Đại yêu quái tôn ngộ không

     
*

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ không được nghe biết là nhân vật dụng thần thông cùng với phép chuyển đổi khôn lường, mặc dù thế vẫn có những yêu quái để cho Ngộ Không gặp gỡ phải những khó khăn.

Bạn đang xem: Đại yêu quái tôn ngộ không

Vốn là 1 con khỉ hấp phụ được tinh xảo ngàn năm của khu đất trời sinh ra từ đá, Tôn Ngộ không là nhân vật cài 72 phép thần thông đổi khác và gồm vũ khí Kim Cô Bổng. Những điều ấy khiến Ngộ Không biến hóa nhân vật nổi tiếng và mạnh khỏe nhất trong chiến thắng Tây Du Ký.

Mặc dù vậy, trên con phố phò tá Đường Tăng thỉnh gớm xa xôi vẫn có khá nhiều yêu quái khiến cho Tôn Ngộ chưa hẳn khốn đốn. Vậy chính là những yêu tinh nào với sở hữu năng lực ra sao?

Hồng Hài Nhi

Hồng Hài Nhi vốn là bé ruột của Thiết Phiến công chúa cùng Bình Thiên Đại Thánh Ngưu Ma Vương, hiệu xưng là Thánh Anh Đại Vương. Nhân vật này còn có ngoại hình của một đứa trẻ khoảng tầm 8-9 tuổi nhưng thực chất đã sinh sống được hơn 300 năm.


*

Hồng Hài Nhi được biết đến là người đầy mưu mô, xảo trá và hết sức tàn ác. Đây cũng là nhân đồ duy nhất dám giả dạng Quán ráng Âm nhằm lừa Trư bát Giới.

Hồng Hài Nhi sở hữu kỹ năng tạo ra ngọn lửa Tam Muội Chân Hỏa, nước thường bắt buộc dập tắt được. Lửa này được luyện trường đoản cú lửa từ bỏ Lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân rơi từ lúc Ngộ không đại náo thiên cung xuống Hỏa Diệm Sơn. Đây chính là đòn khiến Ngộ không biến thành mù, suýt chết trên núi Hồng Lĩnh khi giao chiến với Hồng Hài Nhi để cứu giúp Đường Tăng.


*

May mắn là quan liêu Âm người tình Tát vẫn tương trợ, dùng nước thần để rửa mắt, khống chế đám cháy để cứu giúp Tôn Ngộ Không. Sau này, được quan liêu Âm người tình Tát giác ngộ, Hồng Hài Nhi nguyện theo tu luyện, được phong là Thiện Tài Đồng Tử. Với cũng cũng chính vì điều này cơ mà Ngưu Ma Vương thuộc Bà La liền kề vô thuộc hận Tôn Ngộ Không, hiện ra nạn ngơi nghỉ Họa Diệm đánh sau đó.

Ngưu Ma Vương

Ngưu Ma Vương bao gồm hiệu là Bình Thiên Đại Thánh, rộng 500 năm trước từng cùng Tôn Ngộ Không cùng 6 hồ ly nữa kết nghĩa anh em. Xét vai vế thì xếp bên trên Tôn Hành Giả. Đây là 1 trong nhân vật phản diện được thương yêu và danh tiếng trong Tây Du Ký.

Ngưu Ma vương vãi có mẫu mã khá to lớn, toàn thân vạm vỡ, thiết lập vũ khí là cây đinh bố to béo và cũng thông thạo 72 phép thần thông đổi mới hóa. Cho nên vì vậy nhân vật này có sức mạnh không thể thua yếu Tôn Ngộ Không.


Ngưu Ma vương phiên bạn dạng bản cũ.
Tạo hình Ngưu Ma vương vãi trong tập phim riêng.

Khi thầy trò Đường Tăng mang đến Hỏa Diệm Sơn, Tôn Ngộ Không đã 3 lần đem quạt tía tiêu với đắc tội cùng với Thiết Phiến công chúa – vợ của Ngưu Ma Vương. Không rất nhiều vậy còn khiến con trai Ngưu Ma vương là Hồng Hài Nhi đi theo nhân tình Tát nên Ngưu Ma Vương cực kỳ tức giận.

Tôn Ngộ ko giao chiến cùng với Ngưu Ma Vương, đánh mang đến long trời lở đất. Chỉ cho khi chén bát Giới cho trợ chiến mang lại Ngộ ko thì Ngưu Ma Vương bắt đầu chịu rút về động cha Tiêu. Tôn Ngộ Không kế tiếp phải nhờ mang đến Lý Thiên Vương và Na Tra thái tử đến giúp để bắt được Ngưu Ma Vương.

Dù vậy, việc hàng phục Ngưu Ma vương vẫn không còn dễ dàng. Khi hồ ly này hiện tại nguyên hình là một trong những con trâu, mãng cầu Tra hoàng thái tử cứ chặt được một đầu xuống thì lại có 1 đầu trâu khác mọc ra. Chỉ cho đến khi Lý Thiên Vương cần sử dụng kính chiếu yêu với bánh xe cộ Hỏa Luân mới có thể thu phục được.

Bạch Cốt Tinh

Bạch Cốt Tinh thực chất là 1 bộ khung trắng, bởi vì hút được linh khí trời đất cơ mà tu luyện thành tinh, có địa bàn ở Bạch Cốt Lĩnh, sử dụng vũ khí là đôi Nhật Nguyệt tuy nhiên Kiếm khi chiến đấu. Đây cũng chính là nhân trang bị phản diện danh tiếng trong công trình Tây Du Ký.

Xem thêm: Tải Bài Hát Trái Tim Em Cũng Biết Đau Remix ) Mp3, Trái Tim Em Cũng Biết Đau Remix


Tuy xinh đẹp cơ mà Bạch Cốt Tinh lại vô cùng độc ác!

Theo tín đồ xưa nói lại, Bạch Cốt Tinh thường xuyên mê hoặc, dỗ ngon dỗ ngọt rồi hút sạch sẽ tinh khí của nhỏ người. Trong trường đúng theo khác, trường hợp bị ả nhập hồn, nàn nhân mặc dù giữ được ý thức ngoại dường như cũ nhưng bên trong lại từ từ ma hóa, mất đi thực chất thật và biến hóa tay sai làm việc xấu đến Bạch Cốt Tinh!

Bạch Cốt Tinh xuất hiện trong hồi 27 Tây Du Ký: Thây ma tía lượt trêu Tam Tạng, Đường tăng nhiều phen xua Ngộ Không. Hồ ly tinh này nguy nan không nên bởi sức mạnh phi phàm hay vũ khí nguy hiểm mà là vì tính ranh ác quỷ quyệt của mình. Bạch Cốt Tinh đã thành công xuất sắc trong bài toán ly gián thầy trò Đường Tăng, từ đó dễ ợt thực hiện thủ đoạn của mình.


Tạo hình trong bộ phim mới của Bạch Cốt Tinh.

Bạch Cốt Tinh đã cha lần biến đổi để lừa bắt Đường Tăng nhưng những bị Tôn Ngộ Không tấn công chết. Nhưng chính Đường Tăng mù quáng, tin lầm điều đôi mắt thấy tai nghe cùng quyết viết giấy mực, xua Ngộ không về củ quả Sơn.

Sau khi Tôn Ngộ Không quăng quật đi, Bạch Cốt Tinh sẽ bắt giữ được Đường Tăng, Sa Tăng với Bạch mã, chỉ có Trư chén Giới là chạy thoát.

Mọi chuyện chỉ hoàn toàn sáng tỏ sau khoản thời gian Bát Giới thuyết phục thành công xuất sắc Ngộ Không trở về và ra tay phá hủy yêu quái. Sau khi bị Ngộ Không đánh chết, ả hiện nay nguyên hình là một trong những bộ xương trắng.

Độc Giác Tỷ

Yêu quái này lộ diện ở nạn trang bị 39: gặp yêu núi Kim Đâu, vốn là nhỏ trâu vị Thái Thượng Lão Quân nuôi nhưng lại sổng chuồng xuống è cổ làm yêu quái và bắt mất công ty sư Tam Tạng. Yêu tinh này sở hữu một cái vòng bạc có tác dụng thâu nắm hết đều thứ vũ khí, bửu bối của chư thần.

Khi giao chiến với Độc Giác Tỷ, cây thiết bảng của Tôn Ngộ Không đã trở nên chiếc vòng này hút vào. Tôn Ngộ Không đầu tiên bị rước mất thiết bị thì như fan mất hồn, buộc phải bỏ chạy.


Sau đó Tôn Hành Giả sẽ lần lượt thỉnh những vị thần như nhì Lôi Công (thần sấm), Thác tháp Thiên vương vãi Lý Tịnh, mãng cầu Tra, Hỏa Đức Tinh Quân, thiên binh thiên tướng tá v.v… nhưng toàn bộ đều vô phương, thúc thủ.


Cuối cùng Tôn Ngộ không phải sử dụng mang đến chiêu “rút cán búa” trong tam thập lục kế, tức là đi điều tra bắt đầu con yêu với mời ngay chủ nhân của nó xuống thu phục, kia là chính Thái Thượng Lão Quân hạ nai lưng bắt quái.


Kim Sí Điểu

Kim Sí Điểu xuất hiện từ nạn sản phẩm 61: Bị núi Sư Đà, đến nạn máy 64: Thỉnh Phật Tổ bắt đại bàng trong Tây Du Ký. Kim Sí Điểu là tam đệ trong tía đại ma vương vãi thống lĩnh núi Sư Đà. Lão đại nguyên là bé sư tử thứ cưỡi của Văn Thù ý trung nhân Tát. Lão nhị là nhỏ voi đồ dùng cưỡi của Phổ Hiền người yêu Tát.


Tuy nhiên nhân vật này còn có gốc gác cao niên hơn. Tương truyền nguyên từ cơ hội trời còn hỗn độn, trong các loài biết cất cánh thì phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng có mặt Khổng tước và Đại bàng. Khổng tước đoạt hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sống nó chui ra, toan giết bị tiêu diệt thì chư Phật đều khuyên can, giết thịt nó tương tự như giết bà bầu mình. Như Lai tiếp nối phong mang đến Khổng tước đoạt là Phật Mẫu. Vì chưng vậy, luận vai vế, Đại bàng được coi là cậu của Như Lai.


Nếu Tôn Ngộ ko từng đại náo thiên cung thì Kim Sí Điểu cũng từng đại náo Tây thiên và khiến 500 vị la hán cần bó tay vào việc hàng phục hắn. Phép cân đẩu vân của Tôn Ngộ Không các lần đi được mười vạn tám ngàn dặm, tuy thế Kim Sí Điểu chỉ cần vỗ cánh một chiếc đã đi được chín ngàn dặm. Bởi vậy yêu vương vãi vỗ cánh nhị lần vẫn bắt được Ngộ Không. Tam đại ma vương vãi lừa Ngộ không rằng Đường Tăng đã bị ăn thịt, làm cho Ngộ ko nản chí bay tới nơi Như Lai định vứt cuộc.

Sau khi win Tôn Ngộ Không, Kim Sí Điểu toan tiến công với Như Lai nhưng được Như Lai cảm hóa hiện nay về mặc định đậu trên vai ngài. Yêu vương này được Như Lai mang đến quy y để nhấn lễ của bọn chúng sinh khắp Tứ Đại bộ châu.


Chuyên mục: Thế Giới Game