Chơi liên minh hay bị mất kết nối

     
Tháng Một 1, 2022Tháng Một 1, 2022 Thảo TrươngeSport - câu kết Huyền ThoạiMiễn comment trên biện pháp sửa lỗi mất liên kết trong hòa hợp Huyền Thoại

Lỗi mất liên kết trong liên hiệp Huyền Thoại vẫn là một vấn đề muôn thuở đối với anh em game thủ hay gặp gỡ phải, lỗi này dẫn đến tình trạng mất kết nối, delay gây ảnh hưởng xấu mang lại trải nghiệm của người chơi. Lúc này mình đã hướng dẫn chúng ta sửa toàn bộ những lỗi tương quan đến liên kết trong Liên Minh.

Bạn đang xem: Chơi liên minh hay bị mất kết nối

Cách sửa lỗi kết nối tổng hợp

1. đánh giá tình trạng thứ chủ

Đôi khi vì một số sự rứa kĩ thuật bất ngờ từ phía máy chủ nên dẫn cho tình trạng delay/mất liên kết trong game, chủ nhận biết là việc cố sẽ ra mắt trên diện rộng có thể là toàn cục cụm máy chủ và ra mắt trong khoảng thời hạn rất ngắn.

2. Chuyển sang kết nối có dây

Kết nối ko dây như wifi hoặc 3G thường sẽ dễ bị khiến nhiễu từ những tín hiệu vô tuyến đường điện khác ( sóng điện thoại, mạng wifi khác,… ) bọn chúng thường gây nên delay/mất liên kết trong game. Bởi vậy, chúng ta nên sử dụng kết nối có dây để có đường truyền có unique tốt nhất.

3. Những thiết bị áp dụng 1 mặt đường truyền

Đảm bảo trong quy trình chơi game, không tồn tại thiết bị nào sử dụng chung con đường truyền cũng chính vì khi những thiết bị dùng thông thường 1 kết nối, những thiết bị khác hoàn toàn có thể chiếm nhiều băng thông, làm liên kết tới máy chủ LMHT bị thiếu đường dẫn nên tạo ra tình trang delay/mất kết nối.

4. Firewall

– Tắt Firewall 

Mục đích của firewall (tường lửa) là nhằm bảo đảm máy tính khỏi các kết nối “xấu” từ bên phía ngoài qua vẻ ngoài là chặn kết nối vào-ra, mặc dù nhiên nhiều khi chúng cũng chặn luôn kết nối từ máy chủ LMHT. Các loại tường lửa bao hàm của hệ quản lý và điều hành của ứng dụng diệt virus và của router. Nếu như thật sự không quan trọng thì các bạn có thễ tạm bợ tắt đi trong quy trình chơi game.

– update Firewall 

Riot đã contact với đa phần các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để khẳng định LMHT là áp dụng vô sợ hãi và gồm thế auto thêm LMHT tự động hóa vào danh sách ngoại lệ của họ. Nên hoàn toàn có thể tường lửa của doanh nghiệp đơn giản chỉ cần update phiên bản mới tốt nhất từ NSX để update LMHT vào list ngoại lệ.

5. Thông số kỹ thuật DNS

Một số fan chơi sử dụng sever DNS riêng biệt ( trường học, cơ quan, công ty,… ), và phần đa DNS đó bắt buộc “đọc” sever LMHT, nên các bạn nên chuyển hẳn qua những lắp thêm DNS public trong tùy chỉnh cấu hình của mình ( thường là dải 8.8.8.8/8.8.4.4 của Google ).

Xem thêm: Cấu Hình Điện Thoại Samsung Galaxy J3 Chính Hãng Giá Tốt, Samsung Galaxy J3 Chính Hãng Giá Tốt

6. Thiết lập cấu hình VPN và Proxy

Hãy chắc hẳn rằng rằng máy vi tính đang không thực hiện VPN hoặc Proxy để kết nối với máy chủ LMHT, bởi vì chúng có thể gây ra một số vấn đề kết nối không thể xử lý ngoài việc ngắt kết nối trải qua chúng.

7. RELEASE/RENEW IP cùng FLUSH DNS

Tắt đa số ứng dụng áp dụng -> lựa chọn Windows/Start button và gõ cmd trong mục tra cứu kiếm, kế tiếp nhấn phím Enter ->Lần lượt triển khai các lệnh trong cửa sổ Command Prompt:

– ipconfig /release

– ipconfig /renew

– ipconfig /flushdns

8. Vô hiệu hóa IP Helper

Chọn Windows/Start button với gõ Services.msc trong mục tìm kiếm.

*

Trong cửa sổ danh sách những services, tra cứu nục như thế nào tên IP Helper -> click yêu cầu vào để chon Properties.

*

Ở mục Startup type và chọn Disable rồi lưu lại lại các thiết lập.

*

Dưới mục Service status, lựa chọn stop, cuối cùng chọn Apply để lưu lại các thiết lập.

9. Tắt những ứng dụng làm cho tăng cỗ đệm

Các ứng dụng có khả năng chạy song song hoặc ẩn có khẳ năng làm cho tăng cỗ “đệm” của đường dẫn và sẽ tạo ra tình trang delay, dưới đó là một số các ứng dụng thông dụng làm tăng xác suất bộ “đệm”:


– Skype

– Teamspeak

– Ventrillo

– Hamachi

– Spotify

– những ứng dụng stream video clip độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,…)

– các chương trình torrent (như uTorrent)

– các tải về đang vận động (như Steam)

– Để tránh tác động đến quality của trận đấu, phải tắt hoàn toàn các áp dụng đó đi.

10. Đảm bảo các port của modem mạng được mở

Vì một nguyên nhân nào đó port một hoặc những port của modem mạng bị đóng với gây ảnh hưởng đến kết nối của game, hãy bảo đảm các port tiếp sau đây luôn được mở:

– 80 TCP – HTTP Connections

– 443 TCP – HTTPS Connections

– 2099 TCP – PVP.net

– 5222 TCP – PVP.net

– 5223 TCP – PVP.net

– 5100 – 5400 UDP – LoL trò chơi Client

– 8393 TCP – PVP.net/Maestro

Có rất nhiều trường đúng theo về lỗi kết nối trong LOL nên các bạn trường hợp rõ ràng của mình để sửa lỗi cho thích hợp nhé, ví như ai chạm mặt lỗi thì comment giúp mình sẽ được hướng dẫn ví dụ hơn nhé.


Chuyên mục: Thế Giới Game