Những bí ẩn về ngôi “nhà ma” số 300 kim mã, hà nội

     

modem.vnNet – Bao năm qua, đã có nhiều câu chuyện liêu trai xung quanh ngôi bên 300 Kim Mã (Hà Nội).


*
Hà Nội: "Ngôi nhà ma” 300 Kim Mã giờ thế nào sau lúc Đại sứ quán Bulgaria bàn giao lại?

modem.vnNet - sau rất nhiều năm bỏ hoang, ngày 8/5, căn "nhà ma" số 300 Kim Mã (Hà Nội) đã có Đại sứ quán Bulgaria chuyển giao lại cho bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bạn đang xem: Những bí ẩn về ngôi “nhà ma” số 300 kim mã, hà nội


Nói về khu nhà ở 300 Kim Mã, một người các bạn của tôi kể: “Mình nghe người ta bảo, buổi tối đến bên phía trong có những tiếng động rất lạ. Nghe nói rằng thời trước có một ông người nước ngoài chết trên đây, buổi ngày không sao, mà lại cứ cho đêm là bóng ma ông lại về, chạy đi chạy lại dựng hết bàn ghế lên. Nghe họ nói vậy, mình cũng chưa vào bao giờ”.

Những năm qua, nhiều mẩu chuyện xung quanh khu nhà ở 300 Kim Mã được người dân sinh sống tại hà thành truyền mồm nhau. Báo chí cũng đã có nhiều bài viết về khu nhà ở này. Vậy, lí bởi vì gì khiến cho người đời đồn đoán đó là một “ngôi đơn vị ma”?

Đang ngủ đêm hôm thấy chóng dựng đứng?

Đầu tiên phải kể đến tấm ảnh một bạn teen chụp hình ảnh trước khuôn viên của nơi ở và đằng sau là 1 trong bóng white của một cô gái. Và rồi nhiều lời đồn thổi về khu nhà ở càng lan truyền. Mặc dù nhiên, khi bức ảnh được viral trên mạng làng mạc hội, nhiều người dân cũng nhận định rằng đó chỉ là tia nắng chiếu vào dòng cột phía bên trong ngôi nhà nên tạo nên hình hình ảnh như vậy.

Không chỉ có vậy, 1 loạt những câu chuyện khác cũng khá được nhắc tới, kia là trước khi xây dựng, kho bãi đất này là ao cá, là nghĩa trang, là miếu mạo, đền thờ…

Rất nhiều mẩu chuyện liên quan lại đến căn nhà này được truyền tai nhau nhau. Thậm chí, có khá nhiều người quả quyết đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc vọng ra từ khu nhà ở này vào tầm nửa đêm. Hay vấn đề ông đảm bảo ngủ lại khu nhà ở nhưng đêm tối thấy nệm dựng đứng.Mới đây, năm 2009, đồn đoán được đưa lên cao trào khi xẩy ra vụ người lũ ông bị cắt cổ trên cái xe Lexus quý phái vào rạng sáng sủa 14/2 (đúng Ngày Tình nhân, Valentine), chết ngay bên cạnh cổng bên này. Sau vấn đề này, câu chuyện ngôi đơn vị hoang lại nóng.

Xem thêm: Top 1500 + Những Câu Nói Trách Móc Người Yêu Thêm Bền Chặt, Đừng Nên Trách Móc Bất Kỳ Ai Trong Cuộc Đời Bạn

Sau đó, phía Bulgaria đã tiến hành xây dựng nơi ở có diện tích 1.307m2 trên khu đất nền có diện tích s 3.243m2. Các bước xây dựng được hoàn thành vào năm 1991. Tuy nhiên sau khi phát hành xong, do không còn nhu cầu áp dụng nên phía Bulgaria đã vứt trống từ bỏ đó mang lại nay.

Lời kể của các người vào cuộc

Nói về nguồn gốc của nơi ở này, cách đây 2 năm, vấn đáp báo chí, đại tá nai lưng Đăng Lâm – nguyên GĐ doanh nghiệp xây dựng Thành An 171, ở trong Binh Đoàn 11- cỗ Quốc phòng đến biết, công trình nhà 300 Kim Mã yêu cầu xây dựng vào 4 năm trời với phiên bản vẽ được gửi sang từ nước bạn. Thậm chí vật liệu xây dựng thời đó, điển bên cạnh đó những viên gạch nhằm xây buộc phải ngôi nhà, cũng chỉ gồm duy độc nhất một đơn vị chức năng có được.Theo đại tá Lâm, năm 1987 ban đầu tiến hành trao đổi hợp đồng xây dựng, mang đến năm 1988 thích hợp đồng được ký kết kết giữa lữ đoàn 11 (do thiếu thốn tướng đánh Đa Mãn, bốn lệnh Binh đoàn thay mặt đại diện – sau đây là Phó nhà nhiệm Tổng Cục phục vụ hầu cần – cỗ Quốc phòng, nay đã nghỉ hưu). Sau đó, lữ đoàn 11 sẽ giao nhiệm vụ cho binh đoàn 524 thành lập công trường xây dựng, lấy tên là công trường 78001.

Ông Lâm cũng cho biết: “Câu chuyện về ngôi nhà 300 Kim Mã với công ty chúng tôi thì không có gì cả, với tôi cũng ko bàn về mẩu chuyện ma mãnh cũng tương tự những tin đồn thổi đại”.


Chuyên mục: Thế Giới Game