Cách ủ cỏ cho bò

 - 

Cỏ có thể cho trườn ăn ở dạng tươi cùng để tăng tính ngon miệng thì bà nhỏ phải băm cỏ thành phần nhiều đoạn nhỏ tuổi new cho bò nạp năng lượng. Tuy nhiên sinh sống thời khắc cỏ dư quá thì hoàn toàn có thể dự trữ cỏ lại bằng phương pháp ủ chua, thức ăn uống ủ chua này là nhằm sản xuất nguồn thức ăn tất cả bồi bổ cao, giàu đạm, mặt đường sinh tố dễ hấp thụ cùng hỗ trợ nhiều men vi sinh hữu ích mang đến trườn.

Bạn đang xem: Cách ủ cỏ cho bò

*
Kỹ thuật ủ chua cỏ có tác dụng thức ăn uống chăn nuôi

Kỹ sư Vnạp năng lượng Đông Du nhân viên kỹ thuật trung trung tâm tương đương đồ dùng nuôi Sóc Trăng vẫn thường xuyên giới thiệu kỹ rộng về phương thức ủ chua cỏ để bà bé dân cày rất có thể thực hiện cỏ một bí quyết phù hợp độc nhất vô nhị.

Kỹ thuật ủ chua

Các tương đương cỏ ủ chua cân xứng như: Mulato lớn, VA06, ghine …

Để ủ chua 100 kg cỏ bà con rất cần được giã nát ra rồi cắt thành từng khúc cỏ từ 3 cho 5centimet là phù hợp độc nhất vô nhị. Tỉ lệ nước vào thân cỏ khoảng chừng 70 cho 80% là phù hợp nhất, giả dụ nhỏng tỉ trọng nước vào cỏ cao quá sẽ tác động mang lại unique bồi bổ của cỏ trong quy trình ủ chua.

Video hướng dẫn cách ủ chua cỏHàm lượng con đường áp dụng khoảng tầm 4kg, Ure khoảng tầm 0,5kilogam, Muối khoảng 1kilogam. Trộn thông thường cha nguyên liệu này lại cùng nhau rồi trộn phần nhiều lên trong một cái chậu xuất xắc thay nhỏ tuổi thành một dung dịch tất cả hổn hợp.

Xem thêm: Biến Chứng Của Zona Thần Kinh, Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Zona Thần Kinh

Để triển khai ủ chua bà nhỏ đề nghị sẵn sàng một bao đựng Khủng rồi cho thêm một ít rơm thô sinh sống dưới trước khi để cỏ lên. Chiều dày cỏ khoảng tầm từ bỏ 15 cm là tương thích tuyệt nhất tiếp nối tưới hỗn hợp mặt đường, muối bột Ure vừa trộn những trước đó lên rồi đạp đến nén cỏ xuống. Cđọng cầm cố liên tiếp cho cỏ vào rồi đổ các thành phần hỗn hợp dung dịch lên cứ đọng gắng đạp cỏ xuống rồi thường xuyên làm cho cho tới lúc đầy bao đựng. Sau Khi bao đựng đang đầy bà con cho một lớp rơm lên trên mặt phẳng cỏ rồi trùm kín bao bịt lại, cố gắng nén chặt bao đựng cho tới lúc hết bầu không khí sinh sống bên trong bao.

Thời gian ủ chua cỏ khoảng chừng 3 tuần thì bà bé có thể mang ra cho bò nạp năng lượng được. Lợi ích của vấn đề ủ chua là bà bé có thể bảo vệ được cỏ trong vòng 3 cho tới 4 mon.

Lưu ý trước lúc đem cỏ ra đến bò nạp năng lượng bà nhỏ đề xuất khám nghiệm Màu sắc của cỏ đề nghị bao gồm màu sáng, nặng mùi thơm, không bị mốc. Đối cùng với việc áp dụng cỏ ủ chua cho trườn dùng kèm 1kilogam cỏ ủ chua rất có thể thay thế mang đến 4kilogam cỏ tươi.

Xem thêm: Cách Làm Nơ Đẹp - Hướng Dẫn 22 Cách Thắt Nơ Đơn Giản Siêu Xinh

Tóm lại nhằm ủ 100kg cỏ có tỉ trọng nước vào thân khoảng chừng 70 mang đến 80% ta cần phải có 1kilogam muối, 4kg gỉ mật đường, 0,5kilogam Ure. Tất cả pha trộn cùng nhau và tưới lên từng lớp cỏ nhỏng tiến trình lí giải. Ủ chua thức ăn cho phép tín đồ chăn uống nuôi khắc chế được triệu chứng thiếu hụt thức nạp năng lượng, sinh sản nguồn thức ăn uống bình ổn quanh năm. khi ủ chua thức ăn uống được bảo quản lâu bền hơn, hóa học bổ dưỡng bị tổn thất ít, thức ăn lại sở hữu thêm đều tính chất new như hương thơm thơm, vị chua nhẹ xen lẫn vị ngọt lôi kéo trang bị nuôi ăn uống nhiều hơn nữa.


Chuyên mục: Cách làm