Hướng dẫn chơi mount and blade warband

     

Trong thời điểm tìm kiếm trong các ít các game về thời Trung Cổ, vô tình modem.vn tìm kiếm thấy Mount & Blade Warband, chắc chắn sẽ là 1 trong game đầy hẹn hẹn đem về nhiều trải nghiệm cho các game thủ. Chỉ ngay dưới đây thôi, modem.vn vẫn ngay lập tức nhảy mí cho bạn về cách chơi Mount and Blade Warband Online vô cùng thú vị và hấp dẫn.Bạn đã xem: hướng dẫn chơi mount và blade warbandBạn đang xem: lí giải mount và blade warband

Mount và Blade Warband là trò chơi gì?

Mount & Blade Warband (M&B) ko phải là một game nổi tiếng theo hình dạng big budget, nhưng là 1 game cực kỳ khác biệt, tất nhiên là theo chiều hướng tốt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi mount and blade warband

Tải trò chơi Mount và Blade Waband tại đay:

Tải ngay

You might also like

 

Hướng Dẫn nghịch Modern Combat 5 bên trên PC từ “Cao Thủ”

 

Yasuo Mùa 6: Bảng Ngọc bửa Trợ, giải pháp Lên Đồ, bộ combo “Mạnh Nhất”

 

Cổng game bài bác Man club với nhiều điểm kỳ bí cần được được công bố

 

Tuy không đầu tư nhiều mang lại khâu quảng bá, nhưng M&B vẫn lôi cuốn giới người chơi vì là bạn dạng mở rộng stand-alone của M&B, phần đầu khá thành công của M&B.

Vì “sóng sau xô sóng trước” cần M&B có thêm phần Multiplayer và nhiều chi tiết chỉnh sửa cho giỏi hơn so với M&B, không dừng lại ở đó đồ họa cũng rất hơn.

Giới thiệu diễn biến của Mount and Blade Warband

M&B có cốt truyện xảy ra ngơi nghỉ vùng khu đất Calradia rộng lớn lớn, bao hàm nhiều tổ quốc (factions). Mỗi quốc gia chiếm cứ một vùng khu đất riêng trên phiên bản đồ. Một số ít có tên gọi gợi nhắc đến phần đa chủng tộc kế bên đời thực như Kingdom of Nord sống ngơi nghỉ phía Bắc băng tuyết (người Viking Bắc Âu) tuyệt Saranids Sultane (Ả Rập) hoặc là Khergit Khanate (Mông Cổ).

Mỗi faction có ưu điểm yếu riêng biệt về quân sự, nhưng toàn bộ các faction đều sở hữu hệ thống chính trị theo kiểu phân quyền. Hệ thống phân quyền này chắc hẳn rằng bắt chước trường đoản cú Châu Âu thời trung cổ với từng faction bao hàm nhiều lãnh chúa bên dưới quyền bảo vệ của Vua:

Mỗi lãnh chúa tất cả quân nhóm riêng và giai cấp những vùng khu đất riêng được Vua ban cho.Mỗi lúc Vua tập trung quân đội để gây chiến tranh thì toàn bộ các lãnh chúa đều đề xuất đem quân bạn dạng bộ thâm nhập trận chiến.

Trong M&B, nếu tình dục giữa Vua và lãnh chúa nào không xuất sắc đẹp mang lại lắm thì lãnh chúa đó sẽ bất tuân lệnh Vua và không mang quân tham gia chiến tranh.


*

Khi bước đầu chơi, chúng ta đóng phương châm một lãnh chúa bắt đầu nổi, chỉ đầy đủ tiền để thuê vài tay quân nhân mới. Tuy thế dần dần bằng phương pháp tham gia đại chiến với những lãnh chúa thuộc phe, chúng ta có thêm nhiều tiền với chiến lợi phẩm để phát triển quân team và cương vực của mình.

Sau một thời gian dài, khi bạn cảm thấy đủ sức và xây dựng đủ gần như mối quan tiền hệ, thì đó là lúc bạn nghĩ tới việc lập ra quốc gia của riêng bản thân với vị Vua về tối cao đó chính là bạn, với rất nhiều lãnh chúa hùng dũng mạnh dưới trướng.

Từ đây, các bạn sẽ mở rộng vương quốc với mục tiêu cuối cùng là thống nhất toàn cõi Calradia rộng lớn. Nghe qua, hoàn toàn có thể thấy mục tiêu của phần single-player trò chơi này là thừa rộng, không có hạn chế về thời gian. Mặc dù ý tưởng của trò chơi rất lôi cuốn nhưng với biện pháp thiết kế cốt truyện không chặt chẽ và tất cả phần “phóng túng” như thế này nên rất dễ gây nhàm chán cho những người chơi sau khoản thời gian đã đã có được đến một ngưỡng độc nhất vô nhị định.

Bản thân tôi đã chi ra hơn 100 giờ chơi nhưng cũng mới chiếm hữu được một nửa Calradia. Thiệt ra từ sau khi ra đời được vương quốc riêng, coi như tôi vẫn unlock hết phần đông điều thú vui của game. Từ cơ hội đó, single-player của game chỉ còn là những trận đánh một chiều diễn ra liên tục mang lại nhàm chán.

Tuy nhiên, điểm khác biệt thú vị của M&B chưa hẳn là cốt truyện, khối hệ thống lãnh chúa phân quyền tốt thảo nguyên rộng lớn Calradia nhưng là cách chiến đấu. Game cho mình lựa lựa chọn chơi theo phong cách kỵ sĩ, cỗ binh hoặc cung thủ. Với nhiều loại vũ khí khác nhau thì bạn có quyền phối hợp để đóng một lúc nhiều vai.

Sơ lược về quân team mỗi nước trong game Mount and Blade Warband

1. Kingdom of Swadia

Là phe mang phong thái Tây Âu với đặc thù là những hiệp sĩ mặc gần cạnh nặng. Linh vật của Swadia là con sư tử vàng. Swadia gồm quân team đồng mọi và mạnh mẽ nhất game.

Kỵ binh Swadian Knight hầu hết không có đối thủ trên địa hình bởi phẳng. Họ sử dụng món vũ khí kinh sợ là Morningstar (chùy gai) với đặc tính là tất yêu bị chặn đỡ bởi vũ khí khác (crush though block) khiến sức càn lướt càng gớm khủng.

Bộ binh Swadian Sergant và nỏ binh Swadian Sharpshooter của họ đều phải sở hữu sức đánh nhau tốt.

Nhược điểm của Swadia kia là địa thế giáp không ít nước, thường hay bị vài nước quây cùng một lúc. Quân của mình cũng cần tốn các tiền nhằm nâng cấp, duy trì.

Đánh giá:

Kỵ binh: 10/10Bộ binh: 9/10Nỏ binh: 9/10

2. Kingdom of Vaegir

Xây dựng dựa trên văn hóa truyền thống Đông Âu, linh vật của họ là nhỏ báo trắng. Quân đội Vaegir là 1 trong những phiên phiên bản ô hợp hơn của Swadia.

Kỵ binh Vaegir Knight và cỗ binh Vaegir Guard của mình có sức tiến công càn lướt khá tốt nhờ những vũ khí cầm bằng hai tay bao gồm sát yêu thương mạnh.

Cung thủ Vaegir Marksman của mình là nhóm cung vượt trội nhất game, có vận tốc bắn hết sức nhanh. Một điểm mạnh nữa là giá tiền upgrade quân team của Vaegir rẻ hơn Swadia nhiều.

Xem thêm: Nam Giới Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? ?

Đánh giá:

Kỵ binh: 9/10Bộ binh: 9/10Cung thủ: 10/10

3. Kingdom of Rhodok

Phe này dựa trên những nước Trung Âu cùng Scotland. Linh vật của mình là con gấu đen. Cả cỗ binh và nỏ thủ của Rhodok phần lớn trang bị khiên siêu to khiến cho họ là phe bao gồm sức chống thủ rất tốt trong game.

Bộ binh Rhodok Sergant của họ thường thiết bị vũ khí cán dài đề nghị chống kỵ binh rất tốt. Nỏ binh Rhodok Sharpshooter của họ có sức phun rất khủng khiếp và cũng không lo ngại cận chiến. Quân đội Rhodok là bức tường không thể xâm phạm trong những cuộc thủ thành.

Nhược điểm của Rhodok là họ không tồn tại kỵ binh, kém cơ động ở địa hình trống trải, chủ động triển khai tiến công rất chậm rãi chạp.

Đánh giá:

Bộ binh: 10/10Nỏ binh: 10/10

4. Kingdom of Nord

Dựa trên những nước Bắc Âu với văn hóa truyền thống Viking quánh trưng. Linh vật của mình là con sói xám. Quân team của Nord cũng tương tự như Rhodok làm việc điểm không tồn tại kỵ binh, cơ mà sức tiến công và độ cơ động của mình thì tốt hơn nhiều.

 


*

 

Bộ binh Nord Huscarl của mình là quân đời 6 duy nhất của game, bao gồm sức cận chiến vượt trội, trang bị tốt với rìu ném, rìu bổ mang cảm giác phá khiên cùng một tấm khiên to bít nửa người.

Nếu Rhodok là vua thủ thành thì Nord xứng danh là vua công thành vày họ có thể xuyên phá qua tường ngăn khiên của đối thủ.

Nhược điểm của Nord là cung thủ Nord Veteran Archer sida chỉ đạt tới đời 4 so với đời 5 của những nước khác. Kỹ năng chống kỵ binh của họ cũng kém, dễ dàng vỡ trận lúc bị kỵ binh xung kích bên trên đồng bằng.

Đánh giá:

Bộ binh: 11/10Cung thủ: 8/10

5. Khergit Khanate

Dựa trên những hãn quốc của bạn Mông Cổ lập ra nghỉ ngơi Trung Đông. Linh vật của mình là con quạ đen.

Quân nhóm Khergit hoàn toàn là kỵ binh để cho họ là phe có tác dụng cơ động số 1 trong các game. Kỵ binh bắn cung Khergit Veteran Horse Archer của họ sẽ khiến cho bộ binh đối thủ chết trong bất lực, xua đuổi cũng ko được cơ mà đứng yên ổn cũng ko xong. Mặc dù kỵ binh giáp lá cà Khergit Lancer của mình thì chỉ đạt đến đời 4.

Nhược điểm của Khergit đó là cận chiến yếu khiến cho họ công thành, thủ thành, tô chiến phần nhiều kém.

Đánh giá:

Kỵ cung: 10/10Kỵ giáo: 8/10

6. Sarranid Sultanate

Dựa trên văn hóa truyền thống Hồi giáo sinh hoạt Trung Đông và Bắc Phi. Linh vật của mình là bé đại bàng vàng. Đây giống như phiên bản sa mạc của Swadia.

Kỵ binh Sarranid Mamluke có sức mạnh gần như ngang với Swadian Knight. Cung thủ Sarranid Master Archer của họ chỉ nhát Vaegir Marksman một chút về tốc độ bắn mà lại cận chiến giỏi hơn nhờ tất cả áo sát lưới. Điểm yếu của họ là cỗ binh Sarranid Guard có chỉ số nhát nhất trong số nước.

Một lợi thế khác của Sarrannid là có một dãy núi dài có tác dụng tường thành tự nhiên và thoải mái nên tiêu giảm được những đường tiến công của nước khác vào lãnh thổ của họ.

Đánh giá:

Kỵ binh: 10/10Cung thủ: 9/10Bộ binh: 8/10

7. Lính đánh thuê

Là lực lượng rất có thể thuê mướn ngẫu nhiên trong những quán trọ. đàn họ có sức mạnh nằm giữa quân đời 4 cùng đời 5 của những nước. Kỵ binh Mercenary Calvary, cỗ binh Hired Blade đều sở hữu áo giáp tốt. Nỏ thủ Mercenary Crossbowmen thì yếu kẻ ngang với quân đời 3.

 


*

 

Ưu điểm của mình là ko tốn thời hạn huấn luyện.

Nhược điểm là tiền bảo trì cao hơn quân thiết yếu quy.

8. Quân trung lập

Là những binh sỹ không thuộc phe cánh nào, chỉ kungfu với bầy cướp bóc khi có dịp. Ta chỉ rất có thể chiêu tuyển mộ họ bằng phương pháp giải cứu vớt khi bọn họ bị bầy cướp bắt làm tù binh.

Lời kết

Trên trên đây là toàn cục thông tin về hướng dẫn lối chơi Mount và Blade Warband online nhưng mà modem.vn đã làm nghiệm trong thời hạn vừa qua. Hy vọng nội dung bài viết này để giúp đỡ ích cho bạn trong phần đa lần vui chơi tiếp theo.


Chuyên mục: Thế Giới Game