Cửu dương thần công

Tính cho thời Trương Vô Kỵ, nắm đơn vị văn uống Klặng Dung có xác minh rằng: "Nên biết toàn bộ những một số loại nội khí vào trần giới phần nhiều không thừa qua được Cửu dương thần công".


Kỳ đầu tiên
*

Giác Viễn tnhân từ sư qua sự biểu đạt của Trần Chi Huy. Nam diễn viên đóng luôn luôn cả vai Ân Thiên Chính vào và một bạn dạng phyên Ỷ thiên đồ dùng long ký (2009)

Cửu dương thần công lần đầu được nói tới là khi Giác Viễn thiền đức sư đuổi giết Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử đến Hoa Sơn ở chỗ cuối Thần điêu đại hiệp. Doãn Khắc Tây với Tiêu Tương Tử trong lúc tạm thời lánh sinh sống Thiếu lâm tự đang đánh cắp cuốn sách này với đã trở nên Giác Viễn truy sát nhằm đòi lại. Tuy nhiên, nhì tín đồ này đã khéo léo giấu bộ sách vào bụng bé vượn trắng nên cho dù Giác Viễn được sự giúp đỡ của Quách Tương và Trương Quân Bảo vẫn cấp thiết tìm kiếm thấy với cần trở lại. Về sau, Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử bỏ trốn đến hàng Côn Luân thì chiến đấu để không nhường nhịn bộ tởm đến mức cả nhị thuộc kiệt sức mà lại bị tiêu diệt. Trước lúc chết, chúng ta tất cả lời nhờ "Côn Luân tam thánh" Hà Túc Đạo chuyển lời mang đến Giác Viễn về sách là "Sách nhằm trong hầu" (hầu chỉ bé khỉ già) nhưng mà vày kiệt mức độ phát âm không nổi, thêm vào đó Hà Túc Đạo là bạn Tây Vực không hiểu biết giờ Hán lắm yêu cầu nghe lầm là "Sách nhằm vào dầu" nên cả Giác Viễn lẫn Thiếu Lâm từ bỏ rất nhiều không hiểu biết nhiều cùng bộ sách vẫn gần như là bị thất truyền.

Bạn đang xem: Cửu dương thần công

Có nhiều người học tập được Cửu dương thần công, mà lại chỉ bao gồm Giác Viễn và trong tương lai là Trương Vô Kỵ học tập được toàn vẹn nguyên ổn bạn dạng. Giác Viễn là một trong những tín đồ mê đọc sách, Khi gác Tàng Kinh Các của Thiếu lâm đang hiểu hết những sách và vô tình đọc cả bộ Kinh Lăng Già. Vì đọc những lần nên vô tình Giác Viễn đang tập luyện Cửu dương thần công với bao gồm trong bản thân nội lực hùng hậu Cửu dương thần công nhưng không hề hay biết. Do những biến thay, Giác Viễn gặp gỡ nàn và trước lúc tạ thế sẽ hiểu lại toàn cục Cửu Dương Chân Kinch, lúc đó xuất hiện cả Trương Quân Bảo, Quách Tương (sau này lập cần phái Nga Mi) cùng Vô Sắc thiền lành sư của Thiếu Lâm, mỗi người ghi nhớ được 1 phần của cục khiếp này. Khi đó Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, đệ tử của Giác Viễn đại sư), Vô Sắc tthánh thiện sư cùng Quách Tương (tín đồ lập buộc phải phái Nga Mi) mọi cá nhân đang học 1 phần nó. Cho bắt buộc Trương Quân Bảo luyện được chưởng lực buổi tối thuần, Vô Sắc đại sư luyện được chưởng lực về tối cao, Quách Tương luyện được nội lực tối chưng. Vì vậy mà lại nội lực của các phái Võ Đang, Thiếu Lâm cùng Nga Mi phần lớn thâm hậu và tất cả sự tương đồng điệu định.

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ trọn vẹn bí kíp Cửu Dương Thần Công và có khí công thâm hậu hàng đầu trên giang hồ nước.

Trong Ỷ thiên đồ long ký kết, Trương Vô Kỵ lúc bị quân địch đuổi giết bên trên núi tuyết Côn Luân sẽ vô tình lạc vào thung lũng nơi ở của con vượn già có chứa gớm tlỗi Cửu Dương Chân Kinh trong bụng. Tại kia, Vô Kỵ đang mổ bụng cứu nhỏ vượn già với đang học được tổng thể chưởng lực Cửu dương thần công trong cuốn sách này.

Xem thêm: Cấu Hình Chơi Apex Legend S Cho Quán Net, Cấu Hình Tối Thiểu Chơi Apex Legends Cho Quán Net

Nếu như Cửu âm chân khiếp (với Color Đạo gia cùng chú ý âm nhu) là bí quyết lí giải biện pháp tu tập nội khí với những chiêu số võ công thắng địch thì Cửu dương thần công lại là bí mật thuần túy tu luyện nội lực. Theo biểu đạt của Kyên Dung vào Ỷ thiên thiết bị long ký, khi luyện thành Cửu dương thần công thì vào bản thân fan học sẽ sở hữu được nội khí Cửu dương thần công hùng hậu vào loại bậc nhất mà không môn nội lực làm sao không giống rất có thể quá qua. Cửu dương thần công được xem như là môn nội khí chí dương vào cõi trần, mang tính chất dương (nóng) tuy thế bởi cải cách và phát triển dựa trên Cửu âm chân khiếp yêu cầu có âm khí và dương khí hỗ trợ, cương cứng nhu câu kết. Nội lực Cửu dương thần công hiện ra gần như là liên miên bất giỏi, có thể giải hòa được hồ hết nguồn nội công mang tính âm-hàn, đồng thời phản nghịch kích lại tỉ trọng thuận cùng với độ mạnh mẽ của lực tấn công phía bên ngoài. Cửu dương thần công còn có thể góp tín đồ luyện hoán thù gân gửi cốt, khiến cho cơ thể bách độc bất xâm. Trương Vô Kỵ sau khoản thời gian luyện thành Cửu dương thần công đang đẩy được toàn thể hàn độc của Huyền Minc thần ctận hưởng đã đe dọa mạng sinh sống của chính bản thân mình. Sau này cũng nhờ vào nội lực Cửu dương thần công rạm hậu cùng vai trung phong pháp nội khí Càn khôn đại na di buộc phải Vô Kỵ vẫn học được nhiều hay kỹ võ thuật tối cao cùng ngộ ra các đạo lý thâm sâu trong võ học, phát triển thành một cao thủ có võ thuật với nội lực tuyệt đỉnh công phu.

Đối cùng với bí mật Cửu dương thần công, Vô Kỵ sau khi luyện hoàn thành đang chôn bộ gớm trong hang cùng ngõ hẻm núi với tiếp nối không ai còn nghe về hành trình dài của cuốn sách này.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Khoa Học - Ăn Uống Khoa Học Để Khỏe Mạnh: Tại Sao Không

Tính mang đến thời Trương Vô Kỵ thì gắng bên văn uống Klặng Dung gồm xác định rằng: "Nên biết toàn bộ các các loại nội công trong cõi trần phần đông không thừa qua được Cửu dương thần công, còn Càn khôn đại mãng cầu di là phương thức vận kình sử lực, là tụ hội của tinh nghĩa rất nhiều môn võ công. Nhất pháp thông, vạn pháp thông, bởi thế rất nhiều môn công tích trước đôi mắt Đấng mày râu tiếng này không còn gì khác túng thiếu ảo". Cũng vày lẽ đó, Trương Vô Kỵ trở thành 1 cánh tay tốt rứa cao thủ cho dù tuổi sống còn rất ttốt.


Chuyên mục: Thế Giới Game