Chơi cờ tướng cờ úp

     

Chơi game cờ tướng tá online

Khi bạn chơi bắt đầu làm quen thuộc với game cờ tướng cần biết rõ một số trong những quy định với thuật ngữ sau đây...

Bạn đang xem: Chơi cờ tướng cờ úp

Khi ban đầu một ván cờ tướng, hai tín đồ chơi dấn quân của mình, một người quân đỏ và một người quân đen

Mục đích của trận đấu là tướng mạo của đối phương, fan chơi yêu cầu tìm cách để di chuyển quân cờ của chính bản thân mình đúng phương tiện và ăn quân cờ của kẻ thù để chiếu bí tướng của địch thủ để giành thắng lợi.

Ăn quân: khi quân cờ của chúng ta di chuyển cho vị trí quân cờ kẻ địch đang đứng thì quân kẻ thù sẽ bị nạp năng lượng và bị đưa thoát ra khỏi bàn cờ, con bài của các bạn sẽ đứng đúng tại địa điểm đó.

Chống tướng: Tướng của phía hai bên không được ở trên cùng một hàng dọc mà không tồn tại một con bài nào cản. Nước đi để 2 vị trí phòng tướng là nước cờ chưa phù hợp lệ (có thể tận dụng luật này để sản xuất Chiếu bí)

Chiếu tướng: quân cờ của một bên di chuyển 1 nước làm cho Tướng đối phương rất có thể bị bắt bởi chính quân đó hoặc quân khác thì gọi đó là chiếu tướng. Chạm chán nước chiếu tướng mạo thì bên bị chiếu yêu cầu tìm phương pháp để Tướng không bị bắt tránh không còn cờ.

Chiếu bí: là một nước chiếu tướng nhưng bên bị chiếu không có khả năng đỡ.

Kết thúc của trận đấu: Cờ thắng nếu: - Chiếu bí được tướng đối phương.

- lúc Tướng đối thủ bị vây chặt cạn hết nước đi và những quân khác của đối thủ cũng không thể dịch rời được thì tuy không bị chiếu hết, kẻ thù vẫn bị tuyên ba là chiến bại cờ.

- Chiếu Tướng đối phương mà kẻ địch không chống đỡ mang đến Tướng mình được.

Xem thêm: Cách Tính Hoang Ốc - Làm Nhà Chính Xác Nhất Hiện Nay Mà Bạn Chưa Biết

- Bất kể tình huống nào, kẻ thù dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng những quân rứa nhau chiếu mãi, thì phải chuyển đổi nước đi, giả dụ không sẽ ảnh hưởng xử thua.

- Đối phương từ bỏ tuyên tía xin thua.

Cờ hòa nếu:

- Thấy ván cờ mà 2 bên không thể mặt nào thắng, có nghĩa là cả hai bên không còn quân nào rất có thể tấn công địch thủ để chiếu túng bấn được tướng đối phương.

- Một bên ý kiến đề nghị hòa, bên kia gật đầu thì ván cờ được công nhận là hòa.

- lúc một bên vẫn vào cố gắng bị chiếu hết, bị vây chặt không hề nước đi thì không được phép ý kiến đề nghị hòa.

Như vậy, đầu tiên các bạn chỉ cần nắm vững từng quân cờ, ký kết hiệu cùng cách dịch chuyển của từng quân cờ. Kế tiếp là cách chơi và biện pháp phân thắng, lose và cờ hòa. Khi chúng ta đã thành thạo, các bạn mới bước đầu tìm gọi đến các thế cờ tuyệt và những thứ quan trọng khác. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Thế Giới Game