Trang chủ minecraft

     

Manifest là hệ thống tiếp nhận phiên bản khai hàng hoá, triệu chứng từ có liên quan và thông quan so với tàu nhập/xuất cảnh. Manifest là gì và vì sao hãng tàu yêu cầu khai Manifest? tiến trình khai và chỉnh sửa Manifest được thực hiện ra làm sao và hiện nay hải quan lại đã được cho phép khai E-Manifest sống đâu? cục bộ những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Trang chủ minecraft

“Mình theo dõi và quan sát website modem.vn thường xuyên và gọi nhiều bài xích rất hay. Mình đang xuất hiện thắc mắc Manifest là gì và vì sao hãng tàu buộc phải khai Manifest. Trách nhiệm khai Manifest là do ai khai.” – câu hỏi bạn đọc.

Trong bài viết này Ánh sẽ trả lời toàn cục thắc mắc của chúng ta đọc nhé.


Nội dung

Manifest Được Khai lúc nào và Khai Ở Đâu

Manifest Là Gì? vì sao Hãng Tàu cùng Forwarder đề nghị Khai Manifest

Sau khi chúng ta book tàu thì bắt buộc các bạn phải gởi chi tiết bill để hãng tàu làm bill (master bill) hoặc forwarder làm bill ( house bill). Lúc tàu cập bờ hãng tàu tại nước nhập vào sẽ nhận ra thông A/N (Arrival notice – thông tin hàng đến). Đại lý hãng sản xuất tàu vị trí nhận hàng có trách nhiệm khai báo với thương chính rằng tôi chở hàng này là mặt hàng gì, con số bao nhiêu,… theo thông tin khi bạn gởi cụ thể bill đến hãng tàu như: B/L no – số vận đơn, tên shipper, consignee, notify party, ngày tàu chạy, ngày thành lập vận đơn, thương hiệu tàu Vessel và những thông tin thể hiện về lô hàng, tên sản phẩm hoá, chủng loại…

Như vậy, việc hãng tàu khai thông tin hàng hóa với hải quan được điện thoại tư vấn là khai Manifest. Hãng tàu làm Master Bill bắt buộc khai Manifest cho Master Bill, Forwarder làm House Bill thì khai Manifest mang lại House bill của mình.

*
cargo manifest

Sau lúc nhận thông báo hàng mang lại (D/O – Delivery Order) người nhận mặt hàng sẽ cầm cố lệnh D/O đến hải quan dấn hàng, nếu trên lệnh D/O trùng tin tức với manifest thì thương chính mới giao hàng cho bạn.

Manifest Được Khai lúc nào và Khai Ở Đâu

Thời gian khai Manifest

Thông thường hãng tàu buộc phải khai Manifest trước thời điểm ngày cập cảng khoảng 1 mang lại 2 ngày. Nhưng ngày nay hải quan nhiều nước (Nhật với Trung Quốc) cần khai Manifest ngay trong khi tàu sẽ chạy được 12h nhằm tránh triệu chứng buôn lậu. Việc thời hạn khai được rút ngắn là do ngày nay các nước hầu như áp dụng hệ thống E-Manifest tức là hệ thống khai manifest năng lượng điện tử tốt khai manifest online.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Câu Trong Tiếng Anh, Cách Sắp Xếp Trật Tự Từ Trong Câu Tiếng Anh

*
Bản mẫu Khai Manifest hải quan Việt Nam

Do đó câu hỏi khai Manifest đề xuất phải thực hiện sớm. Tránh triệu chứng khai vượt trễ đề xuất đóng chi phí phạt. Đặc biệt là hàng vẫn qua thì việc sửa đổi Manifest rất tốn kém. Đây là lý do vì sao các hãng tàu thu phí sửa bill. Do một khi sửa bill thì yêu cầu sửa tin tức khai Manifest.

Hướng Dẫn Khai E-Manifest – Khai Manifest Ở Đâu

Ngày nay hầu như các nước áp dụng khai manifest online. Việt Nam chúng ta đã áp dụng hệ thống E-Manifest hay gọi là Manifest điện tử. Bởi đóc các chúng ta có thể vô những website sau của tổng viên hải quan nhằm khai ManifestBạn gồm 2 giải pháp khai E-Manifest:Khai qua cổng tin tức 1 cửa giang sơn tại: https://vnsw.gov.vn– Khai trực tiếp trên trang Tổng viên Hải Quan: https://e-manifest.customs.gov.vn

Có thể click vô trực tiếp link sẽ báo lỗi. Nếu báo lỗi các bạn hãy gõ đường links e-manifest.customs.gov.vn trực tiếp bên trên trình săn sóc nhé.

Chú ý trang https://e-manifest.customs.gov.vn bên trên trình coi sóc Internet Explorer, Friefox, Chorme vô lần đầu vẫn báo lỗi. Các bạn phải xử lý theo hướng dẫn sau:

Đối với Internet Explorer vẫn thông tin lỗi. Phải nhấn vào “Continue to lớn this website (not recommended).

*
Khai E-Manifest trên Trình chú tâm Internet Explorer

Đối cùng với Firefox

*
Khai Emanifest bên trên trình chăm chút Firefox
*
Sửa Lỗi Khai E-mainfest trên Firefox

Đối với Chorme

Đổi cùng với Chorme các bạn nhấn vô “Nâng Cao” rồi thường xuyên nhấn vô “Vô ko an toàn” (cái này chúng ta cứ nhấn vị lỗi mã hoá tài liệu thôi, chứ hoàn toàn an ninh cho máy vi tính của bạn)

*
Sửa lỗi khai E-manifest bên trên Chorme

Sau khi chúng ta login vô, thì download mẫu Excel để điền thông tin. Mình có gởi file đính kèm tải về cuối bài viết. Chú ý file excel này gồm các sheet. Chúng ta không được chuyển đổi tên các Sheet nhé, ko được xoá file, không được vậy đổi bất kỳ các ô nào chủng loại đã có. Gồm những sheet sau:

Declaration list: chứa danh mục các dữ liệu chuẩn của hệ thống. KHÔNG ĐƯỢC XÓA/CHỈNH SỬA NỘI DUNG của sheet này;– Goods Declaration: dùng làm khai báo bạn dạng khai sản phẩm & hàng hóa (Cargo Manifest) vào trường vừa lòng không sử dụng EDI;– House Bill of Lading: dùng để khai báo Vận đơn gom sản phẩm (dành mang lại các– forwarder);– General Declaration: dùng để làm khai báo phiên bản khai chung;– Crew list: dùng để làm khai báo list thuyền viên;– Crew’s Effect Declaration: dùng để khai báo bạn dạng khai tư trang hành lý thuyền viên;+ Ship’s store Declaration: dùng để khai báo phiên bản khai dự trữ của tàu;– Passenger list: dùng để làm khai báo danh sách hành khách;– Dangerous goods manifest: dùng để làm khai báo Danh sách sản phẩm & hàng hóa nguy hiểm;– Empty Container: dùng làm khai báo Bảng kê danh sách container rỗng

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Chỉnh Sửa Manifest

Nếu muốn sửa đổi Manifest đã khai các bạn làm như sau:Tại mục “Quản lý hồ nước sơ”, chúng ta chuột yêu cầu vào hồ sơ mà bạn muốn chỉnh, lựa chọn “Khai trực tiếp”, sau đo chọn tiếp “Vận đối kháng gom hàng” để sửa đổi thông tin vận đối kháng – chọn Chức năng. Tiếp đến click vào “sửa” cùng “Cập nhật”

*
Chỉnh Sửa Manifest

Download mẫu file Excel để khai E-manifest của Tổng cục Hải Quan

https://modem.vn/download/mau-file-excel-khai-e-manifest-tu-tong-cuc-hai-quan-viet-nam

Kết Luận

Manifest là vấn đề hãng tàu hoặc forwarder bắt buộc khai báo cùng với hải quan các nước lúc vận chuyển, chuyên chở mặt hàng hoá vào tổ quốc đó. Thông tin cần Khai bên trên Manifest giống với những tin tức khi làm cho bill.

Các bạn chú ý khai manifest đúng thời hạn, ko được lờ đờ trễ. Việc chậm chạp bắt buộc phải sửa đổi chứng từ bỏ làm lờ lững lấy hàng và tốn chi tiêu không đáng có.


Chuyên mục: Thế Giới Game