Ma thuật tình yêu (người đẹp và quái thú)

     

Một vị phù thủy chửi rủa một hoàng tử bằng cách biến anh ta thành một con quái thú gớm ghiếc và những người dân hầu của anh thành vật dụng gia dụng sau thời điểm anh phủ nhận cho cô cư trú trong thọ đài của bản thân mình để đổi lấy một bông hồng. Để phá đổ vỡ lời nguyền, thú vật phải tìm được người yêu anh trước khi cánh hoa sau cùng của bông hồng rụng xuống.

Bạn đang xem: Ma thuật tình yêu (người đẹp và quái thú)

Trong một ngôi làng bên gần đó có một cô bé trẻ thương hiệu là Belle, có thân phụ là một công ty phát minh. Cha của Belle, Maurice, bị lạc trên đường bán các phát minh của bản thân ở chợ và bị giam cầm trong lâu đài của quái Thú. Sau khoản thời gian ngựa của Maurice trở về làng, Belle trở về phía lâu đài của quái vật và ý kiến đề xuất để cô cầm cố chỗ của Maurice, thú vật đồng ý. Belle và quái thú trở nên thân thiết trong lúc Maurice cấp thiết thuyết phục dân làng cứu giúp Belle ngoài lâu đài.

Belle nhìn thấy tình trạng của Maurice từ tấm gương yêu thuật của quái vật và cô được rời ra khỏi lâu đài sẽ giúp ông. Một fan dân làng tên là Gaston, một người yêu Belle trọn vẹn chỉ vì những thiết kế của cô, đồng ý cạnh tranh với quái Thú. Tại lâu đài, Gaston và quái thú tham gia vào một cuộc chiến, xong với bài toán Gaston đâm vào lưng Quái Thú cùng rơi khỏi bức tường cao của lâu đài. Belle đau buồn vì quái thú bị đánh bại và tỏ bày tình yêu với anh, tiếp đến Quái Thú quay trở về hình dạng hoàng tử của bản thân và hai fan sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Xem thêm: Cách Cắt Áo Hai Dây - Khám Phá Cách Đơn Giản May Áo Hai Dây Cực Xinh

Hướng dẫn bàn bạc triết học

SAMUEL DIAZ DE LEON & ANGEL VILLA

*

Người Đẹp cùng Quái Thú ngay mau lẹ nêu ra câu hỏi về hình phạt. Khởi đầu câu chuyện, một phù thủy chửi rủa một hoàng tử đang không cho cô một chỗ trú ẩn để đổi lấy một bông hồng. Sự trừng phạt cơ mà cô ban ra là hoàng tử bị trở thành một bé thú khiếp ghiếc, và mang đến đến bao giờ anh học tập được biện pháp yêu ai kia và cũng rất được người đó yêu lại thì lời nguyền mới được phá vỡ. Hơn nữa, những người dân hầu trong thành tháp của hoàng tử phần đa bị trở thành những món đồ nội thất với đồ trang trí. Lời nguyền sẽ không còn thể đảo ngược sau khoản thời gian cánh hoa sau cuối của bông hồng rụng xuống. Hình vạc như thế này còn có vẻ kỳ lạ bởi nhiều lý do. Thoạt đầu, người ta hoàn toàn có thể đặt câu hỏi liệu vị phù thủy đó có thẩm quyền phù hợp hay không để lấy ra một hình phát như vậy. Thứ hai, hình phạt có vẻ như hơi vượt đáng. Xét mang đến cùng, ko rõ là liệu hoàng tử có nhiệm vụ phải hỗ trợ chỗ trú ẩn đến vị phù thủy này xuất xắc không, và ngay cả khi anh có nghĩa vụ đó, thì lời nguyền cơ mà cô ếm vào anh và những người hầu của anh ý e là hà khắc hơn không hề ít so với chiếc đêm mà cô đã thử qua không tính trời vào cơn bão.

Đối cùng với điểm thứ nhất được nêu ra, đa số người có quan niệm rằng hình phạt phải do một người dân có thẩm quyền thích hợp như bố mẹ hoặc đơn vị nước của người đó tiến hành, nhưng tại sao không thể là 1 trong người gồm vị trí tương đương phụ trách thi hành hình phạt? trong trường phù hợp của vị phù thủy, dường như hiển nhiên rằng cô tất cả năng lực quan trọng mà dường như không ai khác có; những năng lượng này cũng trong khi là bất khả chiến bại. Vì chưng vậy, số đông trẻ em có thể sẽ đi đến tóm lại rằng vị phù thủy bao gồm thẩm quyền thích hợp. Nhưng mà vậy còn việc phụ huynh trừng phạt con cái của họ, hoặc anh chị em hay anh em trừng phân phát lẫn nhau, họ rất có thể thi hành hình phạt không? Điều gì khiến cho ai đó xứng danh để đi xử phạt?

Điểm sản phẩm hai nêu lên một thắc mắc về mức độ hà khắc của hình phạt mà lại vị phù thủy đặt trên hoàng tử và những người tôi tớ của anh. Công ty yếu, một tín đồ nên thi hành hình phạt ra làm sao và tại sao? Như đang đề cập trước đó, hình phạt này còn có vẻ tương khắc nghiệt. Điều này chắc hẳn rằng không phải là một hình vạc “ăn miếng trả miếng”, lúc vị phù thủy khóa hoàng tử bên phía ngoài lâu đài của bản thân trong trận mưa lạnh lẽo. Điều này tệ rộng thế! Nhưng, có lẽ rằng vị phù thủy đã gồm lý do đường đường chính chính cho một hình phạt ngặt nghèo như vậy. Hãy nhớ lại rằng, “ không có tình yêu vào trái tim mình.” có lẽ rằng sự không được đầy đủ tình yêu thương một giải pháp triệt để trong trái tim của một người là một trong những tội lỗi tày trời nhằm trở thành tại sao xác đáng cho 1 hình phạt xứng đáng nguyền rủa ko chỉ cho mình mà còn mang lại đầy tớ. Có lẽ rằng có hoặc không. Rộng nữa, vị phù thủy hoàn toàn có thể nghĩ rằng hình phạt của cô ý sẽ biến đổi hoàng tử và đem về những điều xuất sắc đẹp hơn (điều cơ mà nó đã có tác dụng được). Chắc hẳn rằng vị phù thủy có muốn ngăn cản bất kì người hầu nào hành động như hoàng tử của họ. Nhưng, liệu gồm bất kì tại sao nào trong số những tại sao này làm cho hình phát của vị phù thủy trở đề xuất hợp lý? Điều này hoàn toàn có thể giảm vơi xuống thành: lúc nào thì được trừng phát ai đó, với hình phân phát nên hà khắc đến đâu?

Một vụ việc thú vị không giống được nêu ra từ những sự kiện trong câu chuyện là sự việc ép buộc. Một ví dụ về việc ép buộc trong mẩu truyện là lúc Gaston thủ đoạn đưa Maurice vào trong 1 nhà mến điên trừ lúc Belle đồng ý kết hôn với anh ta. Đề xuất của Gaston đối với Belle bao gồm hai kết quả rất có thể xảy ra; một là Gaston đã có được cuộc hôn nhân gia đình mà anh ta mong ước và phụ vương của Belle không xẩy ra đưa vào nhà thương điên mà ông không hy vọng muốn, hai là Gaston không tồn tại được cuộc hôn nhân và cha của Belle bị tống khứ đi. Dường như như tác dụng đầu tiên là thuận lợi cho cả Gaston và Belle trong trường hợp này; mặc dù nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra vày Gaston đang dùng việc Maurice bị tống giam vào nhà thương điên như một mối ăn hiếp dọa. Sự chọn lựa mà Gaston đưa đến Belle là: kết duyên với tôi hoặc cha của cô bị tống vào nhà thương điên.

Có lẽ phần lớn mọi bạn đều nhận định rằng lời kiến nghị của Gaston ko công bằng. Mặc dù nhiên, nếu thực trạng khác đi và Maurice không bị đưa đến nhà yêu đương điên, liệu có vô tư không giả dụ Gaston ý kiến đề nghị đưa đến Belle một triệu đô la nhằm cưới anh ta? Đây bao gồm phải là sự ép buộc không? Điều gì để cho hai lời đề nghị này không giống nhau?

Câu hỏi bàn thảo triết học

Sự trừng phạt

*

1. Điều gì khiến cho ai kia đáng buộc phải chịu phạt?

2. Vì sao vị phù thủy trừng phát hoàng tử? Anh bao gồm đáng bị trừng phạt không?

3. Liệu hình phạt nhưng mà hoàng tử thừa nhận được bao gồm quá hà khắc không? tại sao?

4. Lúc nào thì ai đó sẽ bị phạt?

5. Phương châm của sự trừng phát là gì?

6. Một hình phạt nên hà khắc đến cố nào?

Sự nghiền buộc

1. Gaston đang làm thế nào để nỗ lực khiến Belle cưới anh ta? Nó có tác dụng không? Điều này còn có ổn không? tại sao có, vì sao không?

2. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Gaston đưa mang lại Belle một triệu đô la nhằm cưới cô thay vì chưng tống phụ thân của cô vào nhà thương điên? Điều này có ổn không? tại sao? Điều gì ở ý kiến đề xuất thứ hai khiến cho nó biệt lập với đề nghị còn lại?

3. Trên sao chúng ta cố gắng khiến cho mọi người làm việc ?

4. Khi nào thì việc nỗ lực khiến những người làm việc là sai? Liệu có khi nào nó đúng hay cần thiết không?


Chuyên mục: Thế Giới Game