Cách xóa các dòng trống trong excel

 - 

Trong bài biết này, Học Excel Online vẫn lý giải vì sao yêu cầu xóa rất nhiều hàng trống vào bảng tính, đồng thời lý giải bạn những cách nkhô giòn và đúng mực độc nhất vô nhị nhằm đào thải hàng trống mà ko làm hỏng dữ liệu của khách hàng.

Bạn đang xem: Cách xóa các dòng trống trong excel

*

Thêm AutoFilter vào bảng, di chuyển mang lại thẻ Data cùng nhấp nút ít Filter. 

*

Áp dụng nút lọc vào cột ‘Cust#’: nhấp vào mũi thương hiệu vào tiêu đề cột, quăng quật chọn Select All, lnạp năng lượng tkhô nóng cuốn nắn xuống cuối danh sách và ghi lại lựa chọn Blanks. Nhấn OK.

*

Chọn tất cả những sản phẩm được lọc: nhận Ctrl + Home, dìm phím mũi tên â nhằm dịch chuyển cho bậc nhất tiên, tiếp đến thừa nhận Ctrl + Shift + End.

*

Nhấp nên vào bất kỳ ô được lựa chọn như thế nào với chọn Delete row từ bỏ list tùy lựa chọn, hoặc chỉ dấn Ctrl + –

 

*

Nhấn vào nút ít OK trong hộp thoại “Delete entire sheet row?”.

*

Bỏ nút lọc: di chuyển đến thẻ Data và dìm nút Clear.

*

Tất cả những mặt hàng trống gần như được đào thải tuy vậy cái 3 (Roger) vẫn được giữ nguyên.

*

Xóa sản phẩm trống khi bảng dữ liệu không có cột chính:

Pmùi hương pháp này được áp dụng khi bảng dữ liệu có tương đối nhiều ô trống rải rác rưởi ngơi nghỉ các cột khác biệt, nhưng các bạn chỉ mong mỏi xóa hầu như mặt hàng không có ô chứa dữ liệu.

Xem thêm: Phụ Cấp Tiếng Anh Là Gì - Tính Lương Tiếng Anh Là Gì

*

Trong ngôi trường phù hợp này, bạn không có cột bao gồm để xem xét coi sản phẩm đó có trống hay là không, vậy đề nghị họ ckém thêm cột phụ:

Thêm cột ‘Blanks’ vào thời điểm cuối bảng tài liệu. Nhập công thức vào ô thứ nhất của cột: =COUNTBLANK(A2:C2).

Công thức này đã đếm số ô trống vào vùng tài liệu ví dụ, A2 cùng C2 lần lượt là ô đầu cùng ô cuối của mặt hàng hiện tại.

*

*

Bây giờ đồng hồ bọn họ sẽ có cột chủ yếu. Tương trường đoản cú như phần hướng dẫn trước, đính nút lọc vào cột ‘Blanks’ để chỉ hiển thị hầu như mặt hàng đựng quý hiếm to dìm (3). Số 3 tức là tất cả ô tính vào cột bây chừ đã có được xóa.

*

Chọn tất cả các sản phẩm vẫn thanh lọc cùng xóa tổng thể các hàng còn lại như đã giải đáp ở bên trên. bởi thế, hàng 5 bị xóa còn toàn bộ hồ hết mặt hàng còn lại (chứa với không cất ô trống) đầy đủ được giữ nguyên.

*

Xóa cột phụ. Hoặc chúng ta cũng có thể đính thêm nút thanh lọc bắt đầu vào cột này để hiển thị hầu hết hàng đựng một hoặc nhiều hơn nữa một ô trống.

Để tiến hành điều đó, bỏ chọn “0” cùng thừa nhận OK.

Xem thêm: Cách Nạp Code Cho Arduino - Nạp Code Từ Xa Cho Arduino Không Cần Dùng Dây

*

Quý khách hàng gồm gặp khó khăn vào bài toán sử dụng những hàm của Excel không? Muốn nắn hiểu rõ về những hàm vào Excel, áp dụng tốt các lao lý của Excel, bạn có thể tsay đắm gia khóa học EX101 – Excel tự cơ phiên bản tới chuyên gia dành cho tất cả những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này các bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về cách viết những hàm tự cơ bạn dạng tới nâng cấp, bí quyết áp dụng các luật pháp trong Excel, sử dụng PivotTable, vẽ biểu đồ… không ít kỹ năng và kiến thức có lợi với cần thiết trong các bước sản phẩm này.

Một điều cuốn hút nữa là bây giờ khối hệ thống vẫn có không ít chiết khấu cho bạn Lúc đăng ký khóa đào tạo này. Chi tiết xem tại: Học Excel Online


Chuyên mục: Cách làm