Cách tính địa chỉ ip và subnet mask

 - 

Subnet mask mang đến rất nhiều công dụng đến bài toán share nguồn lực có sẵn mạng. Nó để giúp người tiêu dùng phân bổ mạng một biện pháp công nghệ và hợp lí hơn. Những share sau củamodem.vn sẽ giúp cho bạn đọc Subnet mask là gì? Vì sao cần phải tính subnet Mask cùng gợi ý phương pháp tính Subnet mask từ IPhường gấp rút cùng công dụng nhanh tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách tính địa chỉ ip và subnet mask

Subnet Mask là gì?

Subnet mask là các số dưới dạng 32 hoặc 128 bit được dùng để phân đoạn địa chỉ IP. sẽ trường tồn trên mạng TCP/IP, những tác động này được chia thành xúc tiến network cùng cửa hàng host đơn lẻ. Quá trình subnetting rất có thể sẽ tiến hành phân tách nhỏ tuổi không chỉ có vậy phần host của một thúc đẩy IPhường. thành các subnet phú nhằm định tuyến được giữ lượng trong các subnet lớn hơn.

*

Subnet mask là gì?

Các bit nhị phân là thay mặt đại diện cho một mạng được màn biểu diễn bằng hàng đầu trong số những subnet mask với những bit đại diện cho 1 sever là các số 0. Ở trong một mạng nhị phân, ví dụ “1” đã đại diện mang lại “hãy quan sát vào các số phía dưới” cùng “0” tức là “không yêu cầu nhìn”. Việc sử dụng subnet mask sẽ giúp đỡ router không nhất thiết phải xử trí tổng thể 32 bit mà chỉ việc dìm diện được hầu hết bit vẫn gạn lọc.

Vì sao cần được tính Subnet Mask?

Mỗi máy tính xách tay khi dùng dùng một mạng sẽ sở hữu và một can hệ IPhường cùng nó sẽ không còn biến đổi. Vì cụ, người dùng buộc phải rước một phần Node Address để định danh cho từng Subnet.

Subnet calculator được thực hiện nhằm phân chia một IP network thành phần đông subnet bé thông qua câu hỏi tính tân oán những liên can network, broadcast, subnet mask thuộc những can dự IPhường của host. Các mạng bé sẽ tiến hành tính bởi thủ công bằng tay hoặc thực hiện subnet calculator trực con đường.

Để thực hiện được Subnet mask phân loại mạng hệ thống thì các bạn phải xác định được con số mạng bé cần được thực hiện. Việc có tác dụng này đang dựa trên đại lý tài liệu về thực trạng, đôi khi kết hợp cùng rất dự con kiến về tốc độ lớn mạnh của hệ thống mạng sau này.

Hướng dẫn phương pháp tính subnet mask tự IPnhanh và bao gồm xác

IP Address là một số độc nhất được gán cho 1 trang bị ở vào một mạng. Các thiết bị này hoàn toàn có thể là một trong laptop, router, vật dụng in mạng,... Kiểu xúc tiến này được call là Software Address. Khác cùng với thúc đẩy Hardware Address tuyệt ta còn nghe biết nhỏng mẫu mã MAC Address của Card mạng xuất xắc hard-code vào một trong những vật dụng mạng. Mỗi một đơn vị cung ứng thẻ mạng bên trên nhân loại trước khi chế tạo số đông yêu cầu xin cài một lô ảnh hưởng MAC từ bỏ InterNIC => Mỗi một tác động MAC Address là độc nhất bên trên thế giới và ko khi nào có nhì cửa hàng trùng nhau sinh hoạt bất kể đâu.

*

IPhường Address là một trong những 32 Bit và được chia thành 4 phần, từng phần tất cả 8 Bit cùng được phân cách nhau vì chưng lốt (.). Có 3 phương pháp để màn biểu diễn một thúc đẩy IP:

Dạng thập phân: 130.57.30.56Dạng nhị phân: 10000010.00111001.00011110.00111000Dạng Hecxa: 82 39 1E 38

Chúng ta thì hay thực hiện ảnh hưởng dưới dạng số thập phân tuy vậy máy vi tính thì thường thực hiện tác động IP. dưới dạng số nhị phân. Một liên quan IPhường bao giờ cũng có 2 phần là địa chỉ mạng (Network Address) và shop thiết bị (Node Address).

Network Address là một trong những độc nhất dùng để làm xác minh một mạng, từng laptop vào một mạng khi nào cũng có một shop mạng. Còn Node Address là một vài tuyệt nhất được gán cho 1 máy tính trong một mạng.

Xem thêm: Bật Mí Các Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Dễ Dàng Không Phải Lên Giường

Và nếu bạn có nhu cầu quy trình subnetting được tính toán thù một bí quyết đúng mực duy nhất thì chúng ta có thể tìm hiểu thêm 2 phương pháp tinch sau:

Cách 1: Tính Subnet mask

Người dùng cần được tính toán nhằm phân loại các liên can của mạng lớp C 162.199.0.0 thành 10 mạng bé cá biệt. Việc làm cho trước tiên cùng quan trọng bây giờ chính là làm thế nào nhằm khẳng định được giá chuẩn trị của Subnet mask. Quá trình xác định này sẽ tiến hành tình hiện tại theo quá trình sau:

Cách 1:Quý khách hàng mang cục bộ mạng con đề nghị phân tách và chuyển bọn chúng thành các dạng nhị phân, ứng với ví dụ trên đó là 10 mạng con trong mạng lớp C, Tức là 1010.

Bước 2:Chuyển tất cả những bit của 1010 thành 1 với kế tiếp cấp dưỡng sau những số 0, như thế là đã sở hữu một octet. Kết quả những hàng số hôm nay sẽ là 11110000. Tiếp tục chúng ta chuyển các giá trị nhị phân thành thập phần với được số 240. Số này đang đó là phần cực hiếm không ngừng mở rộng của subnet mask tùy trở nên.

Bước 3:Thêm phần không ngừng mở rộng của subnet mask tùy thay đổi (tức 240) vào sau cùng số 255255.0.0 (đây là phần cực hiếm của subnet mask khoác định). Cuối thuộc, bạn sẽ đã đạt được subnet mask tùy thay đổi là số lượng 255.255.255.240.

Nói Kết luận công việc nhằm xác minh được subnet mask là:

Xác định con số mạng nhỏ cần phân chiaChuyển giá trị quý phái dạng nhị phânChuyển các dạng nhị chia thành 1thêm bit 0 và để được octetThêm giá trị của Subnet mask tùy trở nên vào sau cực hiếm của Subnet mask mặc định

Cách 2: Chọn Subnet mask trường đoản cú bảng

Đối cùng với subnet mask tùy đổi thay, thông thường sẽ chỉ bao gồm 8 quý giá với từng bit không trực thuộc subnet mask khoác định lại có giá trị bởi 0 hoặc 1. Dựa theo phép tắc này, bạn sẽ thiết lập cấu hình một bảng biết tin nhằm nhanh lẹ khẳng định được giá trị của những subnet mask tùy biến phù hợp.

Trước hết, bạn cần chuyển đổi nhị phân và tính các quý giá subnet mask bởi câu hỏi cộng dồn tất cả những quý hiếm bit vào sơ vật dụng. Theo phương pháp tính này, subnet mask đang che phủ 1 bit tương xứng với mức giá trị là một. Còn subnet mask bao che 2 bit sẽ sở hữu giá trị là 192, 3 bit là 224.

Tiếp tục thực hiện phxay tính bên trên nhằm tính được mang lại cột sau cuối bên yêu cầu. Nhờ chũm nhưng toàn bộ các bit của octet phía bên trong subnet mask sẽ tiến hành dùng đồng loạt. Sau Lúc tính cực hiếm của chính nó vẫn khớp ứng là 255.

Tiếp theo, bạn cần xác minh con số mạng bé đề nghị phân loại tương xứng với giá trị subnet mask nào. Công thức xác định cực hiếm đã là 2m - 2. Trong đó, m vẫn là số bit được đưa vào subnet mask. Trong khi, vì chưng bao gồm 2 tương tác cùng tồn tại trên một mạng phải bạn sẽ phải trừ đi 2.

Xem thêm: Dota Truyền Kỳ : Viễn Chinh Với 1 Đội Hình Dota Truyền Kỳ Mạnh Nhất

Bước ở đầu cuối, khẳng định giá trị của những cột vào bảng. Đây đó là những cột tính để chúng ta phân chia mạng thành rất nhiều mạng con theo nhu cầu áp dụng. Trong ngôi trường vừa lòng bạn phải phân chia 8 mạng và chọn những giá trị cho 14 mạng nhỏ thì hôm nay subnet mask sẽ sở hữu được quý giá khớp ứng là 240.

Tóm lại, các bước để tính giá tốt trị subnet mask là:

Chuyển đổi subnet mask sang trọng dạng nhị phân

Đến toàn bộ số bit (Gọi là m) chuyển vào subnet mask tùy biến đổi (để ý là trừ các bit nằm trong subnet mask mang định)


Chuyên mục: Cách làm