Chuyện thần tiên ở xứ phù tang

     

Chương trình sảnh khấu trẻ em “Ngày xửa thời xưa 16” với Chuyện thần tiên xứ Phù Tang của sảnh khấu Kịch IDECAF bởi vì diễn viên, đạo diễn trẻ con Đình Toàn dàn dựng vẫn vào quy trình “nước rút” để kịp phúc khảo ngày 19-5 và công diễn ship hàng thiếu nhi hè 2008 tận nhà hát Bến Thành, Q.1, TPHCM. Hiện, đã có rất nhiều khán đưa đặt cài vé trước. Đây là 1 trong áp lực không nhỏ dại với ê kíp thực hiện. Chúng tôi có cuộc chat chit cùng diễn viên, đạo diễn con trẻ Đình Toàn.

Bạn đang xem: Chuyện thần tiên ở xứ phù tang

-Từ một cậu nhỏ bé nhút nhát, điều gì khiến Đình Toàn bạo dạn đến với sân khấu hôm nay?


*

-Đúng là dịp nhỏ, tôi rất nhát. Nhưng từ khi tham gia công tác phụ trách Đội, gia nhập Đội Kịch rối Nụ Cười, tôi dạn hơn khôn xiết nhiều. Với tôi, ngoài ra nghề diễn viên đã lựa chọn và chuyển tôi mang lại một khung trời nghệ thuật rộng mở. -Trước đây, Đình Toàn từng mơ ước trở thành một phóng viên nhưng hiện nay làm diễn viên, đạo diễn, Đình Toàn tất cả hài lòng với việc lựa chọn của mình?

-Hồi nhỏ, tôi thấy nhiều các bạn phóng viên truyền hình đi tác nghiệp ở hầu hết nơi bão lũ, tôi thấy hay cùng ước ý muốn sau này cố gắng để biến đổi phóng viên. Nhưng cuối cùng số phận đang an bài… mặc dù nhiên, giờ đồng hồ này quá trình của tôi cũng có liên quan liêu chút ít cho truyền hình đấy chứ. Tôi thường xuyên tham gia dẫn chương trình truyền hình Ngày chủ nhật của em, cũng phần nào thỏa mãn được ước mơ của mình. Mang đến nên, với các bước hiện tại, tôi cảm thấy rất hài lòng. Chỉ nhiều khi cảm thấy mình chưa… “người lớn” lắm bởi luôn được giao rất nhiều vai diễn trẻ em con.

-Đình Toàn đã xuất sắc nghiệp lớp đạo diễn, anh có dự định dàn dựng đều vở kịch tín đồ lớn để cảm giác mình… béo hơn?

-Trước tết Nguyên đán 2008 tôi cũng định dựng một vở kịch bạn lớn tuy thế kịch bạn dạng chưa được vừa lòng lắm đề nghị thôi. Còn giờ thì tôi đang bù đầu với kịch thiếu hụt nhi. Trong tương lai, tìm kiếm được một kịch bạn dạng ưng ý, tôi sẽ dàn dựng.

-Có ý kiến cho rằng Đình Toàn là “bản sao” của NSƯT Thành Lộc trong bí quyết diễn?

-Điều này tôi cũng nghe nhiều. Nhưng thật tình, tôi là diễn viên “tay ngang” mang lại với sân khấu, được các cả nhà nghệ sĩ đi trước như: NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Thanh Thủy, Hữu Châu… cầm tay chỉ việc theo kiểu truyền nghề cần nếu gồm giống cũng dễ dàng hiểu. Mặc dù nhiên, qua từng vở diễn, đầy đủ lời “trách cứ” tôi là “bản sao” của các cả nhà đang giảm dần. Tôi mong tìm một đường nét diễn riêng cho mình để vào tương lai, khán giả sẽ không còn thở than Đình Toàn là bản sao của người này hay tín đồ kia.

Xem thêm: Các Hậu Vệ Hay Trong Fifa Online 3, Những Hậu Vệ Tốt Nhất Fifa Online 3

-Dường như Đình Toàn tất cả khiếu diễn xiếc và có thể diễn xiếc siêng nghiệp?

-Có chút chút. Vào vở kịch thiếu nhi Cậu bé bỏng Rừng Xanh diễn ở khu vui chơi công viên 23-9, tôi được các diễn viên Đoàn nghệ thuật xiếc tphcm chỉ một số động tác nghệ thuật leo cột, dancing lên lưng ngựa rồi té trái, bổ phải…, chỉ việc hướng dẫn vài lần, tôi làm được ngay. Chính vấn đề đó mà nhiều anh làm việc Đoàn nghệ thuật xiếc thành phố hồ chí minh bảo tôi, dịp nào ko diễn kịch thì sang… tập diễn xiếc. Khi đó tôi đều thích lắm. Nhưng, giờ đồng hồ thì… chịu, bởi trong một lượt diễn Cậu bé xíu Rừng Xanh, khi diễn màn nhảy lên sống lưng ngựa, tôi bị lỡ một nhịp, bị cô đơn gân sinh sống khớp gối chân phải.


-Lần thứ nhất được sảnh khấu Kịch IDECAF giao dàn dựng một chương trình sân khấu thiếu nhi được các em bé dại rất yêu thích, Đình Toàn bao gồm bị áp lực?

-Áp lực là vấn đề hiển nhiên, vì chưng chương trình Ngày xửa thời trước đã trải qua 15 lần làm cho vở mới, gần tựa như những gì vui nhộn, thu hút khán giả nhí, các đạo diễn đi trước đã khai thác hết rồi. Tiếng này tôi làm công tác thứ 16 với Chuyện thần tiên xứ Phù Tang, tôi phải đi kiếm những đường nét riêng cho mình, cũng rất khó khăn.

Tôi đang khôn xiết lo, tập trung cho vở diễn, chỉ sau mấy ngày tập mà đã mất đi rộng 1kg, bé nhom. Tuy nhiên, với số đông gì đang diễn ra trên sàn tập cùng trong ý tưởng của mình, nếu thực hiện hoàn hảo, tôi nghĩ chắc hẳn rằng sẽ rất lôi cuốn các em. Chuyện thần tiên xứ Phù Tang là vở kịch tôi ưng ý và mong mỏi dàn dựng…

-Chuyện thần tiên xứ Phù Tang” lần này còn có gì mới và hấp dẫn?

-Chuyện của vở kịch này cũng nhẹ nhàng, không có gì quá cao siêu. Mà lại khi thể hiện, tôi mong muốn sân khấu của vở diễn sẽ nhộn nhịp với nhiều sắc màu. Đặc biệt, vở diễn sẽ có nhiều cảnh lãng mạn, bay bướm như chạy xe đạp điện trên ko trung, rồi cảnh NSƯT Mỹ Duyên cùng diễn viên Lương cố kỉnh Thành bay người đánh tìm trên không hết sức hấp dẫn. Cùng với màn tấn công kiếm này, những diễn viên đã hoàn thành bài tập rộng 80% và tôi nghĩ bọn họ sẽ diễn đạt thành công.

“Chuyện thần tiên xứ Phù Tang” gồm sự góp khía cạnh của NSƯT Thành Lộc, NSƯT Mỹ Duyên, các nghệ sĩ Thanh Thủy, Hữu Châu, Hoàng Trinh, hương thơm Giang, Hồng Ánh, Bạch Long, Ngọc Trinh, Lương nuốm Thành, Đại Nghĩa, Đức Thịnh… cùng các em em nhỏ của Đội Kịch rối Nụ Cười, club Dế Mèn; đội cascadeur TPHCM.


Chuyên mục: Thế Giới Game