Chỉnh card màn hình nvidia để chơi game

     

Tận dụng sức khỏe của card hình ảnh để chơi game không hề là nhân tố gì xa lạ với chúng ta đang gameplay cần một cấu hình đồ họa vừa phải. Card bối cảnh thường được tối ưu hóa được coi là dòng NVIDIA cùng ADM thông dụng nhất bạn đang có tương đối nhiều người sử dụng nhất.

Bạn đang xem: Chỉnh card màn hình nvidia để chơi game


Chắc hẳn không ít người dân mới gameplay thì chưa tìm hiểu rõ về buổi tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game nhằm tăng năng suất làm việc. Trong nội dung bài viết này, modem.vn sẽ giới thiệu quý khán giả cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để nghịch game.

Các bước chuẩn bị buổi tối ưu hóa card màn hình nvidia để nghịch game.

Bước 1: Các bạn sẽ click chuột phải ở màn hình Desktop => sau đó chọn dòng NVIDIA Control Panel nhằm vào cấu hình thiết lập cho thẻ NVIDIA.

Tiếp đến, chúng ta chọn Adjust Image Setting With Preview ở Dock bên trái hộp thoại => rồi tick vào ô Use the advanced 3d image settings.

Ở trên đây cũng sẽ có thiết lập Use my Preference Emphasizing, chúng ta cũng có thể kéo về phía Performance để tối ưu các thiết lập, khi chúng ta kéo về phía Performance nó vẫn tắt hầu hết các thiết lập nâng cao, giúp cải thiện về tốc độ.

*

Card giao diện Nividia thông dụng tốt nhất

Tuy nhiên chất lượng đồ họa sẽ xấu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể kéo về phía unique để tăng chất lượng đồ họa, tuy thế bù lại card màn hình của dòng sản phẩm tính sẽ phải chạy tối nhiều khả năng của nó.

+ Thiết lập tiếp là Let the 3d application decide sẽ tự chỉnh, ứng dụng tùy theo những dòng. Tuy vậy mình ko đánh giá cao chế độ này vì một số ứng dụng có thể ko được như ý.

=> cũng chính vì thế, các bạn vẫn chọn thiết lập như mình nhé, tức là tích chọn ô Use the advanced 3d image settings theo dân số!

– cách 2: Vậy bắt buộc là xong bước chuẩn bị, con quay lại liên tục Dock bên trái và chọn dòng Manage 3d settings đến hộp thoại để chuyển tinh chỉnh chính lý của Control Panel. Đây là phần các bạn sẽ thiết lập các tinh chỉnh chính để đảm bảo an toàn thông số công dụng cho từng dòng.

Các thông số cấn hiệu chỉnh để buổi tối ưu hóa card nvidia để chơi game

Ambient Occlusion (Tạo hiệu ứng ánh sáng)

Ambient Occlusion (viết tắt gọi là AO, tạm dịch là đổ bóng ánh sáng) là một kỹ thuật chuyên các hiệu ứng ánh sáng trong Game.

Có 3 tùy chỉnh để chúng ta quan tâm

Off (tắt).

Performance (tăng lên những hiệu suất) dùng mang lại máy yếu, thông số kỹ thuật thấp.

Xem thêm: Lữ Bố Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa: Lã Bố Thể Hiện Tài Bắn Cung Phi Thường

Quality (tăng chất lượng độ sáng) dùng mang đến máy mạnh.

*

Dòng card độ họa thông dụng tốt nhất cho các bạn trẻ

Chúng ta tùy chỉnh có thể theo khả năng của thẻ đồ họa máy vi tính mà ai đang cần sử dụng nhé.

2. Anisotropic Filtering (AF)

Các thiết lập nhanh chóng mang tên Application-Controlled (ảnh hưởng khác bởi thiết lập vào Game/ứng dụng) hay 2x,4x, 6x… hoặc tắt hẳn vào luôn.

Thiết lập cơ phiên bản mặc định sẽ là 8x, đối với máy tính tất cả sức yếu các bạn có thể tắt hoặc chọn thấp hơn còn ở máy mạnh lên các bạn có thể chỉnh cao hơn nhé.

3. Antialiasing – FXAA

Các bạn hãy tưởng tượng để dễ dàng nắm bắt hơn, mỗi pixel trong máy vi tính là 1 hình vuông và lúc ta vẽ một đường chéo thuộc với các px vuông điều này sẽ tạo thành làm đường chéo nó sự gồ gề, gập ghềnh, nhô ra ở từng đoạn như bậc thang, ví dụ dễ dàng hiệu mà chúng ta gọi là phương pháp răng cưa.

Standard Multisampling AA: Tạo ra cho mình một size hình ở mức độ đỉnh cao phân giải cao hơn nữa và giảm xuống các độ phân giải chuẩn nhất.

Transparent AA: Làm mất hoặc nhạt đi các góc bị răng cưa.

Ở các độ phân giải cao thời thượng 2k, 4k, 8k (các px nhỏ đi và nhiều hơn) thì việc cộng thêm xử lý AA mang lại chất lượng không quá lạ lùng khác biệt, mặc dù ở các mức phân giải tại vị trí thấp hơn, AA tỏ ra cực kì phụ trách hiệu quả.

FXAA (Fast Approximate Anti-Aliasing) là một bộ lọc gồm sẵn sau thời điểm phân tích và đã được phá hủy răng cưa, nó sẽ phủ lên phần bên trên 1 lớp nữa bên trên toàn bộ size hình để xử lý lại những chỗ nào mà bị bỏ sót. Ở phần này chỉ có thiết lập tắt/bật. Đối với máy yếu các bạn có thể tắt nó đi để cải thiện khẳ năng cùng hiệu suất nữa!

*

Máy tính sử dụng tối ưu hóa card đồ họa Nvidia để nghịch game

4. Antialiasing – Mode/Setting/Transparency

Ở chế độ phần gồm ten Application-Controlled sẽ được dựa theo tùy chỉnh ứng dụng. Ở chế độ “Enhance the Application setting”, máy tính hoàn toàn có thể sẽ hỗ trợ khả năng khử răng cưa của các ứng dụng nghịch game.

Còn ở chế độ “Override any Application setting” ứng dụng sẽ ghi đè lên Setting của Game. Chế độ Override thì theo chuyên gia nên dùng hơn chế độ Enhance giỏi hơn, và áp dụng mang đến những game lỗi thời chẳng bao gồm khả năng tùy chỉnh AA.

Tiếp theo là tùy chọn Transparency, ở đây bạn có thể tắt nó hoặc chỉnh thanh lịch MSAA, ở đây không có tùy chọn vừa MSAA, vừa Transparent AA vì dùng cả 2 thì… ko có ý nghĩa gì cả gì nữa nhé.

5. CUDA – GPUs

Tối ưu hóa card screen nvidia để chơi game bằng CUDA (Compute Unified Device Architecture – kiến trúc thiết bị đo lường và tính toán hợp nhất) là một trong kiến trúc thống kê giám sát song tuy vậy do NVIDIA phát triển. Ở tính năng này các bạn nên để All là ổn định nhất.

modem.vn tin cậy rằng với phương pháp tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để gameplay được giải đáp cơ bạn dạng nhất thì các bạn sẽ thấy được kết quả khi đùa game.


Chuyên mục: Thế Giới Game