10 phim võ thuật tiêu biểu trong sự nghiệp của lý liên kiệt

     

Lý Liên Kiệt là một ngôi sao 5 cánh võ thuật quyền lực tối cao của làng điện ảnh Trung Quốc. Từ khi 11 tuổi, anh đã có mọi người gọi là “thần đồng võ thuật” và nhận được nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo. Mặc dù vậy, anh luôn phủ nhận vì suy nghĩ mình chưa đạt đến chuyên môn siêu đẳng


*

Tất cả những phim võ thuật Lý Liên Kiệt tham gia đều hay và đặc sắc


Mãi cho đến sau này, lúc đã chiếm giải thành tựu vàng của Tổng hội võ thuật china và được không ít người trên nhân loại biết đến kĩ năng võ thuật của mình, Lý Liên Kiệt mới ra quyết định đến với điện ảnh.

Bạn đang xem: 10 phim võ thuật tiêu biểu trong sự nghiệp của lý liên kiệt

Kể tự khi ra mắt công chúng mang đến nay, Lý Liên Kiệt đang có gia sản khoảng gần 50 bộ phim truyền hình và đa phần đều vào những vai nhân vật chính nghĩa. Các bộ phim võ thuật Lý Liên Kiệt giỏi và tuyệt vời đến nỗi đã tác động tới cả một thay hệ không chỉ có tại china mà bám trên toàn thay giới. Các động tác võ thuật uyển chuyển, chuẩn mực với khí hóa học tinh anh của Lý Liên Kiệt đã khiến cho anh trở thành đại diện tiêu biểu nhất biểu đạt sức hấp dẫn của văn hóa võ thuật phương Đông sinh hoạt nước ngoài.

Harper’s Bazaar Vietnam sẽ reviews đến bạn 10 bộ phim võ thuật bom tấn của Lý Liên Kiệt. Đây phần đa là những tập phim “bom tấn” làm ra tên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật gạo nơi bắt đầu này.

1. Phim thiếu thốn Lâm từ Lý Liên Kiệt đóng: Thiếu Lâm tự – Shaolin Temple (1982)

*

Năm 1982, Lý Liên Kiệt thiết yếu thức ra mắt khán mang trong tập phim điện ảnh Thiếu Lâm tự. bộ phim Thiếu Lâm tự, Lý Liên Kiệt đóng góp lấy toàn cảnh cuối đời nhà Tùy, lúc này loạn thần nổi lên khiến dân bọn chúng lầm than.

Tiểu Hổ (Lý Liên Kiệt) bị mất phụ vương dưới loạn đao của bè cánh phản thần. Sau khi được những cao tăng thiếu hụt Lâm cứu sống, tiểu Hổ tu tại miếu và thay tên thành Giác Viễn. Từ đây cậu quyết trung khu rèn luyện không ngừng để sớm báo thù cho cha. Sau này, anh cùng sư phụ cùng đồng môn thuộc chiến đấu đảm bảo lẽ phải.

Bộ phim đã đạt thành công ngoài mong đợi, làm cho cơn sốt chống vé cho dù không được đầu tư lớn tuyệt kỹ xảo hoành tráng. Dàn diễn viên chính trong phim như Lý Liên Kiệt, Vu Hải, Vu thừa Huệ các là cao thủ võ thuật thực sự. Thiết yếu điều đó đã tạo ra yếu tố “thật” khiến bộ phim truyện chạm được mang đến trái tim bạn hâm mộ.

Sau bộ phim này, danh tiếng của Lý Liên Kiệt được xếp vào hàng ngôi sao 5 cánh mới của điện hình ảnh Trung Quốc. Từ đây anh liên tiếp đóng những phim về thiếu Lâm với gây được giờ vang cực kỳ lớn.

2. Hoàng Phi Hồng – Once Upon a Time in trung quốc (1991)

*

Hoàng Phi Hồng đem bối cảnh china những năm vào cuối thế kỷ XIX lâm vào hoàn cảnh cảnh loàn lạc khiến người dân âu sầu trăm bề. Hoàng Phi Hồng là chủ tiệm thuốc y học truyền thống cổ truyền Bảo chi Lâm với là tín đồ dạy võ thuật mang lại dân quân địa phương làm việc Phật Sơn. Anh có cha người đệ tử: Lâm thế Vinh, đánh “răng hô” với Lăng Vân Khải. Họ cùng rèn luyện võ thuật nhằm dẹp yên các băng đảng xấu, lập lại trơ trẽn tự trộn nước nhà.

Trong phim, Lý Liên Kiệt tái hiện cuộc đời của Hoàng Phi Hồng là 1 trong võ sư tài đức vẹn toàn, mỗi mặt đường quyền của anh rất nhiều làm vừa lòng thị giác của khán giả. Đây được xem như như phiên bản điện ảnh hoàn hảo duy nhất từ trước mang lại nay. Nhờ vào vào tài năng võ thuật cũng tương tự diễn xuất khi mô tả những xuất xắc kỹ võ thuật của Hoàng Phi Hồng, Lý Liên Kiệt sẽ góp mặt trong cả những phần sau bộ phim truyện này.

3. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Phương vắt Ngọc – The Legend (1993)

*

Một trong những bộ phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay là không thể không nói tới Phương rứa Ngọc, phim về cuộc sống đệ tử lịch sử một thời của thiếu hụt Lâm.

Bộ phim của Lý Liên Kiệt thành công ngoài mức độ tưởng tượng, nhận được không ít lời khen ngợi. Ở thời điểm ra mắt, Phương cố kỉnh Ngọc chiếm hết những phòng chiếu Trung Hoa. Và Lý Liên Kiệt liên tiếp ghi dấu ấn, khẳng định kĩ năng xuất chúng khi một lần tiếp nữa vào vai rất nhiều nhân vật tốt võ trong lịch sử dân tộc Trung Quốc.

Phương cố gắng Ngọc chuyển phiên quanh cuộc sống của Phương cố kỉnh Ngọc, là trong số những thiếu niên ưu tú của vùng. Nhờ thực chất thông minh, mưu trí và được bà bầu dạy võ thuật ngay trường đoản cú nhỏ, Phương nỗ lực Ngọc nhanh chóng trở thành một cao thủ bậc nhất về võ học. Với ý thức chính nghĩa, Phương ráng Ngọc đã sử dụng võ công của chính bản thân mình để vượt qua những quân lính bọn áp, bắt bớ bạn của Hồng Hoa Hội.

4. Thái rất Trương Tam Phong – Tai bỏ ra Master (1993)

*

Thái cực Trương Tam Phong liên tiếp nối dài hầu hết phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay nhằm đời. Với bộ phim truyện này, Lý Liên Kiệt vừa đảm nhận vai chính vừa kiêm vai trò nhà sản xuất. Bộ phim cũng mau lẹ lên hàng top hồ hết phim võ thuật Lý Liên Kiệt chạy khách nhất thập kỷ.

Phim thiếu Lâm từ Lý Liên Kiệt đóng góp xoay quanh cuộc sống của Trương Tam Phong, vốn là cô nhi đề xuất từ nhỏ được các cao tăng trong thiếu thốn Lâm tự nhận nuôi. Trong một lượt xuống núi, người bạn đồng môn của anh gần như là đã giết chết một đối thủ bằng phương pháp sử dụng một vũ khí đậy kín.

Trương Tam Phong và bạn của bản thân mình đã bị đuổi thoát khỏi Thiếu Lâm. Họ gặp gỡ lại nhau vào một cuộc nổi loạn với người bạn này đã bội nghịch Trương Tam Phong cùng đồng đội của mình. Sau đó, Trương Tam Phong phát hiện nay ra nghệ thuật và thẩm mỹ của bộ môn võ thuật Thái cực quyền phải đã tập luyện để vượt qua đối thủ.

5. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Tinh võ anh hùng – Fist of legend (1994)

*

Tinh võ anh hùng với câu chuyện về cuộc sống Trần Chân, đệ tử thứ nhất của Hoắc Nguyên Giáp. Phim lấy bối cảnh tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật lần thiết bị 2.

Xem thêm: Khám Phá Tựa Game Đại Chiến Tam Quốc 1 2+, Khám Phá Tựa Game Đại Chiến Tam Quốc

Trần Chân vẫn học trên Nhật thì biết tin sư phụ của chính bản thân mình đã mất sau một trận đấu cùng với Akutagawa Kyuichi, đề nghị lập tức quay về Thượng Hải. Quay trở lại võ con đường Tinh Võ của sư phụ, è cổ Chân phát hiện chiếc chết của sự việc phụ có nào đấy mờ ám yêu cầu đã quyết định điều tra. Tự đây ra mắt nhiều tình tiết bất ngờ…

Xem phim Lý Liên Kiệt đóng vai một trằn Chân cương nghị, căm giận, gan dạ trong những cảnh đấu võ khiến người theo dõi vô cùng mãn nhãn. đầy đủ cảnh võ thuật phối kết hợp giữa võ thuật trung quốc và Nhật phiên bản uy dũng, chấm dứt khoát của trần Chân cho đến giờ vẫn là bom tấn dòng phim võ thuật.

6. Romeo cần chết – Romeo Must Die (2000)

*

Romeo buộc phải chết kể về hành trình Han Sing (Lý Liên Kiệt), một cựu cảnh sát Hong Kong vượt ngục để khảo sát cái bị tiêu diệt của em trai mình. Trước đó, Han Sing vướng vào vòng điều khoản phải ngồi tù.

Tuy nhiên ngay trong khi biết em trai qua đời, anh ngay tức khắc tìm biện pháp vượt ngục, trốn sang Mỹ nhằm truy tìm kiếm hung thủ ám sợ hãi em mình. Trên Mỹ, Han Sing phạt hiện phụ thân mình đang xuất hiện một cuộc cạnh tranh khốc liệt với 1 băng đội Mỹ cội Phi vì Isaak O’Day ráng đầu. Cuộc điều tra hung thủ liền kề hại em trai của Han Sing càng thêm phần phức tạp khi anh tình cờ quen biết và có cảm tình với Trish, con gái của Isaak…

Đây là bộ phim truyền hình đánh vệt lần trước tiên Lý Liên Kiệt bước chân vào Hollywood. Phim gồm cảnh tảo mãn nhãn thuộc lối diễn xuất đỉnh cao của Lý Liên Kiệt đề xuất đã đem lại doanh thu cao chết giả ngưởng mang lại nhà sản xuất.

7. Nụ hôn của rồng – Kiss of long (2001)

*

Nụ hôn của rồng là kinh khủng tiếp theo trong chuỗi phim võ thuật Lý Liên Kiệt tốt nhất đầy đủ thời đại. Phim bao gồm cảnh quay hầm hố với số đông màn võ thuật và hành động đỉnh cao khiến khán giả không nuối tiếc lời khen ngợi.

Nụ hôn của rồng xoay quanh mẩu truyện về Liu Jian (Lý Liên Kiệt đóng), một sĩ quan tiền cảnh sát china được điều cho Paris để làm nhiệm vụ hỗ trợ vây bắt một tay trùm ma túy. Trong cuộc vây bắt, Jian bị cộng sự phản bội, bị phun trọng thương.

Tình cờ Jian chạm chán Jessica, một cô bé xuất thân từ trang trại và gồm những bí mật riêng. Tự đây, Jian thường xuyên con mặt đường chiến đấu cản lại băng đảng ma túy và xuất hiện nhiều cốt truyện bất ngờ.

8. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt: Anh hùng – nhân vật (2002)

*

Nếu bạn đã mê phim võ thuật Lý Liên Kiệt thì bắt buộc không xem tập phim Anh hùng, tiếp tế năm 2002. Vào phim này, Lý Liên Kiệt kết hợp cùng các ngôi sao sáng Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, làm cho cơn nóng trên toàn cố kỉnh giới.

Anh hùng lấy toàn cảnh từ thời chiến quốc, quốc gia Trung Hoa bị chia cắt thành 7 nước nhỏ khiến dân chúng lầm than. Hoàng đế Tần Thủy Hoàng sở hữu quyền lực tối cao mạnh độc nhất vô nhị và luôn là phương châm ám sát của các thích khách.

Dù được bảo vệ bởi đội quân hùng mạnh mẽ nhưng vua Tần vẫn lo ngại trước 3 cao thủ giang hồ cùng treo thưởng cho ai có thể hạ gục mọi thích khách đó. Cơ hội này, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) xuất hiện. Anh hồi cung với 3 món vũ khí của không ít cao thủ giang hồ đề cập trên, khiến vua Tần cực kì sửng sốt, lẫn tò mò.

9. Hoắc Nguyên Giáp – Fearless (2006)

*

Hoắc Nguyên Giáp là tập phim kể về cuộc sống của Hoắc Nguyên tiếp giáp (Lý Liên Kiệt đóng), chàng bạn trẻ có ước mơ thay đổi cao thủ võ thuật ngay từ lúc còn bé. Vì mơ ước và ước muốn lấy lại danh dự mang đến gia đình, Hoắc Nguyên gần cạnh ngày đêm tập luyện võ và đạt được ước nguyện. Tuy nhiên, do háo chiến hạ và kiêu ngạo mà Hoắc Nguyên gần kề khiến cho cả mẹ và đàn bà phải chết.

Quá nhức lòng, anh liền vứt đi, tiếp nối nhận ra quý giá của lòng thánh thiện và sự trắc ẩn vào cuộc sống. Anh về bên quê nhà, lập Tinh Võ thể dục thể thao Hội để dạy võ công.

Các thành viên ở trong phòng thương mại nước ngoài lo sợ rằng nhiều người biết đến của Hoắc Nguyên tiếp giáp sẽ khiến cho người dân china chống lại nước ngoài bang. Vị thế, họ khuyến cáo một trận đấu giữa Hoắc Nguyên ngay cạnh và 4 nhà vô địch nước ngoài.

Do bị đầu độc, Hoắc Nguyên gần cạnh đã chết trong trận chiến này. Cụ nhưng, tinh thần thượng võ của anh đã khiến kẻ thù phải cúi đầu ra mắt Hoắc Nguyên gần cạnh chiến thắng.

10. Long môn phi giáp – Flying Swords of dragon Gate (2011)

*

Long môn phi giáp lấy bối cảnh từ triều đại nhà Minh, câu chữ phim luân phiên quanh mẩu chuyện về Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt), một thích khách thường tiêu diệt bọn quan thụt két và bị Tây Xưởng truy tiếp giáp khắp thiên hạ.

Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy cho tới Long Môn, mất hút trong bão cát đen mịt mùng khu đất trời. Tại trên đây những trận đánh đấu trong những cao thủ vào võ lâm bắt đầu giữa mù mịt gió mèo sa mạc…

Trong bộ phim này, Lý Liên Kiệt một đợt nữa vào vai anh hùng giang hồ, luôn luôn hành hiệp trượng nghĩa, nức tiếng khắp vùng với tên tuổi kiếm khách hàng oai hùng. Tập phim tiếp nối thành công, giúp danh tiếng của ngôi sao sáng Lý Liên Kiệt mãi sáng trong tâm địa người hâm mộ.

Phim mới nhất mà Lý Liên Kiệt tham gia đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng góp chính), vài nhà vua Trung Hoa. Trong khi chờ đón các phim new khác của anh, chúng ta hãy hưởng thụ các phim trên nhé.


Chuyên mục: Thế Giới Game