Lỗi computer is low on memory

     

Nhận lỗi “your computer is low on memory, your computer is running low on resources” khi thao tác trên máy vi tính windows 10. Có rất nhiều phần mềm miễn phí và các ứng dụng máy vi tính hữu ích tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ. Khi máy tính của doanh nghiệp không tất cả đủ bộ nhớ cho tất cả các tác vụ nhưng mà nó đang cố gắng thực hiện, Windows và những chương trình của chúng ta cũng có thể ngừng hoạt động. Để góp tránh mất thông tin, Windows sẽ thông báo cho bạn bằng một thông báo cảnh báo như

“Your computer is low on memoryTo restore enough memory for programs lớn work correctly, save your files và then close or restart all mở cửa programs.”

“Your Computer Is Low On Memory” xảy ra khi Windows hết dung lượng để chứa tài liệu cần tàng trữ khi bạn đang chạy các áp dụng khác nhau. Điều này rất có thể nằm trong những mô-đun RAM trong sản phẩm tính của doanh nghiệp hoặc cũng có thể trên đĩa cứng lúc RAM trống đang được tủ đầy.

Bạn đang xem: Lỗi computer is low on memory

Đôi khi có thể xảy ra trường hợp một vài chương trình trên thứ tính của doanh nghiệp chiếm không ít phân vấp ngã bộ nhớ. Điều này đặc biệt phải đối mặt khi bạn đang hoạt động một trò chơi có trọng lượng cao, chạy ứng dụng như 3 chiều MAX, Visual Studio, v.v.

Máy tính của doanh nghiệp có nhị loại cỗ nhớ, bộ nhớ lưu trữ truy cập thiên nhiên (RAM) và bộ nhớ lưu trữ ảo. Toàn bộ các chương trình đều sử dụng RAM bộ nhớ lưu trữ chính, nhưng mà khi không có đủ RAM mang lại chương trình nhiều người đang cố chạy, Windows đã tạm thời dịch rời thông tin thường xuyên được tàng trữ trong RAM qua 1 tệp trên đĩa cứng của người tiêu dùng được gọi là tệp hoán trang. Lượng thông tin được lưu lại trữ trong thời điểm tạm thời trong tệp hoán trang còn được gọi là bộ nhớ lưu trữ ảo. Nói cách khác, sử dụng bộ nhớ ảo, việc dịch chuyển thông tin đến và đi từ tệp hoán trang vẫn giải phóng đủ RAM để các chương trình chạy thiết yếu xác.

Nguyên nhân của vấn đề này Máy tính của khách hàng sắp không còn lỗi cảnh báo bộ nhớ

Máy tính của khách hàng sắp hết bộ nhớ các sự cố xẩy ra khi máy tính của công ty hết RAM và chuẩn bị hết bộ nhớ lưu trữ ảo. Điều này rất có thể xảy ra khi bạn chạy những chương trình hơn RAM được cài để lên trên máy tính được thiết kế với để hỗ trợ. Sự cố bộ nhớ thấp cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi một chương trình không giải phóng bộ nhớ lưu trữ mà nó không thể cần nữa. Sự cố này được hotline là sử dụng quá mức bộ nhớ hoặc rò rỉ cỗ nhớ.


Cách sửa lỗi “Your computer is low on memory”

 Có rất phần lớn mềm miễn giá tiền và những ứng dụng máy tính xách tay hữu ích tiêu tốn tương đối nhiều bộ nhớ. Đặc biệt, trường hợp bạn đang hoạt động một trò chơi, khả năng cao là nó vẫn dẫn đến sự việc sử dụng bộ nhớ lưu trữ (CPU) cao và cuối cùng, sau một thời gian, chúng ta sẽ ban đầu nhận được ” Your computer is low on memory “. Nếu khách hàng thường xuyên chạm chán lỗi này thì tùy chọn tốt nhất có thể mà chúng ta đang gặp gỡ phải là biến đổi kích thước tệp về tối đa và buổi tối thiểu của khối hệ thống phân trang bao gồm trên máy tính xách tay của bạn.

Điều chỉnh bộ lưu trữ ảo để sửa thiết bị tính của chúng ta sắp hết cỗ nhớ

Lỗi này xẩy ra do bộ lưu trữ thấp, với việc kiểm soát và điều chỉnh hoặc tăng bộ nhớ lưu trữ ảo có thể khắc phục sự nỗ lực này. Nhưng ở chỗ này Hãy hãy nhờ rằng RAM đủ nhanh hơn ổ cứng của bạn. Bỏ hoang dưới quá trình để Adjust Virtual memory trên windows 10, 8.1 với 7.

Đầu tiên, nhấn tổng hợp phím Windows + R với nhau nhằm mở hộp thoại Run. Khi hộp thoại Run được mở, hãy nhập sysdm.cpl trên đó và tiếp nối nhấp vào nút OK.

Lệnh này đã mở “System properties” trên máy tính xách tay của bạn. Sau thời điểm cửa sổ System properties trên máy tính của khách hàng được mở, hãy chuyển đến tab Advanced. Với nhấp vào tùy lựa chọn Settings gồm sẵn trong phần “Performance”.

Trên cửa sổ “Performance Options”, chuyển mang lại tab Advanced và nhấp vào nút Change nằm trong phần “Virtual Memory”.

Bây giờ các bạn sẽ thấy Virtual Memory trên màn hình máy tính của bạn. Ở đây các bạn phải bỏ chọn “Automatically manage paging file form size for all drive” đầu tiên.

Xem thêm: Bỏ Túi 6 Cách Chữa Bệnh Môi Thâm Môi Nhất Định Bạn Phải Thử, Vì Sao Môi Lại Bị Thâm Tím

Tiếp theo, chọn ổ đĩa khối hệ thống rồi nhập các trường cấu hình thiết lập vào các trường “Initial Size (MB)” và “Maximum Size (MB)”. Với nhấp vào Set.

*

Cách tính kích cỡ tệp trang

Để tính size tệp trang luôn luôn kích thước ban sơ là một rưỡi (1,5) x tổng dung lượng bộ nhớ hệ thống. Form size tối đa là tía (3) x kích cỡ ban đầu. Bởi vậy, đưa sử bạn có 4 GB (1 GB = 1,024 MB x 4 = 4,096 MB) bộ nhớ. Kích thước thuở đầu sẽ là 1,5 x 4,096 = 6,144 MB và size tối đa đã là 3 x 4,096 = 12,207 MB.

Sau lúc để Initial Size (MB) ”và“ Maximum Size (MB) ”và nhấp vào set. Bây giờ nhấp vào nút OK và tiếp nối nhấp vào nút Apply để lưu chũm đổi. Thao tác làm việc này vẫn nhắc khởi hễ lại cửa sổ “you must restart your computer to apply these changes

Bây giờ sau khi khởi hễ lại cửa ngõ sổ, bạn sẽ Không lúc nào nhận được ngẫu nhiên thông báo cảnh báo bộ lưu trữ thấp nào trên máy tính xách tay của mình. Đây là cách thức làm việc cực tốt mà chúng ta nên thử trước. Chúng ta cũng có thể thử sửa lỗi tiếp sau đây để ngăn các cửa sổ đối với lỗi cảnh báo bộ lưu trữ thấp.

Chạy system maintenance troubleshooter

Trong một trong những trường hợp, giả dụ một chương trình bị buộc đóng góp hoặc giả dụ một cái gì đấy không hoạt động bình thường trên hệ thống Windows 10 của bạn, chúng ta cũng có thể được nói với “Your Computer is low on memory” thông báo lỗi. Điều này xẩy ra do Windows đang phân bổ quá nhiều bộ nhớ lưu trữ ảo cho quá trình được đề cập, trong khi hệ thống của bạn đang cố gắng khắc phục tất cả các sự cố. Đối với điều này sau khi chạy công cụ gia hạn hệ thống và kiểm tra.

Để chạy ngăn điều khiển và tinh chỉnh mở – Systems & Security- Security và Maintenance

Tại trên đây trong phần Maintenance nhấp vào Start Maintenance và ngóng giây lát để hoàn tất thừa trình.

Sửa chữa trị Registry cam kết bị hỏng

Nếu ngẫu nhiên Registry bị hỏng nào sử dụng bộ nhớ lưu trữ cao, lỗi này có thể xảy ra. Kiểm tra xuất sắc hơn sổ đăng ký bị hỏng và làm sạch hoặc thay thế chúng bằng phương pháp sử dụng những công cụ về tối ưu hóa sổ đăng ký miễn phí như Ccleaner.

sau lúc bạn thiết đặt Ccleaner Chạy công tác và chất vấn Registry vẫn sạch chưa. Chọn Scan for problems và chất nhận được CCleaner quét, tiếp nối nhấp vào Troubleshoot sẽ chọn.

Khi CCleaner hỏi “Do you want to lớn back up the changes khổng lồ the registry?” lựa chọn Yes. Khi quy trình sao lưu của chúng ta đã trả tất, hãy lựa chọn Khắc phục tất cả các vấn đề đã chọn.Sau khi làm theo quá trình trên, lưu ý “Your computer is running out of memory” rất có thể được tương khắc phục

Tăng RAM đồ gia dụng lý của bạn

Nếu chúng ta vẫn gặp phải thông tin cảnh báo tương tự Máy tính của bạn sắp hết cỗ nhớ. Hệ thống của khách hàng tiếp tục điều khiển xe trên hơn 90% RAM, bạn có lẽ nên setup thêm bộ lưu trữ RAM trong hệ thống của mình.

*

Cực kỳ dễ dàng và đơn giản phải không? nếu như có khó khăn gì trong quy trình thực hiện, đừng ngại comment vấn đề của bản thân mình ở dưới nội dung bài viết để điều đình cùng modem.vn nhé.


Chuyên mục: Thế Giới Game