Máy tính bàn không nhận tai nghe

     

Tại sao jack tai nghe phía trước không hoạt động?

Một số nguyên nhân khiến jack cắm âm nhạc phía trước laptop không hoạt động:

Kết nối không xuất sắc giữa đầu ra và jack cắm: thường ít gặp, tuy vậy không cần là ko có. Bạn hãy thử bằng tai nghe hoặc loa không giống để kiểm tra jack cắm trên PC.Trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh trên máy vi tính bị lỗi thời. Hay nói một cách dễ dàng và đơn giản mà chúng ta thường được nghe hơn, đó là chưa có đủ Driver.Cổng jack không được bật trong laptop của bạn.

Bạn đang xem: Máy tính bàn không nhận tai nghe

Sửa lỗi Jack cắm âm thanh phía trước

Dưới đấy là những bí quyết khắc phục được liệt kê, nếu như chưa hiểu rõ thì hãy có tác dụng tuần từ bỏ từ trên xuống dưới.

Cách 1: Đặt lại đầu ra âm thanh Mặc Định

Trong ngôi trường hợp suôn sẻ nhất, không có gì sai nhưng các bạn chưa để đầu ra music phía trước có tác dụng mặc định, vấn đề này rất có thể gây ra sự cố kỉnh trên.

– Win 10:

=> Đối cùng với win 10, các driver của dòng sản phẩm sẽ được tự động hóa cập nhật khi bao gồm mạng, trong những số ấy có cảdriver music Realtek. Hay có thể nói rằng là sinh sống Win 10 các bạn sẽ không phải phải cài đặt lằng nhằng tinh vi làm gì, chỉ bài toán chọn đầu ra âm nhạc là xong.

Chọn hình tượng Windows trên bàn phím, rồi gõ “sound” => lựa chọn “Sound setting”. Rồi chọn áp ra output âm thanh, có tên thiết bị âm thanh ở đây là được.

*

Win 7/8:

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng loa ở góc cạnh dưới mặt phải, tiếp nối chọn Properties

Bước 2: Ở tab Playback, chọn đầu ra music mặc định khớp ứng với jack âm thanh trước => chọn “Set default” => OK

*

Cách 2: Driver music – Realtek

Để áp dụng được jack tai nghe phía trước, máy tính xách tay của bạn phải có Realtek – Driver âm nhạc được cải cách và phát triển tại Đài Loan cùng đã thông dụng trên toàn ráng giới.

Xem thêm: Mua Bán Đồ Điện Tử Cũ & Mới Chính Hãng Giá Rẻ Tại Bình Phước 05/2021

– khám nghiệm máy tính của khách hàng có Realtek giỏi không: Hãy xem trong “Control Panel”

*

Nếu chưa có thì tải về tại đây:Realtek– Chọn bản 32 hoặc 64 bit tương xứng rồi thiết đặt như bình thường.Link không QC:Realtek.

Sau khi thiết lập xong hãy reset trang bị theo yêu mong của trình setup Realtek( 1 – 2 lần). Rồi vào Control Panel để thấy Realtek vẫn được cài đặt thành công xuất xắc chưa.

Sau khi cài đặt xong, chọn “Realtek HD Audio Manager”, giao diện của Realtek đã hiện ra:

1. Lựa chọn cờ lê hoặc bánh răng cưa góc dưới, vẫn hiện ra:

*

Giải thích:

– Disable fonts panel jack detection: Ngắt chức năng âm thanh jack sinh hoạt cổng trước PC, bạn chỉ cần tắt điều này đi là được

Hoặc ở phần đa phiên phiên bản Realtek khác:

– Playback device: Đầu ra âm thanh

Mute the rear output device…: Không tùy chỉnh đầu ra âm nhạc ở vùng trước PC.Make front & rear đầu ra device…: tùy chỉnh đầu ra music cả trước với sau.

– Recording Device: Là về phần thu âm thanh.

Lưu ý:

Giao diện của Realtek rất có thể sẽ khác, nhưng về phong thái chỉnh sửa, thiết đặt thì đã giống nhau.Nếu không có Realtek làm việc trong Control Panel, có nghĩa là bạn chưa thiết lập đúng => bóc tháo ra cài lại Realtek.Nên cắm tai nghe/loa sinh hoạt trước PC khi thiết lập Realtek, các tùy lựa chọn Jack gặm phía trước đã sáng lên trong tiện ích Realtek.Nếu sinh hoạt Win 10, khối hệ thống sẽ tự động hóa cập nhật những Driver sau những lần tắt và nhảy máy.

Trên là hai phương pháp sửa lỗi jack tai nghe phía trước không nhận, ngoài các cách chủ quan trên thì các bạn cũng bắt buộc sửa theo những phương pháp khách quan liêu như test tai nghe khác, lay lay jack tai nghe nhé.


Chuyên mục: Thế Giới Game