Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất

     
Vì tính tui hay tò mò nên loại gì không hiểu nhiều tui quyết định tò mò cho bằng được. Và sau cùng tui cũng biết đươc chân thành và ý nghĩa của nó, coi qua cũng thấy thú vị, giỏi hay ."Không sợ độc nhất vô nhị vạn, chỉ sợ hãi vạn nhất" -(不怕一萬只怕萬一)- tuyệt "Bất úy nhất vạn, duy úy vạn nhất" là một trong câu thành ngữ dân gian Trung Quốc.Nhất vạn (一萬) : là chỉ số 10.000. Người việt nam vẫn còn dùng chữ vạn, từ này còn có ý chỉ số lượng lớn.Vạn tốt nhất (萬一) : là một phần của 10.000 ý chỉ rất nhỏ, hoàn toàn có thể tạm dịch theo giờ đồng hồ Việt là "lỡ", "xui thay", "rủi thay" ..."Không sợ duy nhất vạn chỉ sợ vạn nhất": "Không hại thất thoát những cái lớn chỉ sợ hãi không may", nó có nghĩa nôm na là không sợ việc to tát, chỉ hại việc không may xảy ra bất ngờ.

Bạn đang xem: Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất

Bạn sẽ xem: ko sợ độc nhất vô nhị vạn chỉ sợ hãi vạn nhất

Đây cũng là một trong lối chơi chữ, luyến láy 2 từ tốt nhất vạn (10.000) với vạn nhất (1/10.000).Câu này theo tui nghiên cứu rất có thể xuất vạc từ trong mấy vụ cờ bạc.

Xem thêm: Cách Tắt Nguồn Iphone Mọi Dòng Máy Đúng Cách, Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Tắt Nguồn Iphone Đúng Cách


*

Vì khi chơi bài người Hoa thường xuyên có ý niệm tin vào khí vận của fan chơi (cái này bạn tui hay nói vậy chứ tui thì không tin). Vì thế dù cho mình có bài bác sáng khuôn khổ nào chăng nữa cơ mà đang gặp gỡ giờ hay vận xui thì cũng thua rách rưới túi, tại sao là vì chúng ta quá tin, thừa ỷ lại vào gần như cây bài bác đang sáng của bản thân mà quên là đối thủ cũng có tác dụng cầm giữ đa số lá bài xích sáng hơn, dù khả năng này chì gồm 1/10.000.Bên cạnh đó cũng rất có thể hiểu là bọn họ không sợ đối phương cầm bài tốt
*

(vì thời điểm đó tâm lý của ta là đề phòng với cẩn trọng, cho nên vì vậy không đần gì đưa ra 1 món chi phí lớn hay đi những nước cờ nguy hiểm) mà chỉ sợ hãi rằng ta bị thua trong lúc nắm mang lại 99% chiến thắng cuộc, tức là mình thảm bại trong tình trạng rất là bất ngờ, lose như vây thường rất là tồi tệ, vày ta rất có thể bỏ hết số vốn rất to lớn vào một canh bạc đãi như vậy (với tư tưởng chắc chiến hạ của mình).
*

Câu này suy diễn rộng ra thì có thể áp dụng cho hồ hết lãnh vực chứ không hề riêng gì cờ bạc.Bạn làm sao coi phim cỗ HongKong các chắc sẽ sở hữu được nghe qua câu này. Tui đoán là vậy vì chưng tui cũng rất được nghe qua vị một các bạn luyện phim bộ thứ dữ nói.
*

Coi vậy xem hồ hết phim cỗ như vọc cũng coi như một giải pháp học hỏi tốt nói chung mấy câu nào của fan Hoa cũng đều phải có những ý nghĩa thâm thuý rất rất đáng để học. Tuy vậy dù sao tui cũng ko ưa coi phim Tàu vẫn mê thích coi phim Mỹ hơn.
*

bài trước

Trực tiếp đá bóng hôm nay, link xem trực tuyến đoạn clip tình huống

bài sau

Mẫu áo dài cách tân tay phồng


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chuyên mục: Thế Giới Game