Càn khôn đại na di phần 2

     

Lý bởi vì cố nhà văn Kim Dung từng thừa nhận Thần điêu đại hiệp là tác phẩm thất bại nhất của mình / Bạn trai hết mực yêu thương nhưng tôi vẫn muốn chia tay


Càn Khôn Đại na Di

Trong cỗ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Càn Khôn Đại na Di lộ diện như bộ tuyệt học tập trấn phái của Minh Giáo. Toàn cục các giáo chủ đời trước đều phải có may mắn được luyện bộ bí kíp độc đáo và khác biệt này mà lại chỉ cho đời Trương Vô Kỵ, nó bắt đầu được phát huy không còn tinh hoa vốn có.

Bạn đang xem: Càn khôn đại na di phần 2


Càn Khôn Đại mãng cầu Di là vai trung phong pháp cực kỳ khó học

Càn Khôn Đại na Di thật sự thâm nám sâu, nó được diễn đạt là môn võ thuật tâm pháp rất cạnh tranh luyện thành, cho tới mức cơ mà cả ngàn con người mới bao gồm một. Mẫu cốt yếu của cục tuyệt học tập này là vạc huy tối đa năng lực của bạn dạng thân, vận kình xảo diệu với "thao túng" kình lực của đối phương, giống hệt như câu nói "tứ tượng bạt thiên cân".


Cốt yếu của nó là giúp người tiêu dùng phát huy buổi tối đa tiềm năng bản thân

Sơ giai của Càn Khôn Đại na Di giúp người sử dụng có thể di gửi nội lực vào cơ thể, sút sát thương của các chiêu bài mà kẻ thù gây ra. Tuy nhiên, khi lên tới thượng tầng, người luyện có còn thể tùy ý vận chuyển kình lực, trả lại đòn tiến công cho đối thủ hoặc qua kẻ khác, thâu tóm được lực đạo và biến chúng thành sức mạnh của mình.


Trương Vô Kỵ là người đơn nhất luyện được tới tầng 7

Tuy nhiên, như đang nói ở trên, môn giỏi học này thiệt sự rất khó khăn để luyện thành, cốt yếu nằm ở tâm pháp quá cạnh tranh hiểu của nó. Các đời giáo chủ trước đó của Minh Giáo cũng từng có nhiều thành tích nhưng mà đều kết thúc ở "tẩu hỏa nhập ma". Giả dụ như Trương Vô Kỵ không tồn tại tâm thuần khiết, thêm vào đó trợ lực từ bỏ Cửu Dương Thần Công, chàng bạn trẻ này có lẽ cũng đã trở thành nạn nhân tiếp sau của Càn Khôn Đại mãng cầu Di.


Bộ võ thuật này yêu cầu người tiêu dùng phải gồm nội lực cực kỳ cao

Đẩu chuyển Tinh Di

Cũng là rước đòn tiến công của địch trả lại cho địch tuy vậy nếu Càn Khôn Đại na Di là tâm pháp, bắt buộc đến nội lực béo thì Đẩu đưa Tinh Di lại là nã pháp, yêu thương cầu người tiêu dùng phải gồm con mắt tinh tường và vận tốc phản ứng rất là nhanh chóng. Y hệt như câu nói mà mộ Dung Phục từng thốt lên: "Lấy đạo người trả lại mang lại người", Đẩu đưa Tinh Di bất luận là đương đầu với công phu, binh khí hay ám khí cũng đều rất có thể dời chuyển lực đạo, phản nghịch kích lại đối thủ.

Xem thêm: Trẻ 6 Tháng Tuổi Có Nên Ăn Váng Sữa, Váng Sữa Cho Bé 6 Tháng


Cũng được học tập Đẩu gửi Tinh Di nhưng tuyển mộ Dung Phục lại không luyện tới lô hỏa thuần thanh

Cái đáng sợ của nó nằm tại vị trí chỗ, địch thủ càng tung ra giải pháp hùng mạnh ra làm sao thì Đẩu chuyển Tinh Di lại càng gồm đất dụng võ. Như trong bạn dạng phim Thiên Long chén bát Bộ 1997, tuyển mộ Dung Phục còn từng phản bội lại Giáng Long Thập chén bát Chưởng của Kiều Phong. Nếu như hắn chịu khó rèn luyện, đẩy công lực tới tầng thứ cuối cùng như người trí tuệ sáng tạo là chiêu mộ Dung Long Thành, có lẽ rằng trên đời này cũng tương đối hiếm tín đồ đủ mức độ địch lại.

2 bộ tuyệt học thuộc cơ chế, đâu bắt đầu là vô địch "phản damage"?

Đã từng có rất nhiều so sánh giữa Càn Khôn Đại na Di và Đẩu chuyển Tinh Di bởi cả 2 cùng là võ thuật mượn lực trả lực. Có những người cho rằng, vị Càn Khôn Đại mãng cầu Di còn yêu ước lượng nội lực to hơn nên giao diện gì cũng có thể có ưu vậy trước Đẩu đưa Tinh Di vốn dĩ không yêu cầu cao về nội lực. Lại có những ý kiến nhấn mạnh, vào võ thuật, nhiều khi hư chiêu lại thắng hữu chiêu, không tồn tại nội lực mà phương pháp bù lại vẫn có thể đạt thành. Đây là nguyên lý rất phổ cập trong nhiều bộ tiểu thuyết của Kim Dung, đặc biệt là thông qua nhân vật Trương Tam Phong.


*
Xét về cơ chế, Đẩu đưa Tinh Di có rất nhiều nét tương đương với nguyên tắc "lấy vô chiêu chiến hạ hữu chiêu" nhưng mà Trương Tam Phong từng dìm mạnh

Tuy nhiên, nếu nhằm thực sự so sánh giữa 2 bộ tuyệt học, bọn họ cần đề nghị được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn trận quyết chiến giữa Trương Vô Kỵ và mộ Dung Long Thành new là đủ thỏa mãn. Do lẽ, ngay từ đầu đến chân sáng tạo nên Càn Khôn Đại mãng cầu Di cũng trước đó chưa từng luyện lên tầng 7, cũng tương tự Mộ Dung Long Thành new là tín đồ duy tuyệt nhất luyện đầy đủ cả 4 tầng của Đẩu chuyển Tinh Di, biến hóa vô địch ko đối thủ.


*
Nếu có một cuộc đối chiến thân Trương Vô Kỵ và mộ Dung Long Thành, họ mới rất có thể thấy không còn tinh hoa của 2 cỗ tuyệt học trên

Đây được xem như là 2 nhân vật đang luyện cho tới cảnh giới cao nhất của Càn Khôn Đại mãng cầu Di và Đẩu đưa Tinh Di.


http://ttvn.vn/2-tek/2-mon-tuyet-hoc-vo-cong-muon-luc-doi-thu-tra-lai-doi-thu-cuc-ky-ao-dieu-trong-tieu-thuyet-kim-dung-102019710203627976.htm
trường đoản cú khóa: Trương Vô Ký Ỷ Thiên Đồ Long Ký Càn Khôn Đại mãng cầu Di Đẩu Chuyển Tinh Di Trương Tam Phong

Chuyên mục: Thế Giới Game