Hoa sơn luận kiếm lần 3

     

Vương Trùng Dương và Âu Dương Phong là người thắng lợi trong Hoa đánh luận kiếm đầu tiên và sản phẩm 2, vậy lần vật dụng 3 ai mới xứng đáng là đệ độc nhất thiên hạ?

Vương Trùng Dương và Âu Dương Phong là người thắng lợi trong Hoa sơn luận kiếm đầu tiên và trang bị 2, vậy lần trang bị 3 ai mới xứng danh là đệ duy nhất thiên hạ?

Trong truyện tìm hiệp ở trong nhà văn Kim Dung, Hoa tô luận kiếm là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng của giới võ lâm. Theo đó, những cao thủ gồm tiếng tăm nhất sẽ được mời đến núi Hoa Sơn, thi thố võ nghệ. Năm người vượt trội nhất sẽ được hotline là trần gian ngũ tuyệt.

Bạn đang xem: Hoa sơn luận kiếm lần 3

Trong "Xạ điêu tam bộ khúc" ở trong nhà văn Kim Dung, có tổng số ba lần Hoa đánh luận tìm kiếm được diễn ra, tuy vậy chỉ có gấp đôi trước đó chọn ra được nhân vật dụng đệ tuyệt nhất thiên hạ.Thiên hạ Ngũ xuất xắc sau Hoa sơn luận kiếm máy nhất.

Cuộc luận tìm lần thứ nhất diễn ra trước lúc câu truyện anh hùng xạ điêu bắt đầu. Sư tổ của Toàn Chân Giáo là vương vãi Trùng Dương đã vượt mặt 4 fan khác vào Ngũ hay là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, nam giới Đế Đoàn Trí Hưng và Bắc loại Hồng Thất Công.

Dù vào cuộc vào cuộc luận kiếm này còn có hai sự vắng vẻ mặt được hiểu đáng tiếc, sẽ là Bang công ty Thiết Chưởng bang Thượng Quan tìm Nam và nàng hiệp Lâm Triều Anh của phái Cổ Mộ. Tuy nhiên, ko thể khước từ Vương Trùng Dương với võ thuật đạt cho cảnh giới xuất quỷ nhập thần, xứng đáng với danh hiệu đệ nhất trần giới và giành được Cửu Âm Chân Kinh.Âu Dương Phong điên khùng là người mạnh mẽ nhất trong Hoa sơn luận kiếm lần 2.

Cuộc luận kiếm trang bị hai ra mắt sau lần thứ nhất 25 năm vào thời gian cuối phần nhân vật xạ điêu. Thời điểm này, vương vãi Trùng Dương đang qua đời, chỉ có Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Chu Bá Thông với Quách Tĩnh tham gia. Nam giới Đế Đoàn Trí Hưng (lúc này đã từng đi tu, thay đổi là tốt nhất Đăng đại sư) và cừu Thiên Nhận có đến tuy vậy không tham dự.

Âu Dương Phong, vốn bị Quách Tĩnh đưa bản Cửu Âm chân tởm giả và Hoàng Dung hướng dẫn tu luyện không nên đường bắt buộc tẩu hỏa nhập ma, kinh mạch lếu loạn, trở phải điên cuồng. Gắng nhưng, vô tình vấn đề đó lại làm cho võ công của y tăng tiến quá bậc, khiến chẳng ai xuất hiện trên đỉnh Hoa Sơn khi đó hoàn toàn có thể đánh bại "lão rượu cồn vật".

Vương Trùng Dương cùng Âu Dương Phong là người chiến thắng trong Hoa tô luận kiếm trước tiên và thứ 2, vậy lần đồ vật 3 ai mới xứng danh là đệ tuyệt nhất thiên hạ?

Cuộc luận tìm lần sản phẩm ba diễn ra vào cuối phần Thần điêu hiệp lữ. Bấy giờ, Hồng Thất Công với Âu Dương Phong đa số đã tạ thế. Mọi cao thủ new xuất hiện cũng khá nhiều cùng lần luận kiếm này có khá đông cao thủ tham gia: Hoàng Dược Sư, độc nhất Đăng đại sư, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, đái Long Nữ, Chu Bá Thông. Thế nhưng lần này mọi bạn không trực tiếp giao đấu mà lại chỉ tự phân loại thứ bậc thông qua hiểu biết về võ thuật của nhau.

Do đó dẫn mang đến nhiều tranh cãi xung đột về thương hiệu đệ nhất nhân gian tại lần luận kiếm đó.Thiên hạ Ngũ xuất xắc sau Hoa sơn luận tìm lần 3.

Xem thêm: Cách Để Làm Sao Để Chân Mày Đậm, Cách Làm Lông Mày Rậm Cho Nam

Bối cảnh lần luận kiếm thứ 3 ra mắt sau lúc Dương quá tại thành Tương Dương một mình đánh bại Kim Luân Pháp Vương cứu giúp Quách Tương. Sau đó, Hoàng Dược Sư bày trận pháp Thập nhị chén bát tinh túc, góp Quách Tĩnh trong thời điểm tạm thời đẩy lui được đại quân Mông Cổ.

Dưới lời khuyên của Quách Tĩnh, những cao thủ xuất hiện tại Tương Dương khi này đã cùng nhau tột đỉnh Hoa tô thăm chiêu tập Hồng Thất Công. Do đó, Hoa sơn luận kiếm lần trang bị 3, các đại cao thủ những không ý ước ao phân định cao thấp.

Lúc này, Hoàng Dung mới đề xuất chọn ra Ngũ giỏi mới. "Nhất Đăng đại sư và thân phụ ta võ công đều rạm hậu năm xưa vẫn là Ngũ tuyệt. Tĩnh Ca Ca là chân truyền của Bắc Cái, cũng được xem như là Ngũ Tuyệt. Thừa Nhi tuổi còn trẻ em nhưng võ thuật siêu việt, hơn nữa còn là nghĩa tử của Âu Dương Phong. Đông cùng Bắc phần đông là người cũ, Tây và Nam để Dương Quá và Tĩnh Ca Ca kế thừa", Hoàng Dung nói.

Có thế thấy, Đông tây-nam Bắc trong Ngũ hay đều vì Hoàng Dung tự bầu ra. Sau đó, Chu Bá Thông là sư đệ của Trung Thần Thông vương Trùng Dương, nên sau cùng được Hoàng Dược Sư tôn làm tín đồ đứng đầu Ngũ tuyệt, chứ chưa hẳn vì võ thuật của Chu Bá Thông là lợi sợ nhất.

Năm xưa trên Bách Hoa Cốc, Chu Bá Thông đã gồm dịp tỉ thí cùng với Dương Quá, sau cuối thất bại trước Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng.

Sau đó, lúc Kim Luân Pháp vương luyện thành công xuất sắc tầng đồ vật 10 của Long Tương Ban Nhược Công, đã khiến Nhất Đăng, Hoàng Dược Sư với Chu Bá Thông bắt buộc liên thủ lại bắt đầu có vượt mặt y tại tốt Tình Cốc.

Điều đó triệu chứng tỏ, võ thuật của Dương Quá hoàn toàn cao hơn tuyệt nhất Đăng, Hoàng Dược Sư hay Chu Bá Thông một bậc.


Your browser does not support the đoạn phim tag.

Vậy Dương Quá cùng Quách Tĩnh ai lợi hại hơn, đó cũng là giữa những đề tài gây tranh cãi xung đột nhất trái đất võ hiệp của Kim Dung?

Đầu tiên là luận về kiếm pháp, Dương thừa được kế thừa kiếm ý của Độc Cô cầu Bại, luyện cho tới cảnh giới vô chiêu chiến hạ hữu chiêu, nói theo cách khác thời Thần điêu hiệp lữ cạnh tranh ai sánh bằng.

Ngoài ra, Dương vượt còn tự trí tuệ sáng tạo ra hay kỹ võ công Ám Nhiên Tiêu Hồn Chương, được chính Hoàng Dược Sự đánh giá uy lực không thua kém Giáng Long Thập chén Chưởng của Quách Tĩnh.

Nhà văn Kim Dung từng nói "Người trí tuệ sáng tạo võ công lâu dài lợi sợ hãi hơn tín đồ học võ". Vị đó có thể nói, Dương thừa lợi sợ Quách sư bá của bản thân mình và là người mạnh nhất trong Hoa đánh luận tìm lần 3.

Hoa Vũ (Theo Sohu)


Chuyên mục: Thế Giới Game