Hướng dẫn stream game

     

Dù ước ao mở kênh Twitch cho phiên bản thân hoặc nhằm theo dõi tín đồ khác chơi game, chúng ta nên tìm làm rõ dịch vụ này trước khi sử dụng. Nếu bạn muốn thư giãn cùng xem những game thủ trên màn hình hiển thị nhỏ, thì Twitch có các ứng dụng ở hầu như mọi nền tảng. Nếu bạn muốn tự stream game, hãy bảo vệ rằng bản thân đã tất cả đủ phần cứng lẫn phần mềm. Dù rượu cồn lực là gì đi nữa, bạn phải làm quen thuộc với số đông điều khiển, các hạng mục, và mẹo để thành công xuất sắc trên Twitch. Bài viết này vẫn hướng dẫn cho chính mình những điều cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn stream game

Twitch là gì?

Đầu tiên, bọn họ sẽ nói sơ qua về định kỳ sử: Twitch ra mắt vào 2011 với mục tiêu là gốc rễ stream game, bóc biệt ngoài Justin.tv của công ty. Sau đó, vào 2014, Amazon cài lại doanh nghiệp mẹ là Twitch Interactive. Kể từ đó, Twitch đã bùng nổ trở thành địa điểm stream giành riêng cho esports và cộng đồng streamer. Xung quanh ra, Twitch cũng là mái nhà của khá nhiều nội dung giải trí khác.


Twitch đã mở rộng nền tảng sang Twitch Creative Communities, nơi chúng ta có thể chia sẻ những sáng chế của mình. Bao gồm Ẩm thực, cải tiến và phát triển game cùng lại Ẩm thực. Kế bên ra, Twitch cũng có những mục dành cho Twitch IRL (dạng vlog) và Twitch Social Eating. Với các ai không biết, Social Eating (lấy phát minh từ mukbang của hàn quốc Quốc) là vị trí bạn ăn trên stream để khán giả theo dõi.

Mới nhất, Twitch ra mắt họ sẽ giành được quyền stream Overwatch League (giải đấu esports cho tựa game khét tiếng Overwatch của Blizzard) trong hai mùa đầu với cái giá $90 triệu và đã đoạt được thỏa thuận hợp tác với NBA G-League (Giải láng rổ không chăm của Mỹ, trước đây gọi là D-League) nhằm tường thuật toàn bộ các trận đấu cho những tín đồ thể thao truyền thống.

Như bạn hy vọng đợi, Twitch đã mở rộng rất nhiều kể từ khi họ ra mắt, và có khá nhiều liên kết để tạo ra nên hệ thống này. Bạn cần phải thử nghiệm rất nhiều để có thể biến kênh stream mình trở bắt buộc hoàn hảo. Họ sẽ trải qua những điều bạn nên biết trước khi mở kênh stream của riêng rẽ mình, nhưng chú ý chung, sự sáng chế là nằm tại vị trí bạn.

*

Đăng ký tài khoản

Bạn rất cần được đăng ký thông tin tài khoản Twitch nếu còn muốn stream hoặc liên quan với kênh. Trong vượt khứ, Twitch Turbo từng là tài khoản xuất sắc nhất. Với giá $8.99 từng tháng và bao hàm rất nhiều công dụng như xem stream ko quảng cáo, huy hiệu Turbo riêng, các biểu tượng emotion, không ngừng mở rộng bảng màu sắc chat, và được ưu tiên hỗ trợ.

Giờ tài khoản cực tốt là Twitch Prime. Twitch Prime bao hàm những lợi tích của Twitch Turbo, bao hàm những phần kim cương miễn tầm giá cho game với được subscribe miễn phí tổn một kênh mỗi 30 ngày. Member Twitch Prime cũng thừa nhận được một trong những game miễn chi phí hàng thàng theo lịch trình Game miễn tầm giá của Prime. Chúng khá dễ nhận, có điều các bạn sẽ cần nên sử dụng ứng dụng của Twitch để chơi đầy đủ game này.

Không bắt buộc ngẫu nhiên mà lại Twitch Prime bao gồm cùng tên với thương mại & dịch vụ của Amazon. Về mặt cơ bản, Amazon Prime (hay Prime Video) là dịch vụ cao cấp nhất và bao gồm cả Twitch Prime. Đó là nơi chúng ta ở sẽ đưa ra quyết định dùng gói dịch vụ nào của Amazon.

Nếu các bạn sống ở rất nhiều nước có Amazon Prime (Áo, Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, Singapore, Spain, Anh hoặc Mỹ) thì đó là biện pháp duy tốt nhất để đk Twitch Prime. Nếu như không sống trong số những nước trên, bạn có thể nhận Twitch Prime bằng phương pháp sử dụng Prime video ở tổ quốc mình hoặc Prime clip toàn cầu.

Với những ai đã có tài khoản Twitch Turbo, bạn không cần phải nâng cấp còn nếu không thích. Mặc dù nhiên, bất kỳ subscriber mới nào thì cũng phải đăng ký Twitch Prime, trừ khi bạn sống ở đất nước không bao gồm Twitch Prime. Trong trường vừa lòng này chúng ta vẫn hoàn toàn có thể đăng ký Twitch Turbo.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon Prime hoặc video clip thì hầu hết gì đề nghị làm là links với thông tin tài khoản Twitch. Quy trình này chỉ tốn vài ba phút. Twitch cũng có thêm gạn lọc two-factor authentication (đăng nhập qua 2 lớp bảo vệ). Đây là điều cần thiết nếu bạn dự tính tham gia công tác Affilate hoặc Parter của Twitch (chúng ta đang đề cập sự việc này sau).

*

Yêu mong Phần cứng

Trước khi ban đầu stream trên Twitch, các bạn cần đảm bảo an toàn phần cứng của doanh nghiệp đáp ứng yêu mong thấp nhất. Cùng với PC, Twitch yêu mong thấp duy nhất là Intel chip core i5-4670 CPU (hoặc AMD tương tự) và 8GB RAM. Trên Mac, Twitch yêu cầu đề nghị vi cách xử trí Intel i5, tuy thế chỉ yêu ước RAM tất cả 4GB. Yêu cầu nhớ rằng CPU đặc trưng hơn GPU (card vật dụng họa) trong sự việc stream. Đại nhiều phần phần cứng văn minh sẽ không gặp mặt khó khăn gì vào việc đáp ứng nhu cầu những nhu yếu trên.

Với console, các bạn không đề nghị phải lo lắng về cấu hình phần cứng. Twitch cung cấp stream bên trên cả PlayStation 4 cùng Xbox One. Chỉ cần tải vận dụng Twitch, vào mảng broadcast và lựa chọn Twitch. Cần chú ý rằng vận dụng Twitch vẫn chưa xuất hiện mặt bên trên Nintendo Switch.

Với vài người, stream bằng hai máy tính xách tay là gạn lọc dễ hiểu. Với những streamer không tồn tại máy tính đủ táo bạo có thể suy nghĩ lựa chọn này, vì vừa đề nghị chạy song song game nặng với stream hoàn toàn có thể khiến khối hệ thống quá tải. Twitch khuyến khích bạn tách hai mảng riêng biệt nếu vụ việc này xảy ra. Mặc dù nhiên, hai máy tính xách tay sẽ hơi tốn kém, vì nó yêu cầu bạn dùng nhị màn hình, nhị desktop, một capture thẻ và số đông thiết bị âm nhạc khác. Capture card như Elgato trò chơi capture HD60 S khá bé dại gọn và là phần cứng trung gian nhằm thu tín hiệu music và video từ máy ngoại với để chúng ta stream/quay phim mượt mà, trước lúc truyền chúng sang vật dụng stream. Ko kể ra, bạn cũng có thể dùng capture thẻ để con quay trực tiếp gameplay từ console còn nếu không muốn áp dụng các cách thức stream tích hợp có sẵn. Giải pháp này hoàn toàn có thể áp dụng cho Nintendo Switch trải qua TV dock.

Yêu đề nghị phần mềm

Nếu bạn muốn stream từ sản phẩm công nghệ của mình, bạn phải có phần mềm lưu lại những gì ra mắt trên screen và truyển thiết lập nó ra vắt giới. Công thức không đủ ở đấy là phần mượt stream. Cùng với Mac và PC, xuất hiện Broadcasting Software (OBS), XSplit và Gameshow là vài gạn lọc phổ biến. Chúng đông đảo miễn giá thành nhưng cần biết điều chỉnh cơ bản.

Cài để OBS không có khó khăn nhiều. Bạn chỉ việc theo hướng dẫn bên trên màn hình. Phần khó khăn nhất chắc rằng là tra cứu stream key nhưng Twitch cất kỹ dưới Setting trên dashboard của kênh bạn. Lưu ý thêm là chúng ta có thể gõ “bandwidthtest” sau stream ID của công ty nếu hy vọng kiểm tra thông số kỹ thuật stream bắt đầu và không muốn mọi bạn biết mình đã stream. Sau khoản thời gian OBS auto xác định cấu hình, bạn chỉ cần thêm thu nhập (boardcast source) dù kia là screen hay microphone. Một lựa chọn phần mềm khác mang tên là Overwolf, có thể stream chỉ bằng một cú click chuột. Mọi gì bạn phải làm là đăng nhập áp dụng và sau đó tùy chỉnh cấu hình vài sản phẩm cơ bản. Bebo cũng là áp dụng stream tốt dành cho tất cả những người mới. Nó tập trung vào giao diện đơn giản và gọn gàng.

Xem thêm: Cách Làm Bomerang Bằng Giấy A4 Bay Xa, Gấp Boomerang Bằng Giấy A4 Bay Xa

*

Phần mượt riêng của Twitch cũng xuất hiện trên các nền tảng, bao hàm Mac, PC với cả Android, Chromecast, FireTV, iOS, Nvidia Shield, PlayStation 4 với Xbox One (gồm cả 360). Chúng ta cũng có thể tải ứng dụng về với đăng nhập bên trên Windows tương tự như Android. ứng dụng chính thức của Twitch có tác dụng tương tự vận dụng trên web. Bạn có thể xem stream, thống trị kênh và chat với follower. Như đang đề cập, nếu như khách hàng định sử dụng những game có trong chương trình Prime, bộ game sưu tập rất cần được được chạy qua áp dụng này.

Những ứng dụng khác chúng ta cũng có thể áp dụng để giúp đỡ kênh stream bản thân thêm nhiều tính năng gồm có Muxy, StreamLabs và StreamPro. Bọn chúng là những chế độ phân tích cũng như tùy chỉnh cho kênh stream của mình.

Xây dựng kênh stream

Sau khi bạn đã trả tất thông số kỹ thuật mọi thứ, các bạn đã chuẩn bị để stream. Tuy thế đầu tiên, bạn cần phải quyết định mình đề xuất stream gì. Trước khi bước đầu stream, hãy ném ra chút thời gian để khám phá những streamer nổi tiếng làm gì để thành công. Vài bạn chơi tốt ở game nào đó, còn phần đa streamer không giống thì có tính giải pháp hòa đồng. Đơn giản, bạn chỉ việc cho mọi fan một tại sao để ghẹ sang cùng subscribe kênh bạn. Ví dụ như Ninja. Anh khiến cả xã hội Twitch chao đảo vì kĩ năng chơi Fortnite của mình.

Kênh của người tiêu dùng nên tập trung về game. Vì nền tảng gốc rễ chính của Twitch vẫn chính là stream game, chọn 1 tựa trò chơi phổ biến để giúp đỡ hình ảnh bản thân nổi bật. Hầu hết game như Fortnite, PUBG, Counter-Strike: Global Offensive, cùng Overwatch phần nhiều khá an toàn. đa số tựa trò chơi mới có khá nhiều tiềm năng, đặc biệt dành cho phần nhiều game thủ đang xuất hiện ý định mua phần lớn game đó. Chú ý chung, bạn nên chọn lựa game mà lại mình xuất sắc và thích chơi. Phối hợp đam mê cũng tương tự kỹ năng để giúp bạn tí hon dựng được xã hội cho mình. Hãy đảm các bạn tránh rất nhiều tựa game bị Twitch cấm, bởi chúng bị đánh giá Adults Only (dành cho tất cả những người lớn) vì ESRB hay phạm luật những điều khoản cộng đồng. Chúng ta có thể kiểm tra list những game hiện tại trên Twitch để bảo đảm an toàn an toàn.

*

Twitch phân tách mục Browse ra làm tư mảng: Games, Communities, Creative Communities cùng Channels. Games, vớ nhiên, là vị trí để tìm đông đảo tựa game các bạn yêu thích. Lạ cái là, Twitch lại xếp IRL và Social Eating vào vào mục Games. Communities bao gồm những ai thích xem hay tham gia sáng tạo mọi thứ. Ví dụ, xã hội Vũ trụ (Space) có cả trò chơi (như Kerbal Space Program với Space Engine) và đầy đủ nội dung không liên quan đến trò chơi (như clip giáo dục cùng phóng thương hiệu lửa lên vũ trụ). Creative Communities của Twitch là nhà của không ít ai yêu dấu sáng tạo. Ví dụ, bạn cũng có thể stream vẽ tranh, lập trình, hoặc màn trình diễn (hài, ảo thuật, âm nhạc, kịch, xem sách hoặc nhảy) trong những chuyển động khác. Channels cho phép bạn khám phá những streamer nổi tiếng và sẽ nổi.

Dù bạn đưa ra quyết định stream gì đi nữa, Twitch bắt buộc chúng ta phải phân nhiều loại đúng video. Twitch có các quy định rất chặt chẽ về văn bản stream nằm tại đâu, cho cho nên hãy xem kỹ những ví dụ trước lúc thử nào đó ngoại lệ. Ví dụ, Twitch nói rõ quá trính chuẩn bị đồ nạp năng lượng và nấu nạp năng lượng nằm vào mục Twitch Creative Community. Tuy nhiên, phần ẩm thực lại giành cho Twitch Social Eating. Chúng ta phải tương tác với người xem trong khi tường thuật Social Eating và bảo đảm an toàn bạn và thức nạp năng lượng hiện rõ trước mặt bạn xem trong những khi ăn. Rất nhiều lúc điểm tâm được cho phép trong thời gian stream và những chuyển động khác.

Chat là một trong những cách khác nhằm nuôi dưỡng cộng đồng và là cách chủ yếu để các bạn tương tác với những người xem. Quanh đó chat trong stream, Twitch còn chất nhận được bạn tạo thành phòng riêng để chúng ta giữ liên lạc với những ai mong subscribe mang đến kênh. Chắc hẳn rằng họ gồm có lời khuyên để nâng cao stream. Chắc hẳn rằng họ chỉ muốn nói về cuộc sống. Mặc dù sao đi nữa, nếu tất cả ý định cách tân và phát triển cộng đồng, bạn phải tương tác với người xem.

Huy hiệu cho phép bạn quan sát và theo dõi từng cá nhân. Nếu bạn thấy hình tượng ‘cờ-lê’ chính là thành viên của đội ngũ Twitch. Biểu tượng màu tím cho thấy đây là người dùng đã được xác nhận. Chúng ta có thể xác định người dùng bằng lượng Bit (tiền ảo) họ đóng góp cho kênh, giả dụ muốn bạn có thể đặc biệt quan tâm cho người xem rộng thoải mái với kênh. Emoticon là một cách để tương tác. Trường hợp nhóm của người sử dụng cuồng nhiệt độ với emoticon, bạn sẽ muốn chế tác thêm hầu như custom emoticon không giống nhau cho từng bậc của subscriber.

Kiếm tiền

Rất nhiều người dân thích chơi game và càng hoàn hảo hơn nếu tìm kiếm được tiền. Vì chưng đó, thật xuất xắc khi Twitch tạo ra nền tảng để cho chính mình vừa game play vừa kiếm tiền. Ví dụ, nếu như khách hàng mới khởi nghiệp stream và không có tương đối nhiều follower, chúng ta cũng có thể thêm nút Donate vào kênh để links nó với thông tin tài khoản PayPal. Nếu bạn có nhu cầu tìm thêm cách, Patreon là 1 dịch vụ khác phối hợp cùng Twitch (tuy không hẳn chính thức). Đó là gần như phương thức thu nhập cá nhân mà đông đảo streamer mới có thể nghĩ đến.

Khi các bạn dần ra đời thói quen cập nhật thường xuyên và tạo ra cho bản thân được cộng đồng, Twitch sẽ cung cấp hai chương trình. Đầu tiên là Affliate. Để tham gia, bạn phải stream 8 giờ trong tổng 30 ngày sát nhất, stream bảy ngày trong tổng 30 ngày sát nhất, đạt vừa đủ 3 viewer từng stream, cùng đạt 50 follower bên trên stream. Bạn phải tiếp tục đạt những mục tiêu này hoặc có nguy hại bị mất quyền lợi. Thu nhập đến từ subscription và bit (sẽ nói cụ thể sau) và download game (và đồ dùng trong game) bên trên stream của bạn. Bạn sẽ nhận được 50% lợi nhuận từ bỏ subscription sau thuế với phí.

Twitch Partners Program (chương trình công ty đối tác Twitch) là bước tiếp theo. Trên trang đối tác, Twitch ra một loạt các yêu cầu: có xã hội và chat ổn định, bao gồm lịch stream liên tiếp ít độc nhất 3 lần một tuần lễ và nội dung vâng lệnh các quy định quy định và cùng đồng. Twitch cũng chú ý rằng họ thích rất nhiều ai bao gồm nội dung riêng rẽ và triệu tập vào thu hút số người xem thường xuyên (concurrent viewer). Tuy nhiên, đạt hầu như yêu mong trên chưa vững chắc là chúng ta đã đủ tiêu chuẩn. Twitch cho thấy thêm trong hơn 2 triệu streamer hoạt động, chỉ gồm 17,000 là đối tác. Nếu khách hàng không thừa qua được lần này, Twitch khuyến khích bạn liên tiếp nộp làm hồ sơ lần sau, dẫu vậy hãy chắc rằng bạn cho bản thân thêm thời gian để cải thiện. Twitch quý trọng giá trị thọ dài. Trong số những lợi ráng từ lịch trình này đó là bạn có thể nhận chi phí quảng cáo lui kênh của mình. Twitch cũng đều có ưu đãi mức giá hơn với công ty đối tác và đến họ lợi nhuận giỏi hơn.

*

Những tiện ích khác của Twitch Parnership hơn affiliate Program bao gồm khả năng tạo các Cheermote mang lại riêng mình, buổi tối đa là 50 Emote (tối thiểu là 1), lưu trữ video clip 60 ngày, thời hạn chi phí về 45 ngày (so cùng với 60 ngày). Cơ bản, Cheermote là hầu hết đoạn chat bao hàm Bit (tiền ảo của Twitch) cùng Emote là phần nhiều emoji mà lại subscriber hoàn toàn có thể dùng trong chat. Chúng là mọi dạng chuẩn chỉnh của hai một số loại tin nhắn, tuy nhiên kênh của các đối tác rất có thể tạo các chiếc riêng đến mình. đề xuất nhớ rằng, streamer chỉ tất cả thể unlock thêm những Emote bằng câu hỏi có thêm các subscriber, kia là lý do các tier subscription cao cấp lại càng quan trọng hơn.

Về sự việc trên, nếu khách hàng là đối tác hoặc Affiliate, gần như người rất có thể subscribe (khác với subscribe YouTube, subscribe đây đang trả phí) kênh của chúng ta với phí mỗi tháng là $4.99, $9.99 hoặc $24.99. Những tác dụng cơ bản khi subscribe gồm bao gồm những đặc quyền khi chat, các biểu tượng emoticon với huy hiệu. Streamer rất có thể có phần đa quyền lợi khác nhau (như những emoticon tùy chỉnh) với phần đa ai subscribe ở tier cao hơn. Những tác dụng của các gói giá thành cao hơn đó là $9.99 tính thành 2 subscriber và $24.99 tính thành 6. Như đã đề cập, thành viên Twitch Prime được miễn tổn phí subscribe một kênh từng 30 ngày, nhưng lại streamer vẫn được nhận tiền từ bỏ tier $4.99. Hầu như subscription này sẽ không tự làm mới lại, yêu cầu Twitch Prime có thể lựa chọn liên tiếp subscribe kênh kia hoặc dịch rời sang kênh khác khi giai đoạn 30-ngày kết thúc.

Cheer cùng Bit là một trong cách không giống để những kênh tìm thêm tiền. Fan chơi rất có thể mua Bit bởi tiền thật để “cheer” đến streamer (ủng hộ). Ví dụ, 100 Bit tốn $1.40, 5,000 Bit tốn $64.40, với $25,000 Bit tốn $308. Streamer nhận được tiền trong mỗi Bit bạn theo dõi sử dụng vào kênh stream. Bởi đó, với 1,000 Bit dấn từ chat, streamer thu về $10. Quý hiếm Bit càng cao, hình tượng cheermote của fan ủng hộ càng đậy lánh. Ví dụ, huy biệu 1 Bit là kim từ tháp màu sắc xám dancing lên nhảy đầm xuống, trong khi huy hiệu 10,000 Bit là ngôi sao 5 cánh sáng đỏ đổi khác liên tục. Bọn chúng làm ta ghi nhớ lại đa số hiệu ứng phim hoạt hình trong những file Powerpoint của Microsoft. Streamer hoàn toàn có thể đặt phạm vi Bit mà fan xem có thể ủng hộ, tốt nhất cùng cao nhất. Lấy ví dụ một streamer từ tin vẫn đặt con số Bit thấp nhất để hiện trên stream là 5,000, để bảo đảm streamer nhận thấy $50 trong mỗi lần bọn họ ủng hộ.

Bắt đầu stream

Nếu các bạn vẫn chưa biết đến vài góc cạnh của Twitch, cách tốt nhất có thể là làm quen cùng với nó bằng cách sử dụng nó. Các bạn càng bỏ nhiều thời gian trên Twitch, bạn sẽ càng dễ nắm bắt các pháp luật và khối hệ thống của nó. Tuy thành công ngay lập có nghĩa là điều nặng nề xảy ra, bạn cũng có thể sử dụng khiếp nghiệm bản thân nhằm giành lợi thế trước những streamer khác. Ai đang là streamer bên trên Twitch ư? Hãy phân chia sẽ phần lớn lời khuyên răn dành cho những người mới hay các đồng mùi hương ở phần comment dưới.


Chuyên mục: Thế Giới Game