Lỗi operating system not found của laptop và cách khắc phục

     

trong số những lỗi “xứng đáng sợ” duy nhất mà người tiêu dùng hệ điều hành quản lý Windows 10 gặp phải chính là lỗi operating system not found. Đây là một trong những lỗi ko hãn hữu chạm mặt trong quá trình áp dụng laptop cùng bên cạnh đó cũng có khá nhiều biện pháp khắc phục và hạn chế triệu chứng này tuy vậy không hẳn người tiêu dùng nào thì cũng cầm cố được biện pháp thực hiện.

Bạn đang xem: Lỗi operating system not found của laptop và cách khắc phục


Vì chũm câu chữ dưới đây Cửa Hàng chúng tôi đang trả lời đến chúng ta một vài cách khắc chế lỗi operating system not found bên trên Windows 10. Mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi để có thêm kinh nghiệm tay nghề về phong thái sửa lỗi operating system not found mau lẹ với công dụng nhé.

Hướng dẫn giải pháp sửa lỗi operating system not found vmware

1. Kiểm tra BIOS

Trước hết bạn cần kiểm soát 2 trang bị sinh sống bên trên BIOS, 1 là đảm bảo an toàn máy tính nhận thấy ổ cứng, thứ hai là đảm bảo ổ mà lại các bạn thiết đặt win được trao là ổ khởi đụng.

Tùy ở trong từng thương hiệu thiết bị laptop với nhằm vào BIOS bạn cần thực hiện các phím khác nhau như: Escape, Delete hoặc một phím công dụng như thế nào kia. Khi vào BIOS thì màn hình hiển thị vẫn hiện thông báo cho chính mình biết mình bắt buộc thực hiện phím nào mang lại đúng mực.

*

Máy tính bị lỗi operating system not found khiến cho người tiêu dùng lo lắng

Menu BIOS thân những laptop cũng trở thành khác biệt, tuy thế việc phải có tác dụng chính là xác minh tab Boot nhằm vào đó.

Trong tab Boot, bấm lựa chọn Hard Drive sầu rồi nhận Enter.

Tiếp theo đề nghị bảo vệ Hard Drive được liệt kê trên các mục như USB Storage, CDDVDBD-ROM, Removable Devices, cùng Network Boot.

2. Remix Lại BIOS

Máy tính máy vi tính báo lỗi operating system not found bởi vì không nhận ra ổ cứng rất có thể lên đường từ không ít ngulặng nhân khác nhau. Nếu là một fan ko nối liền về công nghệ, bài toán kiểm soát và điều chỉnh Bgame ios đã chạm mặt chút ít vấn đề, phương án nhanh chóng duy nhất là tiến hành rephối lại BIOS về quý hiếm mang định.

Tại bên dưới thuộc thực đơn BIOS bạn sẽ nhận thấy mục Setup Defaults hoặc Remix BIOS.

Xác nhấn lại tùy lựa chọn Lúc được thông báo và khởi hễ lại vật dụng laptop.

Nếu thực trạng ko nâng cao thì các bạn hãy đem theo máy tính xách tay mang đến những siêu thị sửa chữa thay thế máy tính để được hỗ trợ.

3. Sửa Lỗi Boot Record

Windows hầu hết phụ thuộc 3 bản ghi nhằm triển khai chuyển động khởi đụng máy, bao gồm Master Boot Record (MBR), DOS Boot Record (DBR), cùng Boot Configuration Database (BCD). Nếu một trong những 3 phiên bản ghi gặp vụ việc thì bạn sẽ thấy báo lỗi operating system not found của laptop acer

*

Máy tính báo lỗi operating system not found trong vmware

Cách bí quyết hạn chế và khắc phục lỗi operating system not found vị bạn dạng ghi không thật phức hợp. quý khách hàng chỉ việc sử dụng Media Creation Tool nhằm chế tạo ra Windows 10 installation truyền thông. khi lao lý chuẩn bị sẵn sàng, thực hiện công cụ này để khởi động máy vi tính. Tùy theo từng trang bị, bạn chỉ nhấp lựa chọn 1 phím ngẫu nhiên vào quá trình khởi động hoặc rất có thể đổi khác sản phẩm công nghệ tự khởi động vào thực đơn BIOS.

Sau cùng các bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Windows Setup. Nhập ngôn từ, keyboard cùng định hình thì giờ sau đó nhấp lựa chọn Next. lúc hành lang cửa số tiếp theo lộ diện, ở góc bên dưới thuộc phía trái, chúng ta chọn Repair your computer.

Xem thêm: Cách Trồng Củ Hoa Ly Trong Chậu, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ly

Tiếp theo điều đào bới Troubleshoot – lựa chọn mục Advanced Options – tiếp nối chọn Command Prompt. Trên cửa sổ Comm& Prompt, nhập từng lệnh và nhận Enter.

Sau lúc xong, khởi đụng lại máy tính cùng đánh giá coi đang khởi đụng được xuất xắc không.

4. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hóa UEFI Secure Boot

Đa số những thiết bị máy tính xách tay Windows những được kích hoạt firmware UEFI và Secure Boot. Nhưng trong một vài trường hợp nó có thể ko hoạt động. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể triển khai những kiểm soát và điều chỉnh như nhảy, tắt Secure Boot trong thực đơn BIOS. Và tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy trong tab Security.

5. Kích hoạt phân vùng Windows

Nhiều trường hòa hợp hoàn toàn có thể phân vùng thiết lập Windows đã trở nên vô hiệu hóa khiến máy tính bị lỗi operating system not found. quý khách hàng có thể khắc chế lỗi operating system not found của máy vi tính dell này chúng ta có thể sử dụng vẻ ngoài diskpart của Windows.

*

Báo lỗi operating system not found

Để tiến hành theo quá trình sau đây, bạn cần ổ USB setup Windows.

- Khởi động máy tính xách tay với khởi động từ công cụ. Nlỗi ở mục 3, các bạn cũng cần nhập ngôn từ, định hình thời gian… tiếp nối click chuột Next rồi nhấp chọn mục Repair your computer. Tiếp theo bạn vào Troubleshoot – chọn mục Advanced Options – lựa chọn Commvà Prompt.

Trên hành lang cửa số Command Prompt lộ diện, chúng ta nhập lệnh diskpart vào dìm Enter, tiếp nối nhập tiếp menu disk rồi nhấp chọn Enter. Trên screen bây giờ người tiêu dùng sẽ thấy danh sách toàn bộ những ổ cứng được kết nối trên máy tính. Ghi lưu giữ số ổ mà lại bạn cần.

Tiếp theo nhập select disk , trong những số ấy bằng số ổ mà chúng ta note ở trên rồi bấm Enter.

Sau đó chúng ta nhập các mục volume và cũng bấm Enter. Lệnh này để giúp đỡ xuất hiện các phân vùng bên trên ổ cứng các bạn lựa chọn. Xác định chính xác phân vùng thiết đặt Windows với note lại số ổ.

Tiếp mang đến nhập lệnh select volume , trong các số đó đó là số chúng ta vừa note lại và nhấn Enter.

Cuối cùng nhập active sầu vào kia rồi dấn Enter.

Cuối cùng khởi rượu cồn lại máy tính với bình chọn xem lỗi operating system not found win 7 đã làm được sửa không nhé.

Kiểm tra xem quy trình thành công xuất sắc hay là không bằng cách khởi đụng lại máy tính xách tay của công ty.

Hy vọng cùng với các phương pháp hạn chế và khắc phục lỗi operating system not found sony vaio ngơi nghỉ bên trên bạn đã có thêm tay nghề Khi thực hiện máy vi tính. Nếu nlỗi đã thử cục bộ giải pháp trên cơ mà thực trạng không khả quan thì các bạn hãy với vật dụng cho những siêu thị sửa chữa thay thế máy vi tính và để được giúp đỡ.


Chuyên mục: Thế Giới Game