Nam mộ dung bắc kiều phong

     
TPO - cuộc sống hiện tại của Kiều Phong với Mô Dung Phục vào “Thiên long chén bộ” phiên bản 2003 khiến cho nhiều người theo dõi yêu mến phim tò mò.

Đối với fan hâm mộ của “Thiên long chén bát bộ”, giữa những câu thoại “nằm lòng” là “Bắc Kiều Phong, Nam chiêu tập Dung”, để chỉ về nhị cao thủ võ lâm được giang hồ nể trọng – Kiều Phong và chiêu tập Dung Phục.

Bạn đang xem: Nam mộ dung bắc kiều phong

Kiều Phong (hay Tiêu Phong) bên trong tuyến nhân vật bao gồm của phim. Anh là hiện thân của một phái nam tử hán “đầu nhóm trời chân sút đất”, với tính bí quyết hào sảng, phong trần, trọng thủy chung và quang quẻ minh chính đại. Anh hội tụ mọi yếu tố của một anh hùng làm nghiệp lớn. Trong phim, Kiều Phong là bang chủ loại bang, phái mạnh Viện hoàng thượng được võ lâm kính nể.


*
Kiều Phong võ công cái thế, lại là bậc chủ yếu nhân quân tử.

Không chỉ thế, vị nhân vật này còn khôn cùng si tình, thông thường thủy. Dù được không ít mỹ cô gái ái mộ, trong thâm tâm anh vẫn chỉ mãi láng hình A Châu.

Đáng tiếc, một bậc quân tử bởi vậy lại chịu kết viên bất hạnh: tự tay giết thiếu nữ mình yêu, rồi sau cuối vì thân phận là người Khiết Đan mà nên tự gần kề để chứng tỏ sự trong sạch của bản thân.


*
tình yêu đẹp nhưng bi ai của Kiều Phong cùng A Châu khiến người theo dõi tiếc nuối.

Trái ngược cùng với Kiều Phong, cô tô Mộ Dung Phục trong mắt tín đồ đời là 1 trong những công tử văn võ tuy vậy toàn, lừng danh lẫy lừng, nhưng thực ra là một kẻ ngụy quân tử, yếu hèn đuối, đầy khuyết điểm.

Mô Dung Phục vốn thuộc dòng dõi nước Đại im xưa, nay đã thất thế. Tuy nhiên, bạn này luôn luôn nuôi chí phục quốc. Cũng bởi “nghiệp lớn” này, hắn không từ thủ đoạn từ thừa nhận ác nhân làm cho cha, liền kề hại gia thần trung thành, làm phản tình cảm của biểu muội vương Ngữ Yên, tận dụng cô để ám sợ Đoàn Dự, đến ý muốn trở thành phò mã Tây Hạ để mượn binh sĩ chấn hưng Đại Yên.


*
tuyển mộ Dung Phục là người mưu mô, thủ đoạn, giả nhân mang nghĩa.

Dù được đối chiếu với Kiều Phong, mô Dung Phục thất bại xa đại nhân vật này về cả tứ chất, khí khái lẫn võ công.

Mộ Dung Phục chưa phải kẻ ác, cũng chưa phải chính nhân quân tử. Mà lại kết viên của hắn lại khôn xiết bi đát, thậm chí là còn hơn hết những kẻ ác nhất “Thiên long chén bộ. Hắn đại nghiệp ko thành, không đủ hồng nhan tri kỷ, danh tiếng lụi tàn, hóa điên hóa dại.


*
bởi vì "nghiệp lớn", hắn không lo ngại bán đứng biểu muội vương vãi Ngữ Yên luôn luôn hết lòng không còn dạ vì hắn.

Đến nay, tương đối nhiều phiên phiên bản “Thiên long chén bát bộ” (cả truyền hình và điện ảnh) reviews công chúng, với khá nhiều diễn viên được giao vai Kiều Phong và chiêu tập Dung Phục. Mặc dù nhiên, còn lại dấu ấn sâu đậm tốt nhất phải nói tới Kiều Phong của hồ nước Quân và mộ Dung Phục của Tu Khánh trong phiên bản truyền hình năm 2003.

Hồ Quân

Hồ Quân được reviews là nam diễn viên miêu tả vai Kiều Phong hoàn hảo, khí hóa học nhất, như bước từ tiểu thuyết Kim Dung ra màn ảnh.

Không sở hữu khuôn mặt điển trai, hồ nước Quân lại tạo nên sức hút do vẻ phái mạnh tính, ngang tàng và mộc mạc. Khán giả nhìn thấy ở hồ nước Quân biểu tượng một nam giới tử hán, đại trượng phu, không sợ trời, không sợ hãi đất. Sau khi phim đóng máy, nhân vật được yêu thích nhất do bầu chọn trên mạng là Kiều Phong.

Xem thêm: Chơi Game Trò ᴄhơi Khó Nhất Thế Giới 1, Game Trò Chơi Khó Nhất Thế Giới 1


*
hồ nước Quân không đẹp mắt trai, tuy thế lại rất hợp với dạng vai anh hùng.

Hồ Quân sinh năm 1968, thuộc phe cánh diễn xuất tiềm năng của điện hình ảnh Hoa ngữ. Anh ban đầu đóng phim từ thời điểm năm 1990, được khán giả Trung Quốc cùng châu Á nhớ mang đến qua các vai Hạng Vũ vào “Sở Hán phong vân”, Chu Nguyên Chương vào “Chu Nguyên Chương”, Hốt tất Liệt vào “Kiến Nguyên phong vân”… mặc dù nhiên, Kiều Phong vẫn chính là vai diễn được khán giả mừng đón nồng nhiệt nhất.

Hiện tại, trong tuổi 50, hồ Quân vẫn khôn cùng phong độ. Sự nghiệp diễn xuất không có nhiều đột phá, nhưng mà rất ổn định. Năm 2018, anh góp khía cạnh trong bộ phim truyền hình “Đạo mộ cây bút kí: Trùng khởi”.

Anh có hôn nhân gia đình viên mãn, trái ngược với Kiều Phong, với người vợ kém 1 tuổi Lư Phương. Hai tình nhân nhau từ khi còn là cô cậu sinh viên 21-22 tuổi tại học viện Hý kịch Trung Ương, rồi kết hôn vào khoảng thời gian 1999.


Trải qua biết bao sóng gió cuộc đời, chúng ta vẫn yêu thương, kính trọng và cùng nhau đến tận bây giờ. Kết tinh của tình thân đẹp là 1 cô con gái xinh đẹp với một cậu rỡ ràng nghịch ngợm.

Ngày 18/3 vừa mới rồi là sinh nhật tuổi 50 của hồ Quân. Lữ Phương đăng một tấm hình ảnh gia đình 4 tín đồ với chiếc chữ ngắn gọn: “Em và nhỏ là của anh. Sinh nhật vui vẻ”.


Tu Khánh

Thời điểm đảm nhiệm vai tuyển mộ Dung Phục, Tu Khánh vẫn 41 tuổi. Phát triển trong một gia đình truyền thống nghệ thuật, cha và anh (Tu phương pháp – nhập vai Phong tía Ác vào ‘Thiên long bát bộ’) hồ hết là diễn viên gạo cội, Tu Khánh không trở ngại để vào vai thành một hero “rởm”, gồm tiếng tuy thế thiếu tài.

Mộ Dung Phục của Tu Khánh thực sự khiến khán giả “nhìn thôi đang thấy ghét” và hả hê trước kết cục bi tráng của nhân đồ gia dụng này.


Cũng như hồ nước Quân, Tu Khánh là khuôn mặt quen nằm trong trên màn hình ảnh Hoa ngữ. Anh từng gia nhập phim “Thủy hử 1996”, “Hồng môn yến”, “Đoạn hồn kiếm”...

Những năm sát đây, anh ít đóng góp phim hơn. Được biết, phái mạnh diễn viên sẽ kết hôn cùng người chúng ta “thanh mai trúc mã” Quách Tịnh - đàn bà của người vợ diễn viên Dự kịch Quách Đông Lượng. Con trai Tu Khánh năm nay đã 7 tuổi, là 1 cậu bé xíu vô cùng thông minh lém lỉnh.


Dù không nổi đình nổi đám vào làng vui chơi Hoa ngữ, thay đổi lại, “Bắc Kiều Phong, Nam mộ Dung” ko kể đời thực số đông có cuộc sống yên bình, hạnh phúc.


Chuyên mục: Thế Giới Game