Nguyên nhân máy tính vào mạng chậm? cách khắc phục là gì?

     

Máy tính để bàn của doanh nghiệp vào mạng bị trễ và bạn đang tìm biện pháp khắc phục nhưng chưa biết làm sao. Qua nội dung bài viết này, bản thân sẽ chỉ dẫn bạn một số trong những mẹo dễ dàng và đơn giản để tự khắc phục chứng trạng này bên trên Windows 10 nhé.

Bạn đang xem: Nguyên nhân máy tính vào mạng chậm? cách khắc phục là gì?

Nhiều lúc các bạn bị khó chịu vì đang hăng say chiến đấu với đồng đội của bản thân hay đang say sưa xem một tập phim hay tuy nhiên lại bị cách trở giữa chừng bởi mạng bị chậm. Hãy thực hiện một số trong những mẹo sau để hoàn toàn có thể khắc phục triệu chứng trên.

*


Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng

Bạn rất có thể truy cập vào trang wed Speedtest.net với chọn Go để khám nghiệm xem mặt đường truyền mạng của người tiêu dùng có đang chạy đúng đường truyền hay không. Nếu như bạn thấy có vụ việc thì nên liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

*

Khởi rượu cồn lại modem

Sau khi khám nghiệm trên Speedtest thấy tình trạng mạng bình ổn nhưng vẫn có cảm giác mạng bị chậm, bạn hãy thử tắt hoặc rút năng lượng điện modem trong tầm 5-7 phút, sau đó mở lại và liên kết mạng lại xem sao.

*

Tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Window 10

Bước 1: các bạn vào Start > chọn Settings.

*

Bước 2: Ở hành lang cửa số mới hiện nay ra chúng ta chọn Privacy.

Xem thêm: Liệu Có Thực Sự Tồn Tại Cách Dùng Kem Trộn An Toàn ? Da Body Dầy Thế Cơ Mà!!! Skincare Class #46

*

Bước 3: Ở phía bên trái các bạn chọn Background apps > chuyển thanh trượt về phía bên trái (Off) sinh sống mục Let apps run in the background nhằm tắt những ứng dụng đang hoạt động ngầm.

*

Đổi DNS

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng mạng trên thứ > lựa chọn Open Network và Internet settings.

*

Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện nay lên chọn Change adapter options.

*

Bước 3: chọn adapter đang áp dụng (nếu mạng dây thì sẽ có tên là Ethernet tuyệt Local Area Network, wifi thì là tên gọi Wi-fi) -> lựa chọn Properties.

*

Bước 4: Nhấp đúp loài chuột vào mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) -> chọn Use the following DNS vps addresses cùng nhập:

Preferred DNS server: 1.1.1.1Alternate DNS server: 8.8.8.8

*

Tạm kết về kiểu cách khắc phục máy vi tính vào mạng chậm

Một số mẹo thủ thuật máy tính win 10 nghỉ ngơi trên sẽ giúp đỡ các bạn có thể khắc phục tình trạng máy tính xách tay vào mạng lờ đờ một giải pháp nhanh chóng. Chúc chúng ta thực hiện thành công. Nếu cảm thấy hay và kết quả hay share với mọi tín đồ xung xung quanh nhé.


Chuyên mục: Thế Giới Game