Gia Công Thực Phẩm Genshin Impact, Nấu Ăn Lại Quan Trọng Như Thế!

     

Nấu ăn là một hệ thống quan trọng trong Genshin Impact để tạo ra các vật phẩm, thực phẩm giúp duy trì sự sống trong suốt một hình trình dài.

Bạn đang xem: Gia Công Thực Phẩm Genshin Impact, Nấu Ăn Lại Quan Trọng Như Thế!

*
 

Nấu ăn là một hệ thống quan trọng trong Genshin Impact Mobile để tạo ra các vật phẩm, thực phẩm giúp duy trì sự sống trong suốt một hình trình dài.

Thay vì người chơi Genshin Impact phải mất thời gian trồng một vườn táo rộng 100 mẫu bên ngoài Mondstadt để thu hoạch những quả táo giữ cho nhân vật của họ tồn tại thì nấu ăn lại đơn giản hơn nhiều để tạo ra những vật phẩm, thực phẩm có tác dụng hồi máu, hồi sinh nhân vật hay cung cấp các buff tạm thời cho toàn bộ team.

Để nấu ăn, trước hết người chơi cần mua nguyên liệu. Một số thành phần của nguyên liệu có thể mua từ các cửa hàng ở thị trấn Mora hoặc tìm được khi khám phá các rương hay săn các động vật hoang dã. Ở một số vật phẩm, có thể thêm vào những nguyên liệu tương tự.

Tiếp theo đó, người chơi cần chuẩn bị dụng cụ để nấu ăn. Các dụng này có thể được tìm thấy trong các thị trấn gần các cửa hàng cung cấp hoặc nằm rải rác trong thế giới mở, chẳng hạn như các chậu cây trong các trại Hilichurl.

*

Khi truy cập vào giao diện nấu ăn, sẽ có hai tab khác nhau. Tab đầu tiên chứa danh sách tất cả các công thức nấu ăn đang hoạt động. Tab thứ hai chứa một danh sách các vật liệu được xử lý. Những vật liệu này có thể là nguyên liệu trung gian cần thiết trong công thức nấu ăn hoặc chất đặc biệt.

Để nấu các vật phẩm trên tab thứ hai, người chơi chỉ cần đưa chúng vào hàng đợi và chờ thời gian hoàn thành được quy định sẵn trước khi có thể thu thập thành phẩm.

Người chơi chỉ có thể đưa vào hàng đợi sản xuất một số lượng hàng hóa nhất định tại một thời điểm. Mặt khác, nếu muốn tạo bất kỳ thực phẩm nào trong tab đầu tiên, họ sẽ phải chơi minigame nấu ăn.

Xem thêm: Thẻ Chiến Thuật Trong Fo3M Tản Mạn Với Anh Em 1, Chiến Thuật Thách Đấu Fo3M

Đối với các mục trong tab thứ hai, bạn sẽ thấy hiển thị tên, xếp hạng sao, vật liệu chế tạo và mô tả mục. Xếp hạng sao ảnh hưởng đến độ khó của minigame nấu ăn.

Tuy nhiên, khi điểm thành thạo nấu các món ăn đó đã đạt mức tối đa, người chơi có thể nấu cấp bậc cao nhất của mặt hàng thực phẩm đặc biệt đó mà không cần chơi minigame.

Nói về minigame nấu ăn, khi phải nấu món đồ dưới mức thành thạo tối đa, giao diện này sẽ xuất hiện. Biểu tượng cái thìa sẽ di chuyển từ trái sang phải. Khi nhấn nút dừng sẽ tạo ra một món ăn tùy thuộc vào màu sắc của vùng mà thìa dừng lại.

Vùng màu xám sẽ tạo ra một món ăn bình thường, cung cấp ít hiệu ứng nhất. Vùng màu trắng sẽ tạo ra một món ăn tuyệt vời, sẽ cung cấp hiệu ứng tốt hơn một chút. Vùng màu vàng sẽ tạo ra một món ăn hoàn hảo, có hiệu ứng tốt nhất và được thêm điểm thành thạo.

Trong bản thử nghiệm lần 1 mỗi loại thực phẩm có thể là một trong các loại sau: hồi máu, hồi máu theo thời gian, hồi sinh, tăng sức chịu đựng, tăng di chuyển, tăng tấn công vật lý, tăng tấn công nguyên tố, tăng phòng thủ nguyên tố.

Ngoài vật phẩm hồi máu lập tức, tất cả các vật phẩm khác đều bị hạn chế. Các vật phẩm hồi máu theo thời gian và hồi sinh có thời gian hồi chiêu và thời gian hồi chiêu khá lâu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã sử dụng vật phẩm hồi máu A thì vật phẩm trị thương B, C,..cũng bị khóa sử dụng cho đến khi thời gian hồi chiêu của vật phẩm hồi máu A hết.

Có thể nói, một khi đã trở thành đầu bếp thành thạo nhiều vật phẩm trong game mobile Genshin Impact người chơi sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Link tải Game Genshin Impact mới nhất tại đây nhé


Chuyên mục: Thế Giới Game