Câu Đố cho trẻ mầm non, mẫu giáo từ 3, 4, 5 tuổi, tổng hợp câu Đố cho trẻ mầm non

     

Cách học tuyệt đối độc nhất cho những nhỏ xíu sinh hoạt giới hạn tuổi mầm non cùng đái học tập là vừa học tập vừa nghịch. Những câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ tuổi phát triển trí óc với trí tưởng tượng tốt nhất có thể. Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi đang chia sẻ với chúng ta phần lớn câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi với tè học tập để chúng ta xem thêm. 


Mục lục

300 câu đố tốt mang đến bé tầm tuổi mầm non đến đái học tập, trung học48 Câu đố hay mang đến bé xíu, lứa tuổi đái học

300 câu đố tuyệt cho bé bỏng độ tuổi mầm non mang đến đái học, trung học

Với mọi câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp đỡ những thầy cô, bố mẹ vừa học tập vừa chơi cùng với những bé xíu. Nó sẽ giúp những nhỏ bé cách tân và phát triển năng lực tư duy cùng vốn gọi biết về nhân loại bao bọc. 

Trong phần này của bài viết công ty chúng tôi vẫn chia sẻ với chúng ta phần lớn câu đố cho ttốt mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về các con vật Hơn nữa còn rất có thể một vài đố đến nhỏ xíu 3 tuổi dễ dàng với hài hước nữa. Với những câu đố này những bé xíu đã biết được những điểm sáng cùng nhớ được tên gọi của các con vật bao phủ. 

Câu 1: 

Con gì nhì đôi mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu Đố cho trẻ mầm non, mẫu giáo từ 3, 4, 5 tuổi, tổng hợp câu Đố cho trẻ mầm non

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ công ty cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố cho tphải chăng mần nin thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng không giống bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thlàm việc phì phò?

Đáp án: Con lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinch mơ

call người thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: Con kê con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinch chiếc bờm

Phi nkhô hanh nhỏng gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân Black cánh white ra vào đồng xanh

Chình họa quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ tinh ma bẫy mồi

Là bé gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố hay cho bé nhỏ mầm non về trang bị vật

Trong phần này Cửa Hàng chúng tôi đang chia sẻ phần nhiều câu đố về dụng cụ mang đến ttốt từ bỏ 3 cho 5 tuổi nhằm bố mẹ có thể thuộc vui đố những bé xíu, dạy dỗ những nhỏ bé về trái đất bao bọc.

*
Câu đố cho trẻ nhỏ 4 tuổi, 5 tuổi về trang bị vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là loại gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng chả biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn btrần, chăn uống, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ,

Thhình họa tkhá hôm sớm.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một vị trí, giờ một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi bạn lắng tai.

Đáp án: Loa truyền họa, đài

Câu 4:

Một chị em thường sẽ có sáu con

Yêu thương người mẹ chia sẻ đất nước vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về cỗ nóng chén

Câu 5:

Nhỏng mẫu vòi vĩnh rồng

Mồm uđường nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la lấp lánh

Treo sinh sống trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt tự gai bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ cọ mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khnạp năng lượng phương diện

Câu 8:

Cũng Điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé xíu mần nin thiếu nhi về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: Công An Tỉnh Bến Tre: Tin Tức Nóng, Hình Ảnh Video Mới Nhất Về Tỉnh Bến Tre

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng tất cả tai

Thịt vào thì white, domain authority xung quanh thì xanh

khi tthấp ngủ sinh hoạt trên cành

Lúc già mnghỉ ngơi mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Lúc nạp năng lượng các bạn ghi nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như crúc heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon Khi già

Ăn rồi nhớ lắm tín đồ xa

Được chàng hoàng tử tìm thấy từ bỏ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố tốt mang lại bé xíu, tầm tuổi đái học

+10 Câu đố số mang lại bé xíu 6 tuổi – câu đố dành cho học viên tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển ko vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối mang đến tphải chăng đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đang già tuổi lại mới lên nhì.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da White muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì tập bơi tốt chạy nhanh

Tại với công ty, trung thành siêng năng

khi cứu nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, thời gian chăn uống dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrần về áo đỏ nhỏng son

Htrằn đi cầm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Nlỗi vẫgiống như đón bạn ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ mang lại học viên tè học

Câu 6:

Một bà mẹ nhưng mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cđọng mang đến mùng một ngày rằm

Được bạn nhang khói,

Được vị trí cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nkhông nhiều lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì đến bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại phân tách các đốt hết sức mau, khôn cùng đều

Tính tình sống động xứng đáng yêu

Muốn biết dài nđính đa số chiều có em

Là vật gì ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không nên bò, chưa hẳn trâu

Uống nmuốn sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: Bút mực

Câu 2:

Chỗ như thế nào bè cánh trẻ ra vào

Tiếng mỉm cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố đến bé bỏng về trường học

Câu 3: 

Nghỉ htrằn, ngôi trường lớp vắng tanh teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai ngôi trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như snóng mau chóng trưa

Nhắc khi học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân Fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra quanh đó bé xíu đề nghị quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho nhỏ bé thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông với mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố mang lại bé nhỏ 10 tuổi

Tphải chăng 10 tuổi đang gồm một gốc rễ kiến thức một mực về trái đất bao bọc. gần như câu đố phù hợp cùng với giới hạn tuổi đã kích thích óc bộ của nhỏ bé phát triển tốt rộng. 

Câu 1: 

Thân em vừa White lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước từng mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình nhiều năm bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con nhà tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Bút ít lông

*
Câu đố về bút lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loại giặc Nguyên

Giặc tan danh quăng quật , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Thiền khô Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc mang ấn vàng

Trao mang đến Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , giang san khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa tiến thưởng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ tthấp chnạp năng lượng trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai làm sao dễ quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinch Bộ Lĩnh

Trên đó là tổng phù hợp hồ hết câu đố hay cho bé thiếu nhi cùng tè học nhưng Cửa Hàng chúng tôi mong mỏi chia sẻ tới chúng ta. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rằng hầu như câu đố tương xứng với các nhỏ bé theo từng lứa tuổi để giúp nhỏ bé học tốt hơn. Theo dõi https://modem.vn/ để cập nhật đông đảo câu đố tiên tiến nhất, độc đáo tuyệt nhất nhé.


Chuyên mục: Thế Giới Game