Tổng hợp câu đố trung thu hay và ý nghĩa nhất

     
vào “Đêm hội trăng rằm”, ngoài các vận động như múa lân, rước đèn,... Thì luôn luôn phải có những thắc mắc vui về đầu năm mới Trung thu, đóng góp thêm phần tạo nên không khí trung thu nhộn nhịp, nhộn nhịp hơn.

Tổng thích hợp các câu hỏi vui về ngày đầu năm Trung thu

Sau phía trên lànhững thắc mắc vui về đầu năm Trung thuhay, chân thành và ý nghĩa kèm theo các đáp án nhằm bạn xem thêm và tổ chức triển khai một ngày đầu năm Trung thu vui vẻ.

Bạn đang xem: Tổng hợp câu đố trung thu hay và ý nghĩa nhất



Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu. (Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi vui về xuất phát Tết Trung thu

Câu hỏi 1: đầu năm Trung Thu còn mang tên gọi khác là gì?

A. Tết Thiếu Nhi,

B. đầu năm mới Trông trăng

C. Tết Đoàn viên

D. Cả 3 rất nhiều đúng

- Đáp án: D. Cả 3 những đúng

Câu hỏi 2: Ở Việt Nam, có tối thiểu bao nhiêu truyền thuyết thần thoại về tết Trung Thu?

A. 2

B. 5

C. 3

D. 1

- Đáp án: C. 3

Câu hỏi 3: Ở Trung Quốc, đầu năm Trung thu bắt nguồn từ sự tích của ai?

A. Bạn nữ Oa

B. Tế Công

C. Dương Quý Phi

D. Thỏ Ngọc

- Đáp án: C. Dương Quý Phi

Câu hỏi 4: đầu năm Trung Thu là lễ tạ ơn trời khu đất của nền thanh tao nào?

A. Thanh tao lúa nước

B. Lịch sự lúa khô

C. Cao nhã lúa mì

D. Tao nhã sông Hồng

- Đáp án: A. Lịch sự lúa nước

Câu hỏi 5: tết Trung thu bắt nguồn từ non sông nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

D. Việt Nam

- Đáp án: A. Trung Quốc



(Ảnh minh họa: VietnamNet).

Xem thêm: Chế Độ Dinh Dưỡng Ở Bà Mẹ Đang Cho Con Bú Nên Ăn Gì, Không Nên Ăn Gì?

Câu hỏi vui về đầu năm Trung thu sinh sống Việt Nam

Câu hỏi 1: tết Trung thu vn được tổ chức triển khai khi nào?

A. 17 tháng 8 âm lịch

B. 18 mon 7 âm lịch

C. 13 mon 6 âm lịch

D. 15 tháng 8 âm lịch

- Đáp án: D. 15 mon 8 âm lịch

Câu hỏi 2: đầu năm Trung thu trùng vào mùa thu hoạch nào?

A. Thu hoạch cá

B. Thu hoạch rau

C. Thu hoạch cây ăn quả

D. Thu hoạch lúa

- Đáp án: D. Thu hoạch lúa

Câu hỏi 3: tết Trung Thu việt nam sẽ tổ chức vào buổi như thế nào trong ngày?

A. Xuyên suốt cả ngày

B. Buổi tối

C. Buổi chiều

D. Buổi sáng

- Đáp án: A. Xuyên thấu cả ngày



(Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi 4: Rước đèn hay được tổ chức cho ai? khi nào?

A. Trẻ em, tối ngày Trung thu

B. Người lớn, vào rạng sáng sủa Trung thu

C. Con trẻ em, vào rạng sáng Trung thu

D. Fan lớn, vào giữa trưa Trung thu

- Đáp án: A. Con trẻ em, đêm ngày Trung thu

Câu hỏi 5: Đồ chơi nào đặc trưng nhất trong mùa Tết Trung thu Việt Nam?

A. Đèn lồng giấy xếp

B. Đèn cù

C. Đèn ông sao

D. Đèn kéo quân

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu hỏi 6: trong các chuyển động sau, hoạt động nào không có tại đầu năm Trung thu Việt Nam?

A. Thả đèn hoa đăng

B. Múa lân

C. Rước đèn

D. Khuyến mãi ngay quà

- Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng



(Ảnh minh họa: đưa tin tức).

Câu hỏi vui về tết Trung thu ở các nước châu Á

Câu hỏi 1: Bánh Trung thu ở thailand có mẫu mã giống trái gì?

A. Quả (trái) đào

B. Quả (trái) bưởi

C. Quả (trái) cam

D. Trái (trái) táo

- Đáp án: A. Quả (trái) đào

Câu hỏi 2: đầu năm mới Trung thu sinh sống Hàn Quốc, người ta trải nghiệm rượu và ăn uống gì?

A. Rượu gạo, bánh ngọt

B. Rượu Soju, bánh nhiều cua

C. Rượu sindoju, bánh gạo

D. Rượu đế, bánh gạo

- Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo

Câu hỏi 3: vào ngày rằm trung thu, bạn Nhật thường ăn bánh gì?

A. Bánh Dango

B. Bánh Mochi

C. Bánh Su kem

D. Bánh Hamburger

- Đáp án: A. Bánh Dango

Câu hỏi 4: Món ăn truyền thống lịch sử của tết Trung thu Hàn Quốc?

A. Bánh Songpyeon

B. Toranguk – canh khoai sọ

C. Cả A cùng B

D. Không tồn tại đáp án như thế nào đúng

- Đáp án: C. Cả A cùng B


Theo Doanh Nghiệp & sale
liên kết bài cội
Cần biết
Tag:
*
Choáng ngợp với không gian bên trong biệt thự của sao Hollywood
vị trí cao nhất 3 cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường hiệu quả nhất 2022
5 cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ giúp mang lại may mắn và tài vận
*
Đèn nhà vệ sinh nên dùng màu gì? top 3 màu được sử dụng phổ biến nhất
*
coi ngày tốt treo bảng bán nhà chi tiết nhất năm 2022
Tham khảo các loại phụ kiện tay vịn cầu thang chất lượng năm 2022
Tin giờ đồng hồ chót
Đọc nhiều nhất








Chuyên mục: Thế Giới Game