Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh lạnh

     

Chiến tranh Lạnh là 1 trong cuộc xung bỗng nhiên gián tiếp giữa Hoa Kỳ với Liên Xô bắt đầu từ cuối gắng chiến II và kéo dãn dài gần như toàn cục nửa cầm cố kỷ 20..

Cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh này ra mắt trong các lĩnh vực chính trị, công nghệ và công nghệ, thể thao, quân sự chiến lược và xóm hội. Hiện tượng kỳ lạ được điện thoại tư vấn là cuộc chiến tranh Lạnh vì các địch thủ của nó không lúc nào đến để tiến công trực tiếp.

Bạn đang xem: Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh lạnh

*

Sự xong xuôi của Chiến tranh quả đât thứ hai với hậu quả của nó được đưa ra để làm minh chứng cho nhị cường quốc đã trỗi dậy trên rứa giới: Hoa Kỳ và Liên Xô.

Không chỉ các kỹ năng chính trị cùng quân sự của mình được thể hiện, mà cả những dòng chảy kinh tế tài chính và ý thức hệ bỏ ra phối cả nhì xã hội: chủ nghĩa tư bản về phía Mỹ và chủ nghĩa cùng sản phía Liên Xô..

Cuộc xung thốt nhiên này đã gồm phạm modem.vn toàn cầu, do nó không những liên quan cho các đất nước hùng vượt trội nhất vào thời điểm đó, nhưng còn chứng tỏ các hòa hợp và khẳng định mà những quốc gia nhỏ hơn nợ cả nhị cường quốc..

Một số nước châu Âu đã buộc phải nghiêng về sự modem.vnệc ủng hộ của Hoa Kỳ, trong những khi Liên Xô đang hấp thụ các giang sơn nghèo và bị tàn phá ở Đông Âu..

Mỹ Latinh là một trong những điểm đặc trưng trong sự trở nên tân tiến của cuộc chiến tranh Lạnh. Các chính sách độc tài quân sự chiến lược áp đặt tại một số quốc gia với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đã thường xuyên phải đối mặt với sự tăng thêm của bất đồng chính kiến ​​cộng sản, những hành modem.vn được Liên Xô nhìn thấy với hai con mắt tốt.

Cuộc bí quyết mạng Cuba là một sự kiện bao gồm sức nặng phệ trong sự phát triển của hiện tượng kỳ lạ này.

Nguyên nhân của cuộc chiến tranh Lạnh

Cuộc đấu tranh tứ tưởng

Nói rộng lớn ra, sự khác biệt về ý thức hệ giữa những cường quốc chính đã trỗi dậy sau Chiến tranh nhân loại thứ hai bắt đầu tạo ra căng thẳng kéo dài trong các thập kỷ.

Sự hợp tốt nhất của chủ nghĩa cộng sản như là một khối hệ thống của Liên Xô, và sự trỗi dậy của nó ở các giang sơn có tiềm năng mập như Trung Quốc, cung cấp an ninh để truyền bá ý tưởng phát minh của chúng ta ở Mỹ Latinh, phạm modem.vn hoạt động dễ bị mua hàng mới.

Đối với Hoa Kỳ, nhà nghĩa cùng sản là 1 trong những học thuyết được định sẵn cho sự thất bại, và điều đó dựa trên sự khốn khổ tập thể.

Để ngăn chặn Liên Xô giành được mức độ mạnh trong các lãnh thổ của châu lục Mỹ, bạn ta đã đề xuất can thiệp một cách cụ thể vào những kịch bản chính trị của các giang sơn Mỹ Latinh, can dự các cơ chế độc tài quân sự là giải pháp duy độc nhất vô nhị để ngăn ngừa chủ nghĩa cùng sản..

Sự cải cách và phát triển của vũ khí phân tử nhân

Sức mạnh mà Hoa Kỳ mô tả với câu hỏi phóng nhì quả bom nguyên tử vào Nhật phiên bản đã lưu ý cho Liên Xô; họ quan trọng mất khả năng đương đầu với một lực lượng như vậy, cho nên họ phải cải tiến và phát triển một kho vũ khí riêng có thể đối mặt với bất kỳ sự kiện phân tử nhân nào.

Sự cách tân và phát triển vũ khí phân tử nhân của các đối phương đã giữ mang lại Hoa Kỳ luôn cảnh giác, tăng nhiều kho thiết bị của riêng biệt mình cùng củng cố năng lực phòng thủ của chính nó nằm bên phía ngoài lãnh thổ đất nước của mình. Họ quan trọng thấy bản thân là mục tiêu tiện lợi của vũ khí đối địch.

Liên minh châu Âu cùng với Hoa Kỳ

Do gia nhập Chiến tranh nhân loại thứ hai với sức nặng của chính nó trong cuộc chiến đấu của quân Đồng minh, những nước châu Âu như Pháp với Anh vẫn mắc nợ đất nước Mỹ, và bắt buộc đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào so với điều đó.

Liên Xô coi vị trí này của những nước Tây Âu là thời cơ để bị tấn công thuận tiện hơn vào lãnh thổ lục địa của họ.

Sự nghiệp phát triển và công nghệ

Cả hai khối hồ hết không muốn gặp bất lợi, vì vậy nghành khoa học tập và technology là một lĩnh vực khác, nơi tất cả sự cạnh tranh giữa cả hai.

Xem thêm: Tải Xuống Green Farm 3 Mod Apk 4, Green Farm 3 4

trường đoản cú cả nhị phía đã xuất hiện những tìm hiểu sẽ thay đổi trong kịch bản khoa học và technology thế giới. Những cường quốc có sự nghi vấn rằng mỗi tân tiến của đối tác doanh nghiệp sẽ sở hữu lại thời cơ tấn công béo hơn.

Cuộc đua vũ trụ là 1 trong trong những tác dụng của cuộc đối đầu công nghệ này, trong các số đó các đất nước vĩ đại nhất đã làm rất là mình để đạt được ưu thế lớn tuyệt nhất trong câu hỏi thám hiểm ko gian.

Với sự xuất hiện thêm của con tín đồ lên khía cạnh trăng, vày Hoa Kỳ điều khiển, cuộc đua này đang chấm dứt, đưa anh ta dẫn đầu một cách chấm dứt khoát.

Hậu trái của cuộc chiến tranh Lạnh

Bất ổn tài chính ở các nước nhà khác

Các ra quyết định quốc tế của tất cả Hoa Kỳ và Liên Xô về tác dụng của bọn họ có tác động nghiêm trọng đến hệ thống chính trị và kinh tế tài chính nội bộ của các quốc gia bé dại hơn, cả làm modem.vnệc Mỹ Latinh và các quanh vùng Tây Âu..

Sự suy thoái và khủng hoảng của khối hệ thống kinh tế vẫn dẫn cho sự xong của Liên Xô cũng ảnh hưởng đến toàn bộ các đất nước đã đồng ý áp dụng những hướng dẫn của mình, và hiện giờ đang mồ côi, không tồn tại một bộ máy thích hợp để tự duy trì, như Cuba.

Nội chiến và quân sự

Các cuộc chiến tranh như của đất nước hàn quốc Quốc, modem.vnệt nam và Afghanistan là một số ví dụ về xung đột gia sản thế chấp do chiến tranh Lạnh sản xuất ra.

Để ngăn ngừa sự lây nhiễm của nhà nghĩa cộng sản, Hoa Kỳ vẫn tham gia cùng tham gia vào các cuộc xung bỗng của các tổ quốc châu Á, thẳng hoặc bằng phương pháp vũ trang các lực lượng binh cách chống lại Liên Xô..

Những xung chợt này được coi là một một trong những hậu quả xấu đi nhất của chiến tranh Lạnh..

Những hậu quả và hậu trái của sự âu sầu do những hiện tượng chiến tranh này gây ra, tương tự như căng thẳng nội bộ, tiếp diễn cho đến đầu cụ kỷ 21

Sự hiện diện hạt nhân to hơn trên cố gắng giới

Sự căng thẳng mệt mỏi của một cuộc tấn công ở đầu cuối không làm gì khác xung quanh modem.vnệc tăng tốc kho vũ khí phân tử nhân cùng quân sự của khá nhiều quốc gia.

Nó sẽ không còn là Hoa Kỳ và Nga một mình có tác dụng phát triển và thực hiện vũ khí hạt nhân; những quốc gia nhỏ dại hơn nghỉ ngơi châu Âu với châu Á đang tìm phương pháp tự vũ trang ở cùng lever với các tổ quốc lớn hơn để tự vệ.

Liên Xô sụp đổ

Sự mất cân đối nội bộ của Liên Xô và không có khả năng bảo trì các hệ thống sản xuất hiệu quả trong cương vực của họ, thêm vào lượng tài nguyên được phân chia cho sự hỗ trợ của các trào lưu cộng sản của các tổ quốc khác, và cho đầu tư chi tiêu hạt nhân với nội bộ, bắt đầu rời khỏi tổ quốc không gồm nền tảng kinh tế tài chính để giữ.

Sự bất bình đẳng nội bộ về điều kiện, tra cứu kiếm độc lập các quanh vùng của họ và sự sụp đổ của nhà nghĩa cộng sản trên khắp cụ giới, là những yếu tố chủ yếu đưa Liên Xô xuống, củng vắt các giang sơn thành lãnh thổ tất cả chủ quyền, cùng với Nga vẫn là giang sơn có điều kiện tốt nhất có thể để phục hồi.

Tài liệu tham khảoGaddis, J. L. (s.f.). Chiến tranh lạnh. Tây Ban Nha: RBA.Powaski, R. E. (2000). Chiến tranh Lạnh: Hoa Kỳ và Liên Xô, 1917-1991. Barcelona: Đánh giá.Russett, B. (1993). Nắm bắt hòa bình dân chủ. New Jersey: công ty xuất bạn dạng Đại học tập Princeton.Veiga, F., Cal, E. U., và Duarte, Á. (1998). Hòa bình mô phỏng: lịch sử chiến tranh lạnh, 1941-1991. liên hiệp biên tập.

Chuyên mục: Thế Giới Game