Cách xem tên máy tính bàn

 - 

Áp dụng cách xem cấu hình máy tính xách tay để bàn, để giúp đỡ người tiêu dùng đã có được biết tin cần thiết về phần cứng để bình chọn xem có y hệt như được dán nghỉ ngơi bên ngoài thứ hay là không. Hoặc địa thế căn cứ vào kia để sở hữ vật dụng cân xứng nhằm mục đích triển khai bài toán upgrade trang bị. 

Xem nhanh hao câu chữ nội dung bài viết trên đây:

1. Kiểm tra thông báo laptop bởi lệnh msinfo32 

Đây là cách coi cấu hình laptop để bàn chi tiết độc nhất, không chỉ có có biết tin về Hartware nhưng mà còn có cả báo cáo về phần mềm cùng một trong những thành phần không giống.

Bạn đang xem: Cách xem tên máy tính bàn

*

Nhấn phím windows với phím R nhằm msinh hoạt hộp thoại Run

Rất đơn giản dễ dàng, bạn chỉ việc nhận bên cạnh đó tổng hợp hai phím windows và phím R nghỉ ngơi bên trên hệ điều hành và quản lý win 8/8.1 và win 10. Rồi sau đó bạn nhập lệnh msinfo32.

*

Tại Run gõ msinfo32

 

Lúc này, một cửa sổ bắt đầu mở ra. Tại hành lang cửa số System Information đang lộ diện tương đối nhiều lên tiếng về hệ quản lý, công ty thêm vào, thương hiệu hệ thống…

*

Thông tin được hiển thị trên System Information

2. Sử dụng Computer Properties để xem cấu hình laptop bàn, laptop

giải pháp khám nghiệm cấu hình máy tính xách tay nhằm bàn, máy tính được sử dụng thoáng rộng hiện giờ. Lý bởi vì bởi vì có thể thực hiện trên đa số hệ điều hành windows.

*

Chọn properties sau nhấn chuột đề nghị vào This PC

Nếu là win 8/8.1 giỏi win 10, chúng ta chỉ việc dìm chuột nên vào mục This PC. Sau kia chọn Properties.

Nếu các bạn cần sử dụng win 7 tốt win xp, thì phương pháp kiểm soát tên laptop nhằm bàn thuộc thông báo về Hartware của máy là truy cập vào Start, tìm đến mục Computer kế tiếp thừa nhận chuột yêu cầu. Hoặc nếu muốn, bạn có thể dấn con chuột nên tại hình tượng My Computer được hiển thị ở trên screen máy vi tính. Và cuối cùng, chúng ta chọn Properties.

*

Xem cấu hình laptop trên win 8

3. Kiểm tra cấu hình laptop bàn với lệnh dxdiag 

Đây là cách xem thông số kỹ thuật máy tính nhằm bàn được nhận xét là cung cấp đầy đủ thông tin rộng so với cả cách 1. Và nhằm thực hiện phương pháp xem này, bạn cần phải mở vỏ hộp thoại Run, bằng cách nhận mặt khác tổng hợp phím windows cùng phím R. Sau kia, bạn gõ lệnh dxdiag cùng xong bởi OK.

*

Gõ dxdiag bên trên vỏ hộp thoại Run

Dxdiag đã hiển thị cho người cần sử dụng ban bố không thiếu thốn về cấu hình sản phẩm công nghệ, tên trang bị, hệ quản lý cùng những thông số kỹ thuật về CPU, RAM…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết báo cáo về màn hình hiển thị, âm tkhô nóng với những máy cung ứng cùng nhập liệu.

*

Dxdiag hiển thị không thiếu đọc tin quan trọng về sản phẩm tính

4. Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, laptop bởi CPU-Z

Cách đánh giá thông số kỹ thuật máy tính để bàn, máy vi tính bởi CPU –Z vẫn cung ứng cho tất cả những người sử dụng rất nhiều thông báo về phần cứng của sản phẩm. Và hy vọng kiểm soát, họ bắt buộc thiết lập chương trình này. Khi sẽ thực hiện cài đặt chấm dứt, chúng ta đang bình chọn ban bố về trang bị bên trên những tab của CPU –Z.

Tab CPU: Đây là tab đưa tin về tên của CPU cùng tốc độ. Ngoài ra, đọc tin được hiển thị làm việc phía dưới thuộc mặt bắt buộc sẽ giúp đỡ chúng ta biết CPU gồm bao nhiêu nhân (cores) và từng nào luồng xử lý(threads).

Xem thêm: Cách Chơi Quyền Vương 98 Trên Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất, Tải Game Quyền Vương 98 Cho Máy Tính

Tab Caches: Là tab hiển thị lên tiếng về bộ nhớ lưu trữ đệm của CPU.

Tab Mainboard: Nếu bạn có nhu cầu biết thông báo cơ bạn dạng về bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính để bàn tốt máy tính xách tay thì chỉ cần truy vấn vào tab này.

Tab Memory: Toàn cỗ lên tiếng về Ram nhỏng dung tích, các loại, vận tốc mọi được cập nhập làm việc tab này.

Tab SPD: Đây là tab hiển thị thông số về khe cắm Ram của sản phẩm tính. Nếu mong muốn biết máy tính của công ty bao gồm từng nào Dắt cắm Ram, các bạn chỉ cần dịch rời loài chuột để bấm vào mũi tên trở xuống trên chiếc chữ Slot #1.

Và khi lựa chọn một khe cắm Ram nào đó, sẽ có đọc tin về dắc cắm đó hiện trên screen. Trong ngôi trường đúng theo không có báo cáo tức là không có Ram không được cắn vào.

Tab Graphics: Là tab hiển thị ban bố về card screen laptop. Muốn nắn xuất hiện card nào, các bạn chọn vào Display Device Selection. Nên ghi nhớ bao gồm hai một số loại thẻ đó là card rời với card onboard – là một số loại thẻ bao gồm sẵn sống phần lớn máy vi tính. Và khi họ gạn lọc một số loại card như thế nào, bên trên màn hình hiển thị đang hiển thị thông số về nhiều loại card kia.

Tab Bench: Được thực hiện với mục tiêu đánh giá sức khỏe của CPU Lúc chúng ta triển khai việc chạy sinh sống nhiều chế độ khác biệt.

Tab About: Tab này cung cấp thông tin về phiên bạn dạng mà lại máy tính đã sử dụng, nhà chế tạo, trang chủ của CPU cùng với công bố về hệ điều hành windows cùng DirectX.

Xem thêm: Google Calendar Là Gì? Cách Dùng Google Calendar (Lịch Làm Việc

Đây là 4 cách coi cấu hình máy vi tính nhằm bàn dễ dàng tốt nhất hiện giờ. Hy vọng chúng ta có thể vận dụng công dụng để thấy thông số kỹ thuật máy tính của chính bản thân mình trong trường đúng theo cần thiết.


Chuyên mục: Cách làm