Cách trồng hoa giấy ra nhiều hoa giấy ra nhiều hoa, ra hoa theo Ý muốn

     

 Bắt nguồn tự Nam Mỹ, cây hoa giấy có tên Gọi giờ đồng hồ Anh là Bourgainvillea. Tên Call này khởi nguồn từ vùng Louis Antoine de Bourgainvillea. Theo truyền thuyết đề cập rằng, bạn dân tại xóm Bourgainvillea đã phát chỉ ra phần đông cây vết mờ do bụi rậm thân mộc có hoa nsinh sống giỏi rất đẹp buộc phải đã đặt theo tên của vùng đất tìm thấy nó. Trải trải qua nhiều thời kì, hiện nay, hoa giấy tất cả tới 18 các loại khác nhau và phủ khắp làm việc các chỗ bên trên quả đât, trong đó bao gồm VN.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa giấy ra nhiều hoa giấy ra nhiều hoa, ra hoa theo Ý muốn


*

Cây hoa giấy được trồng thịnh hành trên khắp trái đất.


  Ở nước ta, cây hoa giấy là loại cây rất được yêu thích vày công năng dễ phù hợp nghi cùng có hoa nsinh sống quanh năm. Nếu các bạn ưa chuộng cây hoa giấy, hãy đọc kỹ 9 xem xét đặc biệt tiếp sau đây để chăm lo cho cây khsống bạo phổi và phát triển giỏi.

1. Mô tả

Cây hoa giấy là một loại cây leo khỏe mạnh, rất dễ ưa thích nghi với trở nên tân tiến. ra hoa ở độ tuổi mau chóng hơn hầu hết các nhiều loại. Nó là một trong những các loại cây thân mộc cận nhiệt đới gồm gai. Cây hoa giấy mọc hoang dã thoải mái và tự nhiên sinh hoạt phần lớn vùng nhiệt đới và thường được cắt tỉa để triển khai mặt hàng rào và tất cả một số các loại cây lùn cách đây không lâu được tLong trong chậu nhỏng một nhiều loại cây cảnh vào nhà. 

Cây hoa giấy có lá hình thai dục. Lá của chúng khá loáng thoáng cùng không tồn tại gì đặc biệt. Nhưng cây hoa giấy được thương yêu vì chưng những chùm hoa to, bùng cháy rực rỡ các màu và sự cách tân và phát triển xứng đáng kinh ngạc. Cây hoa giấy có xu hướng ra hoa quanh năm làm việc những vùng xích đạo. Ở mọi chỗ khác, cây hoa giấy nsinh sống hoa theo mùa, với chu kỳ nở thường xuyên trường đoản cú tứ đến sáu tuần. 

Tại cả nước, hoa giấy thưởng ra hoa xung quanh năm cùng với màu sắc thịnh hành tuyệt nhất là màu sắc tím. Tuy nhiên hoa giấy có rất nhiều màu và bản thiết kế khác biệt phụ thuộc vào như thể một số loại cùng nhiệt độ của vùng tdragon nó.

2. Địa điểm

Cây hoa giấy là một trong những các loại cây dễ dàng say đắm nghi, có thể tLong quanh đó sân vườn hoặc vào chậu. Tuy nhiên, không nhiều fan hiểu được, căn cứ vào tiết trời của từng Khu Vực, trồng cây vào chậu giỏi quanh đó vườn có thể tác động trực tiếp đến tốc độ sinch trưởng cùng tỷ lệ hoa của cây. Cây hoa giấy cách tân và phát triển tốt nhất trong tiết trời nóng và khô. Vì vậy, nếu như khách hàng ở Quanh Vùng miền Trung với miền Nam toàn nước, chúng ta có thể dễ chịu chọn lựa tdragon cây vào chậu hoặc kế bên vườn. Nếu các bạn sinh hoạt khoanh vùng miền Bắc, đặc biệt là sinh hoạt vùng núi phía Bắc, vẫn tốt rộng nếu như bạn trồng cây trong chậu để thuận lợi có cây vào trong nhà Lúc mùa Đông cho.


*

Cây hoa giấy có tầm khoảng 18 loài với màu sắc rực rỡ khác nhau.


Nhiệt độ lý tưởng phát minh mang đến cây hoa giấy là ban đêm giảm đi không quá 12 độ C cùng ban ngày ko quá quá 38 độ C.

Cây hoa giấy hoàn toàn có thể trú đông tại tầng hầm hoặc trong Khu Vực tất cả ĐK thiếu thốn ánh sáng.

3. Đất trồng

Cây hoa giấy là nhiều loại cây mong muốn nước vừa đề xuất. Vì vậy, nó đang cách tân và phát triển rất tốt vào ĐK nước vừa đủ. Để cây không xẩy ra tác động bởi vì ngập úng, hãy đảm báo đất tdragon có chức năng thoát nước giỏi. Một số mẹo bé dại để giúp khu đất bay hơi nước tốt hơn như:

Thêm cat, than bùn rêu, đá trân châu hoặc Vermiculite vào khu đất.Tdragon cây trên sườn dốc hoặc đất bao gồm độ thoải.Thêm đá vôi vào đất để tăng cường mức độ pH hoặc lưu hoàng để giảm độ pH khi cần thiết. Cây đang cách tân và phát triển rất tốt cùng với khu đất bao gồm độ pH tự 5.5 cho 6.0.Nếu chúng ta trồng cây hoa giấy vào chậu, nên chọn lựa đất có độ pH phù hợp ngay lập tức từ đầu.

4. Ánh sáng

Cây hoa giấy là loài cây ưa nắng và nóng cùng cải cách và phát triển cực tốt khi tLong ở trong phần vừa đủ ánh nắng mặt trời. Cần đảm bảo cây rửa ráy nắng và nóng ít nhất 6 giờ hằng ngày để cải cách và phát triển rất tốt.


*

Cây hoa giấy là loài cây ưa nắng và nóng.


5. Nước

Cây hoa giấy không ưa nước, nếu tưới không ít nước đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc phát triển của cây. Nếu bị ngập úng cây đã chết. Tại cường độ vượt nước nhẹ nhàng hơn, cây sẽ không ra hoa cơ mà triệu tập bồi bổ để cách tân và phát triển lá cây. trái lại, giả dụ đất quá khô, cây đang thiếu bổ dưỡng và không nhiều hoa, không nhiều lá. Một số lưu ý để thăng bằng độ ẩm đến cây như sau:

Xác định thời khắc thích hợp độc nhất để tưới nước bằng phương pháp quan cạnh bên. Nếu bề mặt đất ráo mát với Khi xới khoảng tầm 5centimet khu đất lên cảm nhận được khu đất gồm nhiệt độ là thời gian cần tưới nước.Sử dụng vòi vĩnh phun để tránh số lượng nước tập trung một khu vực.

Xem thêm: Xuân Diệu Và Huy Cận - Lời Tự Thú Của Thi Sĩ Xuân Diệu

6. Phân bón

Để kéo dãn dài thời gian nnghỉ ngơi hoa của cây, chúng ta nên bón phân mang lại cây với gia tốc khoảng 4 tháng một đợt. Bón phân liên tiếp rất có thể kích say mê sự cải cách và phát triển mạnh bạo làm việc cây. Vì vậy, nếu bạn thấy cây phát triển thừa nkhô nóng ko tương xứng với địa hình, hãy kết thúc bón phân một thời hạn. Một số lưu ý về phân bón:

Hãy bảo đảm bón phân ít nhất một lần những năm nhằm cây trở nên tân tiến khỏe mạnh với các hoa.

7. Cách tLong cây hoa giấy

Cây hoa giấy thường xuyên được tdragon bằng phương pháp giâm cành. Thời điểm cực tốt nhằm nhân loại cây là vào mùa xuân. Các bước giâm cành nlỗi sau:

Cắt một cành bắt đầu lâu năm khoảng chừng 15centimet.Nhúng đầu cắt vào bột kích rễ (hooc môn rooting powder).Giâm cành trong đất sâu 10cm hoặc bọc một bầu khu đất tất cả đưỡng kính 15cm quanh gốc cành cắt.Tưới nước cùng giữ lại cành sinh sống chỗ thông thoáng. Sau khoảng tầm 2-3 tuần cành đang mọc rễ cùng phát triển thành lá.

8. Cắt tỉa

Cây hoa giấy tất cả Color cực kỳ đa dạng chủng loại nhỏng trắng, đỏ, hồng, cam, tím… cùng có nhiều sợi bắt buộc cây thường được trồng nghỉ ngơi cổng bên như một mặt hàng rào từ tự nhiên để gia công đẹp với đảm bảo. Nếu chồi của cây được cắt tỉa chu kỳ hoa vẫn nsống nhiều với liên tiếp hơn. Chuyên gia khuyến khích các bạn sử dụng ức chế tay Lúc giảm tỉa cây hoa giấy vị một vài trường phù hợp được ghi nhấn fan cắt tỉa bị phạt ban vày kích thích cùng với vật liệu nhựa cây.


*

Cây hoa giấy sẽ nở hoa những với thường xuyên hơn trường hợp được giảm tỉa chồi chu kỳ.


9. Những sự việc thường chạm mặt Lúc tLong cây hoa giấy

 *) Cây hoa giấy có những màu sắc gì?

Cây hoa giấy có tương đối nhiều màu khác nhau nhỏng đỏ, trắng, hồng, tím, cam cùng với màu sắc tím là phổ cập. Màu sắc của hoa dựa vào vị các nhân tố như loài cây, ánh sáng và khí hậu. Nhụy hoa hình ống cũng ra quyết định Màu sắc của hoa.

*) Tại sao cây hoa giấy của mình ko nsinh sống hoa?

Cây của người tiêu dùng không nnghỉ ngơi hoa hoàn toàn có thể vày cây đang vượt nước, cây hoa giấy đề xuất hết sức ít nước, trường hợp cây quá nước hoàn toàn có thể ảnh hưởng cho tài năng ra hoa. Nếu cây của người tiêu dùng ko vượt nước, có thể cây đã thiếu thốn bổ dưỡng. Hãy demo bón phân, tắm rửa nắng hoặc giảm tỉa cành nhằm kích thích hợp cây ra hoa.

*) Nhiệt độ rẻ nhất qua tối cây rất có thể Chịu đựng được là bao nhiêu?

Hầu hết các các loại hoa giấy hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ thấp duy nhất khoảng tầm 12o, có sự thay đổi không lớn tùy loại.

*) Cây của tớ hiện nay đang bị rụng hoa, tôi buộc phải làm cho gì?

Bất cứ loại cây nào cũng có thể có thời gian trào dâng. Mặc mặc dù cây hoa giấy gần như là nsinh hoạt quanh năm mà lại nó cũng có thời kì lớn mạnh nhằm chuẩn bị cho mùa hoa năm tiếp theo. Có lẽ cây của chúng ta đang chuẩn bị cho 1 mùa hoa bắt đầu. Hãy giữ cho cây đủ nắng và nóng, không quá nước với chờ đón một mùa hoa tiếp sau. Đừng lo ngại.

*) Cây của tớ gồm hoa tuy thế hết sức không nhiều, tại sao vậy?

Thật cực nhọc nhằm xác định chắc chắn nhưng mà nói thông thường một số loại sự việc này thường xuyên liên quan đến tỉ trọng phân bón bị không đúng. Qúa các đạm rất có thể dẫn mang lại triệu chứng cây trở nên tân tiến nkhô cứng, cây triệu tập bồi bổ nuôi lá, lá xanh đậm, yêu cầu ít hoa. Qúa không nhiều đạm hoàn toàn có thể dẫn cho chứng trạng phát triển chậm, lá đá quý, rụng những với không nhiều hoa.

Vậy là công ty chúng tôi vẫn tổng kết mọi chú ý đặc biệt duy nhất nhằm trồng và âu yếm cây hoa giấy. Chúc cây hoa giấy của người sử dụng trở nên tân tiến tốt và nsống hoa suôn sẻ.

*Nội dung bài viết thuộc bản quyền chủ thể cổ phần Phân Lân nung chảy Vnạp năng lượng Điển.

*) Tìm thiết lập phân bón unique cừ khôi khách hàng phấn kích truy cập , tương tác theo đường link sau :


Chuyên mục: Cách làm