Cách tính tiểu hạn

 - 

Xem hạn chưa phải thừa nặng nề nhưng cũng không hẳn dễ dàng. Để luận đoán hạn với kết luận đúng chuẩn, fan coi cần phải suy đoán thực thụ kỹ càng cùng tỉ mỉ.

Bạn đang xem: Cách tính tiểu hạn

Vấn đề xem hạn, đại hạn, tè hạn để hiểu phần đông sự việc chuyển đổi trong thời gian tới là vấn đề không ít người học tập phong thủy ý muốn mỏi học hành với coi cho thành thục

*

Từ cung Tiểu Vận nghịch mon thuận tiếng (tự cung Tiểu Vận xem là mon 1 tính nghịch đến tháng sinch, rồi trường đoản cú đó nhắc giờ giờ Tí tính thuận mang lại giờ đồng hồ sinc do đó mon 1)

Trong khoa đoán số Tử vi, việc đoán hạn hay xấu (từng 10 năm và từng năm) là phần thú vị nhất, tuy thế cũng là phần khó. Đoán mang lại 12 cung, có thể dừng lại ở những điểm đại cương. Còn đoán về tiểu hạn (tốt tiểu vận), tức là những việc xảy ra trong thời gian (và vào tháng) thì không thể làm đại cưng cửng được, gặp may hay gặp rủi, phát tài xuất xắc tán tài, có tang có ốm nhức hay không, thi đậu giỏi trượt vỏ chuối, phải nói ra mang đến rõ, và sự kiểm nhận lại có ngay lập tức trong tháng trong thời hạn, người đoán lòi ngay lập tức ra sự đoán đúng tốt không nên.

1. Phải xác định rõ vận mệnh, tài bạch, phúc đức, quan lộc…Vận hạn xảy ra ở mức độ nào, còn tùy theo những điểm căn bản.Như đến hạn phát tài lớn, nhưng mà ở người Mệnh thấp, Tài bạch nghèo thì sự phát tài lớn chỉ có nghĩa dăm bảy ngàn; còn ở người Mệnh cao, Tài bạch xúc tích, thì phát tài có nghĩa là hàng triệu bạc.Gặp hạn xấu, có thể chết được, nhưng phải coi Mệnh và Phúc đức người đó thế nào. Nếu Phúc tốt, Mạng sống lâu, không thể đoán là hạn nặng đến chết.2. Phải xác định nơi bắt đầu đại hạn 10 năm.Trên lá số tùy theo Âm dương Nam nữ và tùy theo Thủy nhị cục, Mộc tam cục, có ghi những số: 2,12,22,32… tốt 3,13,23,33…Mỗi nhỏ số đó là số tuổi khởi đầu của đại vận 10 năm. Vậy nhỏ số 32 là chỉ về đại vận từ 32 đến 41 tuổi.Phải xem nơi bắt đầu đại hạn chủ về cái gì, rồi tiểu hạn (1 năm) mới ăn uống từ nơi bắt đầu đó mà ra. Thí dụ: đại hạn phát tài, thì các tiểu hạn hướng về phát tài, đại hạn chủ về công danh và sự nghiệp, thì các tiểu hạn chủ về công danh và sự nghiệp. Xem cội đại hạn phải cộng cung chính và 3 xung chiếu.Cứ xem nlỗi các tiểu vận trên 12 cung là thấy các tiểu hạn cứ diễn đi diễn lại hoài hoài, không lẽ vận số cứ từng chu kỳ 1hai năm lại diễn ra đúng nlỗi trước. Vậy vận số một năm nhỏng thế nào là bởi vì cung của tiểu hạn cho biết, cơ mà phải tùy theo Mệnh và Phúc đức cùng những cung chính và cũng tùy theo đại hạn. Một vào những cách giải đoán vận hạn một năm là nhập các sao của tiểu hạn và đại hạn lại mà đoán.3. Phải xem giữ đại hạnLưu đại hạn là một cung đến biết cái hướng của vận hạn trong thời hạn đó, và tính từ nơi bắt đầu đại hạn. Một nhà Tử vi đã bảo rằng đại hạn như thể như cỗ xe, và lưu giữ đại hạn kiểu như như người tài xế. Cỗ xe pháo hay, thì đi tuyệt, những cũng còn tùy theo người tài xế tuyệt dở thế nào. Vậy phải nhập cả cung lưu lại đại hạn lại mà đoán.Xem lưu giữ đại hạn, phải đủ cung chính và 3 xung chiếu.Cách tính cung lưu lại đại hạn như sau:Người Dương Nam, Âm Nữ, chiều chính là chiều thuận. Bắt đầu cung đại hạn, là năm đầu của đại hạn, sang cung chính chiếu là năm kế, lùi một cung theo chiều nghịch là năm kế nữa, rồi trở lại chiều thuận, chứ mỗi cung tính 1 năm, các cung và năm kế tiếp nhau mang đến đến lúc hết năm của đại hạn.Thí dụ: người Dương phái mạnh, Thủy nhị cục, đại hạn 22 tại Ngọ, thì giữ đại hạn 22 tuổi ở Ngọ, 23 ở Tý, 24 ở Hợi….31 ở Ngọ.Người Âm nam giới, Thủy nhị cục, đại hạn 42 ở Dậu, thì lưu đại hạn 42 ở Dậu, 43 ở Mão (cung chính chiếu), 44 ở Thìn, 45 ở Mão…51 ở Dậu.Như vậy muốn đoán tiểu hạn, người vừa kể vào năm 44 tuổi, phải coi gốc đại hạn ở Dậu, giữ đại hạn 44 tuổi ở Thìn và cung của tiểu hạn, 3 yếu tố phối hợp với nhau mà đoán.

Xem thêm: Chảy Máu Mũi Ở Trẻ Bị Chảy Máu Mũi, Chảy Máu Mũi

4. Phải coi cung tiểu hạnCung tiểu hạn ghi những biến cố xảy ra trong thời gian, địa bỏ ra của năm có ghi ở mỗi cung (Tý, Sửu, Dần, Mão…)Đoán vận hạn trong thời điểm, còn phải tùy theo các cung gốc:– Mệnh, Thân, Tài, Quan, Phúc đức.– Cung đại hạn– Cung lưu giữ đại hạnNhỏng tiểu hạn mà thật tuyệt về công danh sự nghiệp, mà lại xem các cung Mệnh, Quan thấy không báo hiệu sự nghiệp tuyệt. Đại hạn ko phải là đại hạn công danh và sự nghiệp, và lưu giữ đại hạn không báo hiệu công danh sự nghiệp, thì công danh sự nghiệp trong thời điểm tiểu hạn cũng khó mà có, hoặc chỉ có công danh và sự nghiệp nhỏ.Ngược lại, thấy tiểu hạn xấu, nhưng lại thấy đại hạn xuất xắc đẹp, lưu đại hạn tuyệt đẹp, thì cũng ko có gì đáng phải lo ngại, bởi vi đại hạn là nền nơi bắt đầu.Xem tiểu hạn, phải đủ cung chính và 3 cung chiếu.5. Xem đến cung nguyệt hạnXem các cung nguyệt hạn là để xem hạn mang đến từng tháng. Dĩ nhiên nguyệt hạn phải bắt nguồn từ tiểu hạn, tiểu hạn hay thì nguyệt hạn có xấu cũng ko đáng lo. Còn tiểu hạn mà xấu, thì cội chính đã là xấu rồi, nguyệt hạn có đẹp cũng ko có nghĩa là đẹp nhiều.Các cách tính cung Nguyệt hạn:Cách thứ nhấtKhởi từ cung tiểu hạn kể là tháng giêng đếm theo chiều nghịch đến tháng sinh bắt nguồn từ đó kể là giờ Tý theo chiều thuận đếm đến giờ sinh, lại bắt đầu từ phía trên kể là tháng giêng, cứ theo chiều thuận đếm từng cung là tháng giêng, tháng 2…Thí dụ: người tuổi Kỷ Mùi, sinch tháng Tư, giờ Thìn, tiểu hạn năm SửuCách thứ 2Khởi từ cung tiểu hạn, đếm theo chiều thuận từ tháng Giêng đến tháng sinch, rồi kể từ đó là giờ Tý vẫn đếm theo chiều thuận đến giờ sinc, rồi từ phía trên là tháng Giêng (cung Nguyệt hạn tháng Giêng), đếm tiếp là tháng 2,3…Thí dụ: vẫn người Kỷ Mùi, sinc tháng 4, giờ Thìn, tiểu hạn năm Sửu.Cách thứ 3Cung Tiểu hạn kể là tháng Giêng rồi cứ theo chiều thuận mà kể các cung sau là các tháng kế.Xem Nguyệt hạn cũng xem cung chính và các cung chiếu.Tại sao có đến 3 cách ấn định cung Nguyệt hạn? Đó là bởi vì kinh nghiệm.6. Xem đến cung Nhật hạnXem đến tháng, có thể bấm thêm đến ngày (Nhật hạn)Như tháng này là tháng 5, năm Sửu thì theo cách tính thứ nhất, tính nguyệt hạn, tháng 5 ở cung Tý. Lấy cung Tý là ngày mùng 1, cứ thế theo chiều thuận mà tính đi, mỗi cung 1 ngày.Xem cung Nhật hạn, cũng đủ cung chính và 3 cung xung chiếu.

Xem thêm: Cách Làm Món Lẩu Ếch

7. Xem cung thời hạn (giờ)Còn có thể tinh đến giờ xảy ra biến cố.Đến ngày nào đó, phát âm đấy là giờ Tý, rồi cứ tính theo chiều thuận mà tính mỗi cung là 1 giờ. Nhỏng ngày mùng 9 tháng 5 năm Sửu ở cung Thân, coi thanh lịch giờ, thì phát âm cung đó là giờ Tý, rồi cứ thế tính tiếp theo chiều thuận.


Chuyên mục: Cách làm