Cấu hình modem viettel h640w

     

HƯỚNG DẪN MỞ PORT MODEM VIETTEL H640W

Xin chào các bạn mình là Hùng đây, bên trên Website này mình có hướng dẫn các bạn cách tự lắp ráp camera tại nhà rồi. Theo như lời hứa hẹn thì từ bây giờ mình hướng dẫn các bạn mở port để thấy camera qua mạng. Trong bài bác này mình hướng dẫn mở port modem viettel H640W nhé.Bạn sẽ xem: cấu hình modem viettel h640w

Chú ý: những modem khác như: H646W, H640DW, H646FW đều phải có cách mở port tương tự nhé. Giao diện hoàn toàn giống nhau các bạn mở port modem viettel H640W được là các modem kia ko thành vấn đề.

Bạn đang xem: Cấu hình modem viettel h640w


*

Nếu đấy là lần đầu tiên bạn làm các bước này chúng ta cần chuẩn bị cho mình các thứ sau:

+ Tinh thần: đề xuất kiên nhẩn nhé, có tác dụng không được thì làm cho lại ha.

+ máy tính xách tay kết nối mạng của modem chính.

+ Đầu ghi kết nối với modem chính, ở đó là modem viettel H640W nhé. Đồng thời bình chọn giữa đầu ghi cùng modem đã thông nhau chưa. À nến bạn chưa biết cách tìm địa chỉ IP của đầu ghi hoặc camera ip thì tham khảo nội dung bài viết này: https://modem.vn/ho-tro/phan-mem-do-tim-dia-chi-ip-camera.htm . Để biết đầu ghi hình và modem internet thông hay không bạn kết nối đầu ghi cùng modem bởi dây cáp mạng RJ45. Tiếp đến dùng phần mềm bên trên tìm IP của chính nó nếu nó lộ diện thì chứng minh đã thông.

Còn một giải pháp nữa là nếu như khách hàng biết đúng đắn IP của đầu ghi rồi thì bạn dùng biện pháp dưới dây nhanh hơn.

Ví dụ: Địa chỉ ip của đầu ghi này là 192.168.1.254 thì mình đã dùng cách sau:

+ Bấm Windown + R, gõ lệnh cmd. Bấm Enter.

+ Gõ lệnh “ping , rồi Enter nhé.


*

Hình bởi vậy là đầu ghi cùng modem Internet vẫn thông nhé.


*

Nó báo như vậy này thì chất vấn lại kết nối giữa modem với đầu ghi hình camera nhé.

Quay quay trở về với sự việc chính nào. Ở đây đầu ghi của mình có IP là 192.168.1.10, TCP Port (Port trên năng lượng điện thoại) là 34567, HTTP Port (Port Web) là 80. Chăm chú các port này bạn có thể đổi nhé. Mình để mặc định vị đầu ghi new ken xà ben.

Để mở port modem viettel bất kỳ bạn cần xác minh Defaut GateWay của mạng Internet công ty mình nhé. Cái này mình có hướng dẫn làm việc đường link trên các bạn tự tìm nhé.

Đối cùng với modem viettel H640W thì IP mặc định của chính nó là: 192.168.1.100. Bao gồm một để ý cực kỳ quan trọng ở chổ này là.

" giả dụ đầu ghi gồm lớp mạng không giống với lớp mạng của modem thì chúng ta phải đổi ip của đầu lưu lại nhé. Mình lấy một ví dụ nếuIP đầu ghi là 192.168.1.10 mà lại ip mang định của modem là 192.168.0.1. Từ bây giờ bạn cần nhiệt tình cho bản thân số lắp thêm 3 bản thân bôi đỏ đó. Bạn phải thay đổi IP của đầu ghi tất cả dạng 192.168.0.10 thì bây giờ bạn mới triển khai Nat port được nhé."

Còn câu hỏi đổi ip thế nào thì bạn chỉ cần cắm đầu ghi vào 1 màn hình hiển thị rồi vào phần Network đổi lại. Hoặc bạn login thẳng vào đầu ghi bằng địa chỉ cửa hàng IP rồi thay đổi lại địa chỉ IP rứa là xong.

Sau lúc IP đầu ghi và IP mặc định ( Defaut Gateway) của Modem thuộc lớp mạng chúng ta tiến hành nào.

Bước 1: Login vào modem viettel H640W.

Mở một trình chăm chú web bất kỳ tốt độc nhất là IE (Internet Explorer) gõ add IP khoác định của Modem vào. Nếu như của viettel bạn nhớ gõ như sau: http://192.168.1.100:8080 hoặc http:// 192.168.1.100:80 nhé.

Điền User Name và Password vào, mặc định là user nhé. Khi bạn gõ chấm dứt Password chúng ta bấm Enter nhưng nó hiển thị dòng chữ DSNW.. Thì bạn lật modem viettel lại phái sau loại GPON S/N đó là Password nhé.


*


*

Bước 2: Nat Port

- xuất hiện DMZ.

Xem thêm: Chơi Mobi Army 2 Trên Máy Tính Pc Windows, Download Mobi Army

Vào mục Advance Settings chọn DMZ Setting

+ Tích vào dòng DMZ(Open all ports to lớn the internal IP adress of the PC).

+ Điền showroom IP đầu ghi hình vào ô Internal IP Adress là 192.168.1.10

+ táo bị cắn để chuyển đổi cài đặt.


- xuất hiện Port: họ cần mở 2 Port 34567 cùng 80 nhé

Vào mục Port Forwarding mở ra hộp thư thoại như hình các bạn điền tin tức theo hướng dẫn dưới nhé.

+ Rule Name: bạn ghi thương hiệu gì cũng được miễn ko trùng nhau là được.

+ Target IP: Điền add IP của đầu ghi hình vào đây. Phía sau bao gồm một ô trống chúng ta điền số 32 vào nhé.

+ Protocol: TCP ( chúng ta có thể All)

+ External Port: 80

+ Internal Port: 80

Cuối cùng chúng ta bấm địa chỉ cửa hàng là họ mở được Port 80 rồi.


Để mở tiếp Port 34567 các bạn điền như trên cơ mà khác Rule Name, với External Port: 34567, Internal Port: 34567.

Apply một đợt nữa là bạn đã thành công cách mở port modem Viettel rồi đấy. Mặc dù tới đây bạn mới coi camera nội mạng thôi. Bạn chưa thể coi camera từ bỏ xa được, tiếp tục bên dưới nào.

Bước 3: cài đặt tên miền coi camera tự xa bên trên modem Viettel H640W.

Bạn cần phải có tài khoản DNS giúp thấy camera qua mạng nhé. Nếu chưa tồn tại hãy contact công ty Sutech với cái giá là 400,000đ/1 năm nha.Để thiết đặt tên miền coi camera từ xa bên trên modem viettel H640W

Trong mục Advance Settings các bạn chọn DDNS Setting. Bạn điền các thông tin như sau:

+ Ussing DDNS: các bạn nhớ trick vào mục Active nhé

+ DDNS sever chọn máy chủ DDNS mà chúng ta đã mua. Tốt nhất có thể là lựa chọn dyndns

+ Host name điền Host name mà chúng ta đã tạo. ( nếu bạn có tài khoản DDNS còn bạn mua bên bản thân sẽ hỗ trợ Host Name cho bạn cài nhé. Host Name còn được gọi là tên miền nhé những bạn)

+ Đánh tài khoản của khách hàng vào ô User ID ( tài khoản DDNS)

+ Đánh Pass DDNS của doanh nghiệp vào Password

+ xong xuôi nhấn táo khuyết là xong.


Như vậy là bạn đã cài khắc tên miền coi camera qua mạng được rồi đây. Bước cuối cùng chúng ta kiểm tra tên miền sẽ thông xuất xắc chưa.

Bước 4: chất vấn Nat Port thành công xuất sắc chưa.

Để biết từ nảy giờ đồng hồ mình có tác dụng có thành công hay không, bạn vào trang. Https://ping.eu . Và làm theo hướng dẫn bên dưới.


+ sau khi vào trang ping.eu chúng ta chọn tiếp phần Port check


+ Ở đây các bạn nháy chuột vào dòng chữ " Your IP is tiếp nối điền Port mà bạn có nhu cầu kiểm tra vào ô số 2. Tiếp nối bấm GO nhé. Rõ ràng trong bài xích này là 80 và 34567 nếu như ở ô số 3 báo là " IP Wan của bạn:80 or 34567 port is Open" là chúng ta đã thành công.

Ngược lại nó báo Close là bạn nên kiểm tra lại những Nat port trên modem nhé. Tính năng này chỉ là thông nội bộ thôi mong xem camera trường đoản cú xa bạn phải kiểm tra tên miền bao gồm thông chưa.


+ khám nghiệm tên miền thông vắt chưa bạn chỉ cần điền tên miền của chúng ta ( Host Name ) vào ô " IP address or host name" với điền vào ô "Port number" cổng bạn muốn mở rõ ràng ở đây là 80 với 34567 rồi bấm Go nhé. Ví như ở ô số 3 báo là " IP Wan của bạn:80 or 34567 port is Open" là chúng ta đã thành công. Trái lại nó báo Close là chúng ta nên kiểm tra lại cácNat port bên trên modem.


Có một để ý nữa ở đấy là bạn nên kiểm tra IP Wan bên trên modem với IP Wan bên trên trang ping.eu ví như 2 chiếc này không giống nhau thì 3 máy của bạn: Đầu ghi, modem. Máy tính xách tay không dùng phổ biến 1 mạng Internet, bạn cần kiểm tra lại nhé. Hoặc IP Wan bên trên modem tất cả dạng 100.zz.xx.yy thì bạn phải yêu cầu Viettel cấp lại IP Wan new Nat Port được nhé.

Chúc các bạn thành công khi mở port modem viettel h640w. Trong nội dung bài viết tới mình sẽ hướng dẫn các bạn mở port trên một số modem khác của viettel.


Chuyên mục: Thế Giới Game