàng ngang nổi, bên yêu cầu hiện Group 37

- Click vào hình tam giác bé dại đen tay yêu cầu Group 37 (vòng tròn đỏ), lựa chọn Timing sẽ sở hữu được hình 12 (cửa sổ Blinds), lựa chọn Trigger rồi chọn Start effect on click of

Hình 12. Hành lang cửa số Blinds

- trên Start effect on click of: chọn Shape 42: mặt hàng 1… rồi OK (Chọn câu dẫn tương xứng với giải đáp hàng ngang ta sẽ làm)

c) chế tạo hiệu ứng những câu gợi ý: triển khai tạo hiệu ứng cho những câu gợi ý, để ý câu nào buộc phải ra trước tạo hiệu ứng trước cứ tuần tự đến hết. Ở ví dụ này Câu nhắc nhở làm hiệu ứng lắp thêm nhất, câu sản phẩm 1 vật dụng 2…(việc tiến hành tương tự như tạo ra hiệu ứng cho các ô chữ)

Chú ý: không sản xuất hiệu ứng cho câu lưu ý cùng với sinh sản hiệu ứng cho những ô chữ sinh sống tiểu mục a vị dễ bị lẫn). đề xuất kết nối các hàng ngang và các câu dẫn chấm dứt mới tiến hành tạo hiệu ứng cho những câu nhắc nhở như trên.

Cách sử dụng: lúc Show power nguồn Point, trường hợp câu nào được vấn đáp đúng thì clickvào ô câu dẫn kia hàng chữ sẽ xuất hiện. Trường hợp không vấn đáp được thì clickra địa điểm khác kế bên khung câu dẫn thì thắc mắc sau đang xuất hiện.


Chuyên mục: Thế Giới Game