Ngôi mộ của những con đom đóm

     

Giống như các bộ phim khác của Ghibli Studio, Grave of the FireFlies (Mộ đom đóm) đạt được rất chất lượng về hình ảnh và nghệ thuật. Bộ phim được đạo diễn Takahata Isao tiếp tế năm 1988 được dựa vào một cuốn đái thuyết thuộc tên, văn bản phim ngấm đẫm nước mắt và chết chóc khi chiến tranh.

Bạn đang xem: Ngôi mộ của những con đom đóm

*
Hotaru No Haka / Grave Of The Fireflies / mộ Đom Đóm 16">


Nội Dung thiết yếu Của Grave Of The Fireflies

Bộ phim được xuất bản trong yếu tố hoàn cảnh vào trong thời hạn tháng quy trình tiến độ cuối của cuộc chiến tranh nhân loại thứ hai ở Nhật Bản. Khởi đầu là câu nói tiềm ẩn những nỗi niềm xót xa của rất nhiều mất non mà cuộc chiến tranh để lại “21 mon 9 năm 1945. Đó là đêm nhưng mà tôi chết”.

Nhân vật bao gồm trong bộ phim truyền hình là cậu bé bỏng mồ côi Seita đang rời khỏi nhân loại vì đói khát, linh hồn của cậu hiện tại về đứng cạnh linh hồn của một bé nhỏ gái Setsuko – em gái câu và bước đầu kể về mẩu chuyện đầy xót xa và hết sức cảm động về tình anh em.

Thành phố Kobe vị trí hai anh em sinh sinh sống vào phần đa ngày cuối của cuộc chiến tranh bị ko quân Mỹ ném bom, công trình điêu tàn, mẹ của mình cũng bởi vì bị mến nặng nhưng không qua khỏi, thân phụ thì ra chiến trận, hành động cho Hải quân hoàng phái Nhật cùng mãi không sở hữu và nhận được thông tin gì.

Seita cùng Setsuko từ đó chỉ biết trợ giúp lẫn nhau, sống đồ vật lộn trong sự bái ơ của các người xung quanh, một trong các đó chính là người dì của họ, bà luôn luôn mắng với đối xử tệ với nhì anh em.

Xem thêm: Cách Kiếm Thiên Sứ Trong Gunny, Gunnyprivate, Cách Kiếm Thiên Sứ Trong Gunny, Gunnyprivate

Hai bạn bè dần quan yếu chịu đựng được bí quyết đối xử tệ của dì, Seita đã đưa ra quyết định mang đứa em gái bé nhỏ của mình sống ở 1 căn hầm trú bom bị vứt hoang. Họ đã có khoảng thời hạn vui vẻ cùng mọi người trong nhà trong căn hầm nhỏ. 

Nhưng trở ngại dần ập đến, hai anh em phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt thức ăn uống và vô vàn những trở ngại khác, Seita đã trở nên đánh đập vì chưng đã trộm thức ăn.

Setsuko sẽ được chưng sĩ chẩn đoán rằng cô bé nhỏ bị thiếu hụt thức ăn nghiêm trọng và chắc hẳn rằng sẽ không qua khỏi bệnh lý hiện tại.

Setsuko dịch tình ngày một nặng hơn, Seita vì vật nhưng rút hết số chi phí trong thông tin tài khoản của mẹ để mua thức ăn cho em gái.

Ngay khi rời ngân hàng, câu đã hiểu rằng tin Nhật phiên bản đã đầu hàng Mỹ vô điều kiện, phụ thân cậu vị chiến đấu mà hi sinh trên biển. Chưa qua khỏi cú sốc mất mẹ, cậu đã nhận được được tin thân phụ hi sinh.

Cậu trở về với thức ăn uống trên tay và vai trung phong trạng đầy nhức khổ. Còn gì tuyệt vọng rộng khi vừa về đứa em gái duy nhất, người thân trong gia đình duy tốt nhất của cậu cũng tách cậu nhưng mà đi khỏi nhân loại này. 

Seita gần như là suy sụp, không lâu sau cậu đã và đang chết trên nhà ga Sannomiya. Vong linh của cậu đã gặp mặt lại đứa em gái nhỏ bé nhỏ, không hẳn trong form cảnh chiến tranh tàn khốc, không phải trong yếu tố hoàn cảnh đói khát vây quanh mà đó là sự thoải mái thật sự.

Bộ phim xong xuôi với hình hình ảnh hai bằng hữu ngồi mặt nhau ngắm nhìn cảnh vật thành phố Kobe sau chiến tranh cách tân và phát triển và hiện đại.

*
Hotaru No Haka / Grave Of The Fireflies / chiêu tập Đom Đóm 17">

Ý Nghĩa Đằng Sau cái brand name “Mộ Đom Đóm”

Mới nghe đến tên, hẳn ai ai cũng nghĩ bộ phim chứa đầy sự chết người và đau thương. Mặc dù bậy, xen kẽ vào đó cũng đều có những khoảng thời gian hạnh phúc thảng hoặc hoi, không dễ thấy được trong chiến tranh. 

Hình hình ảnh những con đom đóm lộ diện xuyên suốt từ trên đầu đến cuối phim. Hầu như đứa trẻ khờ khạo hỏi cùng với nhau nguyên nhân sự sống của rất nhiều con đom đóm lại ngắn ngủi, một hình hình ảnh ẩn dụ rất dị xen gói gọn một trong những con đom đóm tự khắc họa cuộc sống thường ngày mong manh, ngắn ngủi của mái ấm gia đình hai đứa trẻ.

Mặt khác, những con đom đóm còn bảo hộ cho phần đông linh hồn đã hết trong chiến tranh, trong những số ấy có cả vong hồn của Seita với Setsuko

*
Hotaru No Haka / Grave Of The Fireflies / chiêu tập Đom Đóm 18">

Cái Giá cần Trả Sau chiến tranh Quá Đắt

Bộ phim để trong bối cảnh nhạy cảm độc nhất vô nhị của nước nhà Nhật Bản, những tòa nhà tưởng chừng như chắc chắn rằng bị đổ sập cùng thiêu rụi do những trận bom cất cánh của không quân Mỹ, giờ đồng hồ đạn pháo bay, giờ đồng hồ kêu la, tỉ ti thất thanh bao phủ đầy cả nước Nhật Bản. 

Hình hình ảnh của những người chết, mặt trái của không ít con bạn sợ chết mà xem bản thân của chính bản thân mình là ưu tiên. Bộ phim đã lấy hoàn cảnh của hai nhân vật đó là SeitaSetsuko nhằm nói lên tất cả những form cảnh khổ sở của con tín đồ Nhật bạn dạng trong chiến tranh.

*
Hotaru No Haka / Grave Of The Fireflies / chiêu mộ Đom Đóm 19">

Phần Kết Grave Of The Fireflies

Grave of the FireFlies (Mộ đom đóm) là 1 trong những bộ phim lấy đi nước đôi mắt của Ghibli Studio. Nó sẽ khắc sâu trong tâm địa người xem, chính là lý do bộ phim truyện đã trải qua hàng chục năm vẫn không bao giờ ngưng được đề cập lại.

Nó khắc họa sâu sắc những mất mát của con tín đồ trong chiến tranh, đó đó là thông điệp mà người sáng tác muốn gởi gắm. Đừng vứt qua tập phim hay với đầy chân thành và ý nghĩa này nhé!


Chuyên mục: Thế Giới Game