Màn hình iphone 6 bị đơ

     

Hiện nay các tình trạng xảy ra lỗi đối với các dòng sản phẩm smartphone hoàn toàn là bình thường bị không có một sản phẩm nào là hoàn hảo cả, vì thế nên các thiết bị cao cấp như là iphone 6 plus cũng không phải là ngoại lệ. Và một trong những lỗi thường hay gặp phải khi sử dụng đó chính là lỗi iphone 6 plus bị đơ màn hình. Vậy thì nguyên nhân như thế nào và cách khắc phục ra làm sao? Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Màn hình iphone 6 bị đơ

*

iphone 6 plus bị đơ màn hình

1. Nguyên nhân làm cho iphone 6 plus bị đơ màn hình.

Hiện tượng cho thấy iphone 6 plus bị đơ màn hình đó là bạn không thể thực hiện bất kỳ một thao tác nào trên màn hình điện thoại của bạn được nữa. Khi gặp phải vấn đề này thì bạn thường lo lắng không biết là điện thoại của mình bị vấn đề gì và nguyên nhân từ đâu, thì sau đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi iphone 6 plus bị đơ màn hình

- Do bạn cài đặt nhiều ứng dụng vào máy cho nên làm cho máy của bạn bị xung đột phần mềm và làm đơ màn hình máy.

- Sử dụng máy cho các nhu cầu giải trí như là chơi game, xem phim, nghe nhạc quá lâu làm cho máy của bạn bị đơ.

- Khi bạn sử dụng điện thoại mà trong một thời gian quá lâu bạn vẫn chưa thực hiện Reset lại máy thì đây cũng là nguyên nhân làm cho iphone 6 plus bị đơ màn hình.

- Lỗi do phần cứng của máy hay là do màn hình của máy bị hỏng.

- Sửa máy tại những nơi không uy tín nên bị tráo đổi linh kiện trong máy.

Xem thêm: Những Cách Tỏ Tình Với Bạn Gái

2. Cách khắc phục iphone 6 plus bị đơ màn hình.

- Khi bạn gặp phải tính trạng iphone 6 plua bị đơ màn hình thì bạn hãy thữ khắc phục nó bằng cách nhấn đồng thời phím nguồn và phím home của máy cùng một lúc trong khoảng thời gian là 10s cho đến khi logo Apple hiện lên thì bạn đã thực hiện Reboot máy thành công.

Nếu như sau khi máy iphone 6 plus của bạn đã mở lại thành công nhưng mà lỗi iphone 6 plus bị đơ cảm ứng vẫn không thể nào khắc phục được thì có thể máy cảu bạn đã bị hỏng về phần cứng hoặc nhệ hơn là bị lỗi về các file hệ thống.

Đối với vấn đề về lỗi do file hệ thống thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

+ Bạn kết nối máy iphone 6 plus của bạn với máy tính có cài đặt ứng dụng iTunes bằng dây cáp USB chính hãng cho đến khi iTunes thông báo rằng đã nhận thiết bị iphone. Sau đó thì bạn cần chọn vào chế độ “Restore” trên Summary để thực hiện restore iphone.

+ Một cách khắc để khắc phục đó là bạn cần đưa máy iphone của bạn về chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn máy iphone đi trong khoảng thời gian 20s hay lâu hơn. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iphone với máy tính có cài iTunes và sau đó nhấn giứ vào phím home cho đến khi ứng dụng iTunes trên máy xuất hiện thông báo đã nhận thiết bị iphone của bạn.Nếu như những cách trên mà không thể khắc phục được thì máy của bạn đã bị hỏng về phần cứng hoặc về màn hình của máy, đối với trường hợp này thì bạn không thể khắc phục bằng những cách trên được, mà bạn cần phải đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và khắc phục về phần cứng hoặc thay màn hình iphone 6 plus mới để bạn có thể sử dụng một cách tốt nhất.


Chuyên mục: Thế Giới Game