Phần mềm giả lập tay cầm trên pc, hướng dẫn giả lập gamepad xbox dành cho pc

     

Lời mở đầu

Xin chào những bạn. Có lẽ rằng trong số chúng ta, tất cả những bạn muốn chơi game cùng cả nhà em trong nhà, tốt có đứa bạn nào lại nghịch cùng, cả ngôi trường hợp chơi cùng thông qua Steam Remote Play Together. Quái ác thay, một số game bạn muốn chơi lại yêu mong tay chũm để chơi được không ít người trên một đồ vật !?

*

Đối cùng với tui, tay cầm vẫn chính là thứ gì đó nghe khôn cùng xịn sò của giới game thủ. Hình dáng như các bạn bảo mua máy tính xách tay để học hay có tác dụng việc, nhưng tất cả ai cài tay cụ thì chắc chắn rằng chỉ để gameplay rồi (cái nhìn chung). Vì tại sao này nên 1 phần lớn bọn họ không thiết lập tay cầm. Vậy để giải quyết và xử lý vấn đề này, tui xin trình làng với các bạn Keyboard Splitter Xbox - ứng dụng giả lập tay cầm.Bạn đang đọc: phần mềm Giả Lập Tay nuốm Trên Pc, gợi ý Giả Lập Gamepad Xbox giành cho Pc

Keyboard Splitter Xbox là một dự án mã nguồn mở trên Github được tổng phù hợp và thực hiện bởi djlastnight. Nó cho phép giả lập lên tới mức 4 tay cầm, rất có thể sử dụng lên đến 10 bàn phím nguồn vào (mỗi dữ liệu nhập vào từ các bàn phím tách biệt nhau). Sát bên Keyboard Splitter Xbox còn phần lớn mềm đưa lập tay cầm khác như: Vjoy, UCR, ..

Bạn đang xem: Phần mềm giả lập tay cầm trên pc, hướng dẫn giả lập gamepad xbox dành cho pc

Tính năng chính

Sử dụng bàn phím để mang lập tay cầmNhững tính năng dưới đọc mang lại vui thôiTheo dõi tài liệu đầu vào trường đoản cú bàn phímKiểm tra biểu hiện tay vậy Xbox (thực với ảo)Tuỳ chỉnh cấu hình thiết lập nútQuản lí tính năng tuỳ chỉnh XboxXác định bàn phím (trong nhiều keyboard đầu vào)Xác định phím đầu vàoXác định trang bị USB theo thời hạn thựcKhoá tài liệu đầu vào từ bỏ bàn phímKhoá/mở khoá tài liệu đầu vào từ bàn phím từ xa

Yêu cầu cách đầu

1. Mua và cài hầu hết phần mềm cần thiết đã được nêu ở vị trí tab Tải về

2. Đầu tiên chúng ta tải KeyboardSplitterXbox về máy, giải nén và chạy KeyboardSplitter.exe

Link Download

3. Hầu hết các bạn khi mở lên sẽ thấy thông tin hỏi (ảnh bên dưới), yêu cầu chúng ta cài để built-in drivers (cụ thể là Interception cùng xbox bus). Hãy lựa chọn Yes để tiến hành auto cài đặt.

 

 


*

 

Sau khi tải drivers xong, một bàng thông báo yêu cầu reboot (ảnh). Hãy lựa chọn Yes để restart máy, cập nhật drivers.

 


*

Nếu không yêu cầu restart (ảnh) thì click OK.


*

Sử dụng Keyboard Splitter (cơ bản)

4. Chạy KeyboardSplitter.exe lại nào. Sau đây là giao diện của Keyboard Splitter.


*

5. Ở khu vực Slots count, chọn con số tay cầm ước ao giả lập (lên đến 4 tay cầm)

6. KHÔNG NÊN ghi lại Block mice. Về Block keyboards ghi lại hay không tuỳ vào bạn. (xem công dụng ở tab Giải ngố)

7. Phần Choose keyboard: click vào nút , sau đó gõ phím bất cứ ở bàn phím bạn chọn thực hiện cho Slot tay cố giả lập hiện tại tại.

8. Phần Choose mouse: nhằm None

9. Phần Preset: chúng ta có thể sử dụng thiết lập nút khoác định, hoặc tạo nên mới. Để tạo tùy chỉnh cấu hình mới, click vào ô lựa chọn preset, gõ tên preset mới, nút save sẽ hiện lên


*

bạn click vào nhằm tạo, sau đó tùy chỉnh cấu hình phím riêng cho chính mình rồi click nút save lần nữa để lưu lại.

10. Vì thế đã xong, click vào Startđể khởi động giả lập và rất có thể vào game chơi. Sau khoản thời gian chơi hoàn thành thì ra phía bên ngoài click Stop để tắt mang lập nhé.

Kiểm tra (nên làm trước khi chơi)

11. Sau khi click Start, click vào Controllers -> chạy thử Xinput Controllers

 


 

 

12. Hãy thanh lịch tab Những thắc mắc thường gặp, phần lưu ý có thể sẽ sở hữu ích.

Xem thêm: Blade & Soul China - Bcoz Many Ask Me About

Phần giao diện


 

1. Slots count:số lượng tay nỗ lực giả lập. (lên đến 4 tay cầm)

2. Block Keyboards/Mice: nếu như được chọn, ngăn dữ liệu đầu vào từ keyboard / chuột được mang lập => Windows sẽ không còn nhận được dữ liệu thực, chỉ dấn được dữ liệu được giả lập

3. Start/Stop: Khởi hễ hoặc dứt giả lập

4. Choose keyboard: chọn bàn phím sẽ thực hiện cho slot hiện nay tại

5. Detect keyboard: tự động nhận và chọn keyboard khi nhấn được biểu đạt nhấn phím từ bàn phím được nhận (khi có khá nhiều bàn phím)

6. Choose mouse: chọn chuột sẽ áp dụng cho slot hiện tại

7. Detect mouse: cần sử dụng chuột chỉ định (khi có khá nhiều chuột) click vào


để dấn và lựa chọn chuột đấy

8. Preset: tên thiết lập phím, lưu giữ tùy chỉnh thiết lập phím. Để tạo tùy chỉnh phím riêng, click vào tên bây giờ và nhập tên bắt đầu và click save (xem số 9)

9. Save preset: lưu tùy chỉnh phím. Này chỉ giữ tạm vào RAM, lúc thoát Keyboard Splitter sẽ tiến hành hỏi có muốn lưu để lần sau sử dụng không, các bạn chọn Yes sẽ tiến hành lưu cấu hình thiết lập lại ở tệp tin Preset.xml

10. Delete preset: xoá tùy chỉnh thiết lập phím hiện nay tại

11. Choose keyboard key:chọn phím tương xứng với nút xbox được trả lập

12. Detect keyboard key:tự động chọn phím khi bạn nhấn phím ấy

13. địa chỉ cửa hàng custom function: thêm phím tuỳ chỉnh, lấy ví dụ như phím Z = nút A (xbox), bạn có thể thêm phím L = nút A (xbox), sử dụng linh động

14. Choose custom function: chọn nút (xbox)

15. Delete custom function:xoá phím tuỳ chỉnh

16. Input đầu vào device monitor: đo lường dữ liệu đầu vào từ keyboard và chuột

Phần menu

File:

-> Exit: thoát chương trình

Controllers:

-> kiểm tra Xinput Controllers: kiểm tra chuyển động các nút tay cầm

-> xuất hiện Windows" Controllers:quản lí những thiết bị tay núm hiện có

-> Change Controller Subtype: trả lập các thiết bị gameplay khác thay vị là tay núm (guitar, wheel, joysticks,..)

 

Tools:

-> Options:

Mouse Move Dead Zone: hiệu chỉnh gia tốc chuột tương xứng với mang lập (nếu có thực hiện chuột mang đến giả lập)Suggest input đầu vào devices for new slots: tự lựa chọn bàn phím/chuột khi được mở thêm slot mang lậpForce unplug all virtual controllers: lập lức ngắt liên kết tất các tay thế giả lậpStarting virtual controller user index: slot tay cầm giả lập sẽ bước đầu từ số này

Presets:

-> Import: nhập file thiết lập phím

-> Export:xuất file thiết lập phím

Games:

-> Play: chơi những game đã được thêm và thiết lập ở Edit

-> Edit: thêm game và chọn các cấu hình thiết lập phím chỉ định cho game kia (có cung cấp chạy trò chơi với agurment)

Drivers:

-> Get Xbox 360 Accessories Driver: mua driver Xbox 360 Accessories Driver (đã gửi link ở chỗ tab Tải về)

-> Uninstall built-in drivers: gỡ setup các built-in drivers

Help:

-> About: thông tin về phần mềm

-> FAQ: những câu hỏi thường gặp

-> User Interface: lý giải giao diện (tương tự phần được viết mặt trên)

-> How it works: cách thức hoạt động vui chơi của phần mềm

Lưu ý

- Để tắt khẩn cấp giả lập, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alt + Del

- Phần Choose mouse buộc phải để None nếu không thật quan trọng phải dùng. Lúc tui viết bài này, tui tất cả test chuột, thấy loài chuột khó điều hành và kiểm soát nên nói thế, chớ sau tui chạy thử lại ko thấy bị gì.

- Để bật/tắt Block keyboards khi vẫn khởi cồn giả lập, ta dấn nút Ctrl mặt trái (góc dướibên trái bàn phím) 5 lần liên tiếp. Đối cùng với Block mice thì cần sử dụng nút Ctrl bên phải(cái còn lại) 5 lần liên tiếp.

 

Lỗi thường xuyên gặp

1. Bảng báo lỗi "No input đầu vào device was detected! Application will now close!"

 

 


 

Nguyên do: lỗi interception driver

Khắc phục:

Chạy tệp tin Uninstall.exe bằng quyền admin.Ở hành lang cửa số hiện lên, click Uninstall interception.Sau một lát sẽ sở hữu được bảng báo thành công xuất sắc và yêu mong restart (ảnh). Click OK với hãy dữ thế chủ động restart máy.Khi máy vẫn lên Windows, thực hiện như phần tab Hướng dẫn.

 


 

2. Đã có gắn tay gắng thực, giờ ý muốn thêm tay cầm giả lập, nhưng cấp dưỡng lại tạo cho tay thế thực không dùng được nữa, hoặc tay cẩm trả lập không áp dụng được

Nguyên do: một vài tay nắm thực khi đã tích hợp lại trùng slot tay cố kỉnh giả lập (thường là đa số slot đầu tiên), tạo xung bỗng và vô hiệu hóa hoá biểu đạt từ tay thế thực hoặc tay núm giả lập.

Khắc phục:

- Ở hình ảnh Keyboard Splitter, chọn Tools -> Options -> đặtStarting virtual controller user index thành 2, 3 hoặc 4 để tránh slot tay cố kỉnh thực.

- bên cạnh cách chuyển đổi index vừa mới được hướng dẫn bên trên, bạn có thể tăng Slots count nghỉ ngơi giao diện thiết yếu và chỉ sử dụng những slot phía đằng sau (né các slot đầu đã trở nên tay cố kỉnh thực chiếm). Những slot đầu không áp dụng hãy nhằm Noneở cả chuột và bàn phím để tránh xung đột.

** Tui ko khuyến khích cách thứ hai vì đang vẫn tạo cho tay vậy ảo cơ mà không sử dụng, gây tiêu tốn lãng phí tài nguyên. Tuy vậy tui vẫn khuyên bảo để phòng lúc cần.

Câu hỏi khác

1. Interception với Xbox bus driver tải vào ban đầu làm gì vậy?Nhiệm vụ của Interceptionlà nhận biểu hiện từ bàn phím, chuột, và biến đổi / mang lập thành những nút của tay cầm xbox (thông qua xbox bus) sau đó gửi biểu thị cho máy tính.


Chuyên mục: Thế Giới Game