Chọn vga phù hợp với cpu

     

VGA hay nói một cách khác là card màn hình là một linh kiện trên máy tính xách tay hay hệ thống giúp xử trí hình ảnh. Các bước của vga là hỗ trợ cho xử lý hình ảnh hiển thị trở yêu cầu đẹp hơn, con đường nét rõ rệt sắc nét. Qua bài viết sau đây, modem.vn sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn đồ họa cũ giá chỉ rẻ cân xứng với CPU của bạn.

Bạn đang xem: Chọn vga phù hợp với cpu

Trước tiên bọn họ đi mày mò về quan niệm của VGA


VGA là gì?

VGA (Video Graphic Adaptor) chủ yếu là thành phần card màn hình hoặc được biết đến với cái thương hiệu là thẻ đồ họa. VGA đảm nhận vai trò xử lý mọi dữ liệu tương quan đến bối cảnh như: color sắc, đường nét cùng hình ảnh. Sự góp phương diện của một cỗ VGA xuất sắc sẽ tác động trực tiếp tới unique hình ảnh game hoặc phim mà bọn họ quan gần cạnh được.Không chỉ vậy, card vga còn cung cấp thiết bị quản lý và vận hành mượt mà, đôi khi xử lý phần đông tác vụ một cách mau lẹ hơn. Điều này làm cho việc lựa chọn VGA cân xứng với CPU là rất là quan trọng. Mặc dù nhiên, quá trình lựa chọn cũng có thể có vài điểm đáng lưu ý.VGA càng mạnh, càng xuất sắc thì tốc độ xử lý càng nhanh, hình ảnh càng cụ thể và càng đẹp. Số đông các máy tính xách tay gaming hiện giờ thì tín đồ ta thường nhìn vào card screen trước khi chú ý vào những vấn đề khác, solo giản chính vì nó nổi tuyệt nhất và thường sẽ có giá tối đa trong một bộ máy tính.

Các các loại VGA hay gặp

VGA (card màn hình) có thể chia làm cho 2 loại đó là card Onboard và card rời

Card onboard

Là một số loại card màn hình hiển thị đã được tích đúng theo sẵn bên trên bo mạch chủ (main) lắp thêm tính. Card Onboard được nhà phân phối tích hòa hợp sẵn vào bộ xử lý trung tâm của máy tính.

Xem thêm: Cách Trị Ho Cho Người Lớn Tại Nhà Hiệu Quả Được Bà Con Tin Dùng Thuốc Tây

Card card vga rời

Card card vga rời có tính năng tương đồng với thẻ Onboard cơ mà nó lại có thiết kế hoàn toàn độc lập. Card rời siêng về cách xử lý hình hình ảnh và thứ họa.Card card đồ họa rời được sản phẩm một bộ tản nhiệt độ riêng và một GPU xử trí riêng giúp cho máy tính của bạn vận động mạnh mẽ rộng trong việc xử lý đồ gia dụng họa.Sức mạnh mẽ của Card vga rời quá trội hơn các so với card Onboard mang đến nên ngân sách nó cũng cao hơn rất nhiều.Card hình ảnh rời bây giờ được sản xuất do 2 hãng danh tiếng là NVidia, AMD có chức năng giống thẻ onboard nhưng vận động hoàn toàn độc lập, cách xử lý đồ họa hơn hẳn card onboard giỏi thường được sử dụng trong các máy có cấu hình chơi trò chơi mạnh. Ví như dòng NVidia thì có Geforce/Quatro, AMD thì có AMD Radeon/Firepro.Hướng dẫn chọn VGA phù hợp với CPU

Chúng ta chỉ việc hiểu một cách đơn giản, CPU thực hiện phác họa khung người ảnh, rồi card vga sẽ bước đầu hoạt rượu cồn để sản xuất nên màu sắc cũng giống như các hiệu ứng thị giác. Vì chưng vậy, họ phải chọn VGA cân xứng với CPU ví như muốn khiến cho sự phối kết hợp ăn ý thân hai linh kiện này.

Có 8 cách hướng dẫn các bạn chọn VGA tương xứng với CPU:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R, nhập dxdiag dìm Enter

*
Bước 2: Tìm thông số kỹ thuật RAM và Processor của máy

*
Bước 3: tìm kiếm cpubenchmark.net

*
Bước 4: lựa chọn Benchmark- Benchmark CPU
*
Bước 5: Nhập thông số CPU nghỉ ngơi mục Processor- Enter, khối hệ thống sẽ tính điểm CPU của bạn

*
Bước 6: chọn Benchmark- Benchmark for thẻ Video

*
Bước 7: tùy thuộc theo số điểm của CPU là cao tốt thấp để lựa chọn Range của card là High-Middle-Low

*
Bước 8: thực hiện so sánh và gửi ra quyết định phù hợp

*

** khi mua bất kì card đồ họa nào hãy mày mò thật kỹ về cỗ vi xử lý máy vi tính trước.


Chuyên mục: Thế Giới Game