Cách xếp tên theo abc

 - 

Trong học tập tuyệt quá trình, nhiều khi bạn cần phải bố trí theo thương hiệu abc vào Excel nhằm giải quyết vấn đề. Công bài toán này sẽ không khó, dẫu vậy nếu bạn mới bắt đầu trường đoản cú học tập Excel, thì rất có thể các bạn sẽ chạm chán khó khăn. Hoặc cùng với rất nhiều bạn vẫn thọ không cần sử dụng, thì ít nhiều cũng gạt bỏ gần như làm việc cơ phiên bản này. Vậy, biện pháp bố trí theo tên abc vào Excel có cạnh tranh không? Có hàm làm sao hỗ trợ việc sắp xếp này xuất xắc không?

Thực tế, vấn đề sắp xếp theo vật dụng từ abc vào Excel không khó khăn. Và các bạn không nhất thiết phải thực hiện hàm làm sao cả. Bởi bên trên Excel, ứng dụng này đã cung ứng một phương pháp rất hấp dẫn giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý sự việc này. Đó đó là khí cụ Sort. Và tiếp sau đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã share cùng với chúng ta đầy đủ về cách thực hiện hình thức này qua hình ảnh và video minch họa.

Bạn đang xem: Cách xếp tên theo abc


Video khuyên bảo phương pháp thu xếp theo tên ABC vào Excel

Trên những phiên bản Excel, phần mềm này số đông cung ứng giải pháp Sort. Do vậy, cho dù các bạn sử dụng phiên bản Excel 2010, 2013, 2016, 2019 tốt những phiên phiên bản cao hơn nữa, thì giải pháp bố trí đang hoàn toàn tương tự nhau. Và vào video clip tiếp sau đây, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên phiên bản Excel 2019. quý khách hàng rất có thể xem thêm vừa đủ về văn bản này trên đoạn phim dưới đây:


Video về Excel cơ bản được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Cách bố trí theo tên ABC vào Excel qua ví dụ minc họa

Trong ví dụ tiếp sau đây, Đỗ Bảo Nam Blog đang sẵn sàng sẵn một bảng. Bảng này gồm nhiều cột sẽ nhập sẵn sử liệu. Và đề xuất bây giờ là thu xếp cột thương hiệu theo lắp thêm từ bỏ ABC. Các tài liệu của những cột khác vẫn tự động đổi khác theo cột tên.

Theo như trải đời bên trên, bạn có thể sử dụng cơ chế sắp xếp vào Excel. Đó là luật Short. Và dữ liệu phải bố trí nghỉ ngơi đó là cột tên. Tuy nhiên Lúc thu xếp, bạn phải đảm bảo tài liệu ở các cột không giống đề nghị tự động hóa được chuyển đổi theo tên đã có được bố trí.

Và để triển khai được vấn đề đó, bạn chỉ việc triển khai theo 02 bước đơn giản. Trong số đó, bước đầu tiên chúng ta chọn câu chữ phải sắp xếp. Cách đồ vật hai, áp dụng biện pháp Short của Excel. Chỉ điều đó là bạn đang ngừng. Chi tiết các bước bạn xem tại hình ảnh bên dưới đây:

Các bước thu xếp theo tên abc trong Excel qua ảnh

Cách 1: Chọn ngôn từ bắt buộc sắp xếp theo thiết bị từ bỏ ABC

Quý khách hàng đề xuất quẹt Đen toàn cục bảng tài liệu chứa câu chữ buộc phải bố trí. Nếu bảng này có khá nhiều cột, các bạn hãy bôi Black tất cả các cột không giống. lúc đó, thì những cột không giống sẽ được auto bố trí theo thương hiệu.

Cách 2: Sử dụng cơ chế Short vào Excel

Sau Khi dứt bước đầu tiên, chúng ta chỉ việc click vào Data bên trên thực đơn. Sau đó, bạn lựa chọn Sort. Khi đó, một cửa sổ Sort chỉ ra, bạn phải lựa chọn dữ liệu bắt buộc thu xếp. Trong đó:


*
Sau Khi sẽ lựa chọn dữ liệu buộc phải sắp đến xnghiền làm việc bước 1, thì tại bước 2 bạn thiết lập cấu hình nhỏng hình. Sau đó, cliông xã OK nhằm bố trí.

Xem thêm: Tutorial: Cách Fix Lỗi Minecraft, Sửa Lỗi Game Output Trong Minecraft


Sort by: Quý Khách chọn cột buộc phải bố trí. Ví dụ cột thương hiệu.Sort On: Bạn chọn lựa cách sắp xếp. thường thì bọn họ thường xuyên lựa chọn là Cell Values.Order: Sắp xếp theo đồ vật từ nào. lấy một ví dụ bạn thu xếp theo sản phẩm công nghệ tự ABC, thì chúng ta chọn A to lớn Z, hoặc Z to A tùy thuộc vào bạn. Trong trường hòa hợp Sort by các bạn chọn cột số, thì Order chúng ta có thể lựa chọn Smallest lớn Largest. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Largest to lớn Smallest.

Xem thêm: Cắm Implant Có Đau Không ? Cấy Ghép Implant Có Đau Không

Sau khi bạn sẽ thiết lập cấu hình không thiếu đến dữ liệu nên sắp xếp, bạn phải clichồng vào OK. Lúc kia, toàn cục các tài liệu của các bạn sẽ được sắp xếp lại theo lên tiếng chúng ta vẫn thiết đặt.

Và như vậy sống nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đang share hơi chi tiết về giải pháp thu xếp thương hiệu theo abc trong Excel. Đây là vấn đề thường gặp mặt vào thực tiễn, tiếp thu kiến thức. Và nếu khách hàng yêu cầu cung cấp thêm, bạn hãy phản hồi nhằm bản thân hỗ trợ nhé! Cảm ơn bạn!


Chuyên mục: Cách làm