Gỡ bỏ ứng dụng hệ thống android

     

Khi bạn thiết lập một chiếc điện thoại game android mới, rất có thể nó sẽ đi kèm với rất nhiều bloatware được cài đặt sẵn. Mặc dù bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng bloatware của bên thứ bố đó, nhưng một số ứng dụng được cài đặt dưới dạng ứng dụng hệ thống và không thể gỡ bỏ được. Điều này đặc biệt đúng với toàn bộ bộ ứng dụng của Google. Xin lỗi, nếu bạn không phải là người hâm mộ của Google Play Âm nhạc hoặc Google Duo, bạn không thể xóa chúng khỏi điện thoại của mình. Để loại bỏ các ứng dụng hệ thống, cách đơn giản nhất là root điện thoại của bạn. Điều tồi tệ là, không dễ dàng để root điện thoại của bạn, và bạn sẽ mất bảo hành điện thoại của mình nếu làm như vậy.

Bạn đang xem: Gỡ bỏ ứng dụng hệ thống android


Dưới đây là một số cách để gỡ cài đặt bloatware / ứng dụng hệ thống mà không cần root trong Android.

Có liên quan: Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Android


Gỡ cài đặt / Vô hiệu hóa bloatware

Đối với phần mềm bloatware của bên thứ ba, hầu hết chúng đều có thể dễ dàng gỡ cài đặt.

1. Trên điện thoại android của bạn, hãy truy hỏi cập Settings -> Apps và notifications.

Xem thêm: Phẫu Thu Gọn Cánh Mũi Bao Nhiêu Tiền, Ở Đâu Đẹp? Cắt Cánh Mũi Ở Đâu Đẹp Tphcm


2. Nhấn vào See all apps và tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và nhấn vào ứng dụng đó.

3. Nếu có một Uninstall , nhấn để gỡ cài đặt ứng dụng.


*
Loại bỏ BloatwareGhi chú: một lời cảnh báo. Vui lòng không tắt bất kỳ ứng dụng hệ thống nào vì nó có thể gây hại mang lại điện thoại của bạn bằng cách gạch vào. Luôn kiểm tra kỹ trước khi chọn bất kỳ ứng dụng nào.


Kết thúc

Tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn, một số điện thoại chỉ có một số bloatware và các ứng dụng hệ thống có thể bị vô hiệu hóa dễ dàng trong những khi các ứng dụng khác chứa đầy các ứng dụng của bên thứ tía mà bạn không thể xóa hoặc vô hiệu hóa được. Các hướng dẫn ở trên sẽ cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống bloatware khỏi điện thoại apk của mình mà không cần phải root điện thoại, trừ lúc bạn đang coi xét việc root điện thoại của mình.


Chuyên mục: Thế Giới Game