Hướng dẫn sử dụng map puzzle

     
Chuyện Ngành ĐườngViệc thiệnSuy ngẫmNhân tướng tá họcThư giãnẢnh đẹpDu lịchNghệ thuậtTrò nghịch dân gianTruyệnĂn uống
*

Một số các “thày” phượt lắp thêm đồ nghề kiếm tìm đường, xác định “tận răng” như thiết bị xác định GPS Garmin, GPS PT30 xác định xe máy…, đó là sự trả hảo.Bạn sẽ xem: trả lời sử dụng maps puzzle

tuy nhiên không phải ai ai cũng được vậy nên do các thiết bị này số đông là nhiều loại mắc tiền, đầu tư khá tốn hèn cả sản phẩm lẫn phần mềm – dữ liệu, hình như còn bắt buộc tập sử dụng thuần thục. Vậy nên phần lớn dân phượt “nửa vời” như bọn mình hay dùng bản đồ số vệ tinh nhằm tìm lối đi nếu cung mặt đường khá băn khoăn và lâu năm ngày.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng map puzzle

Loại phiên bản đồ được dân du ngoạn thường áp dụng là Google map hay Wikimapia.org. Cái bất tiện ở chổ nếu như bạn xài Google map trên điện thoại cảm ứng thông minh thì không phải loại thiết bị nào cũng có thể có trong lúc khung ảnh khá nhỏ. Nếu còn muốn xem dễ ợt hơn thì vào bản đồ bằng Laptop, netbook hay máy vi tính bảng. Vậy nhưng mà phiền toái làm việc chổ xem bạn dạng đồ thì đề xuất online… mà không hẳn chổ nào cũng có wifi. Nếu muốn lúc nào thì cũng có phiên bản đồ “trực chiến” trong thứ thì yêu cầu xài 3G nhưng điều này phải… trả chi phí – nếu sử dụng 3G hằng ngày thì không tồn tại gì bận lòng nhưng lâu lâu new xài vào các chuyến du ngoạn thì e rằng tốn kém cùng không thực tế, vả lại chưa dĩ nhiên chốn “rừng rú” nào cũng có sóng ‘ba gờ”…


*

Tuy nhiên, vẫn có phương pháp để có được phiên bản đồ số rất có thể bỏ trong laptop, netbook hay máy tính bảng dưới dạng file ảnh. Nó đã giúp bạn có thể xem bạn dạng đồ đường đi bất kỳ lúc nào, không phải mạng cùng cũng ko tốn xu nào ngoài một không nhiều công sức sẵn sàng trước. Du lịch, GO! xin phía dẫn chúng ta cách lấy phiên bản đồ khá đơn giản dễ dàng sau đây:

– cần phải có Map Puzzle loại đã.

Trước tiên, bạn cần vào chỗ này để cài về phần mềm nhỏ Map Puzzle 1.2:Softpedia.com

Đây là một phần mềm miễn phí, dạng portable bắt buộc tải về dứt cũng không cần cài, chúng ta chỉ chạy nó và thực hiện thôi. Phần mềm sẽ lấy ảnh bản đồ dùng dựa theo tọa độ của quần thể vực, hình ảnh bản đồ này có độ nét rất cao nên bạn cũng có thể xem cùng kéo tới lui dễ chịu và thoải mái mà không yêu cầu đến mạng internet nữa.


*

– làm sao có được tọa độ khu vực cần lấy ảnh bản đồ?

1/ với Google map: bạn vào trang này rồi chọn loại diễn đạt là “Bản đồ” xuất xắc “Ảnh vệ tinh” tùy ưa thích – kéo cho khu vực mình thích lấy hình ảnh bản đồ – phóng lớn bằng phương pháp lăn chuột để sở hữu độ béo vừa tầm nhìn – Nhấn phải chuột ngay chổ chính giữa điểm, lựa chọn “Đây là gì”.

Lập tức: toạ độ khu vực bạn lựa chọn sẽ tồn tại trên khung tìm kiếm – chúng ta copy dẫy số này tạm bợ vào Notepad.


*

2/ cùng với Wikimapia: chúng ta vào trang này rồi lựa chọn loại diễn giả là “Kiểu phiên bản đồ”, “Kiểu ảnh vệ tinh”… tuỳ ý. Bản thân thường lựa chọn “Bản đồ gia dụng lai của Google” cho ít rối mắt.

– Tải bạn dạng đồ.

Xem thêm: Cách Chia Cáp Truyền Hình Không Bị Nhiễu, Cách Chia Cap Truyền Hình Không Bị Nhiễu

Có được dẫy số vĩ độ và kinh độ rồi, hiện giờ mở ứng dụng Map Puzzle lên, copy dãy số Latitude đã tất cả và paste vào form Latitude. Copy dãy số longitude vào form Latitude.


*

Bạn cũng có thể có thể biến đổi thành độ, phút, giây bằng nút mũi tên ở mặt cạnh. Trường hợp chỉ số gồm trong thật tế: các bạn sẽ thấy khung chữ số sẽ thành màu xanh lá cây lá.

* Zoom: 15 (mặc định là 17: bản đồ phóng lớn với tương đối nhiều chi tiết bé dại – trị số càng cao thì chi tiết càng lớn).


* Width: mình lựa chọn 5000 – Height: mình chọn 5000. Đây là độ to cạnh của tấm ảnh bản đồ các bạn sẽ tải về – càng lớn, khu vực càng khổng lồ, coi càng luôn thể nhưng bạn cần thử nghiệm và xem chừng coi lắp thêm mình có… mở hình ảnh ra nổi hay là không nhé, độc nhất là các laptop bảng – thường mở hình ảnh quá lớn không được.Sau size Width – Height là dòng thể hiện “một pixels trong ảnh sẽ bởi x kilometer”..* Mape Type:– nếu như khách hàng chọn Satellite, ảnh tải về đang chỉ là đơn thuần hình ảnh vệ tinh, không tồn tại chú đam mê gì.– nếu như bạn chọn Hybrid: ảnh tải về sẽ sở hữu được phụ chú địa danh, lối đi (mình thường chọn dạng này).– nếu như khách hàng chọn Map: hình ảnh tải về sẽ là dạng bạn dạng đồ giấy với lối đi và địa danh.– nếu khách hàng chọn Terrain: sẽ là bản đồ nền đen.

Trong phần tệp tin Settings, ta bắt buộc chọn trong form fomat định dạng ảnh tải về là .JPG tức là dạng hình ảnh nén (cốt ý để dung lượng ảnh tương đối nhỏ). Bây giờ, ta đang nhấn tải về để bản đồ Puzzle tải ảnh bản vật về.


Chuyên mục: Thế Giới Game