Có khi nào trên đường đời tấp nập

     

"Có dịp nào trên tuyến đường đời tấp nập, ta vô tình vấp cần F0", đó là hai câu sửa lời bài thơ "Có lúc nào" của Bùi Minh Quốc. Đọc vui cùng thấy đúng, là 1 sự đề cập nhở luôn luôn luôn triển khai các luật pháp phòng dịch.

Bạn đang xem: Có khi nào trên đường đời tấp nập


Lấy mẫu xét nghiệm sau thời điểm phát hiện nay F0 là nhân viên cấp dưới sân bay Tân đánh Nhất. Ảnh LDO

Cộng đồng mạng "chế biến" thơ để dặn dò nhau, cũng chính vì diễn trở nên của dịch khôn xiết bất thường, nhưng nhiều người chủ sở hữu quan, cứ cho rằng dịch chừa bản thân ra.

Ngày 6.2, trả lời Báo Lao Động, PGS.TS è cổ Như Dương, Phó Viện trưởng Viện lau chùi và vệ sinh Dịch tễ tw khẳng định: các ổ dịch gian nguy nhất cơ bạn dạng đã được chế ước và được "khóa chặt" không còn kĩ năng lây lan cho cộng đồng như ổ dịch tại trường bay Vân Đồn, ổ dịch tại công ty Poyun, Chí Linh, Hải Dương. Bên cạnh ra, những ổ dịch xâm nhập ở những địa phương khác đã và đang được khu vực xử lý triệt nhằm ngay.

Nhưng tin vui đó kéo dãn chưa cho đến khi hết ngày, buổi tối 6.2, khoảng tầm 1.000 nhân viên sân cất cánh Tân đánh Nhất vừa được lấy mẫu mã xét nghiệm COVID-19 sau ca mắc mới được chào làng (bệnh nhân 1979), là nhân viên thao tác làm việc tại trường bay Tân tô Nhất.

Điều này mang lại thấy, vẫn còn đó những ca dương tính cùng với COVID-19 trong xã hội chưa phát hiển thị hết, đấy là mối rình rập đe dọa rất lớn.

Điều này cho thấy, lừng khừng ai trong cộng đồng là dương tính với COVID-19 hay không. Và không chỉ vấp buộc phải F0, mà bài thơ "chế" bên trên còn lưu ý cả đến các "F" khác: "Có cơ hội nào trên phố đời lông nhông. Ta vô tình tông yêu cầu tay F1. Có những thời gian ở doanh nghiệp bận rộn. Ta vô tình biện hộ lộn đứa F2"...

Xem thêm: Võ Tắc Thiên Tập 3 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ (2014)

Để chớ vấp F0, đừng tông F1, đừng cãi F2 với rồi F3, F4... Thì tốt nhất có thể là hạn chế ra đường, giảm bớt xê dịch, tránh buổi tối đa nơi triệu tập đông người. Còn giả dụ như quan trọng phải ra đường, thì buộc phải đeo khẩu trang, cũng chính vì coi chừng có khi ta với F0 "vô tình đi lướt qua nhau" cơ mà ta không giỏi biết.

F0 chưa phải là "tâm hồn ta đã hóng từ lâu" cơ mà là nhỏ virus SARS-CoV-2 xứng đáng sợ.

Quan tiếp giáp trên "đường đời tấp nập" đang thấy còn không ít người không đeo khẩu trang. Ngành y tế ra phép tắc 5K, cơ quan ban ngành có qui định xử vạc hành chính bạn không treo khẩu trang, nhưng mà còn không hề ít người không chấp hành.

Lực lượng kiểm tra, xử phạt cũng chưa làm quyết liệt, có tương đối nhiều trường hòa hợp không đeo khẩu trang lấy các lý do khác nhau để giải thích, và lại cả nể cho qua. Nếu ai ai cũng xem thường mức sử dụng phòng dịch, không treo khẩu trang, thì nguy cơ bùng dịch là trọn vẹn có thể.

Muốn tất cả cái đầu năm an lành, mong có 1 năm mới giỏi đẹp thì hãy nhớ câu thơ dí dỏm "Có cơ hội nào trên phố đời tấp nập, ta vô tình vấp buộc phải F0".


Chuyên mục: Thế Giới Game