Nhiệt độ cpu khi chơi game

     

Đã là game thủ PC, đồng đội hẳn rất nhiều gì cũng suy xét nhiệt độ của hệ thống máy nhà mình, độc nhất vô nhị là ánh sáng của nhỏ CPU. Vì nguyên nhân đó, bạn bè hay cài phần mềm để theo dõi ánh sáng CPU khi thi đấu game. Với mình thấy tất cả nhiều anh em lo lắng, đo đắn CPU của chính mình có bị quá nhiệt xuất xắc không, hoặc CPU lạnh 90oC bao gồm bị tác động gì tốt không.

Bạn đang xem: Nhiệt độ cpu khi chơi game

Nếu bạn chỉ chạy CPU ở tầm mức xung bình thường, có nghĩa là không nghiền xung, bạn oder về sao đính thêm vô chạy y vậy thì không cần thiết phải quá nhọc lòng về vấn đề nhiệt độ CPU (trường hợp bạn đã sở hữu tản nhiệt đủ tốt, tương xứng với CPU sẽ sử dụng) cũng chính vì nhà sản xuất họ đang “tính hết cả rồi”.

*

Ngoài ra, nếu CPU bị nóng quá mức thì tính năng bảo đảm an toàn sẽ được kích hoạt, và mức xung sẽ tự động hóa được hạ xuống nhằm hạ nhiệt cho CPU, kị “đại họa” xảy ra. Đối với máy tính xách tay thì câu chuyện tương tự như như thế, khi CPU bị nóng quá mức cần thiết thì nó vẫn “tự bảo đảm an toàn mình” bằng cách hi sinh một chút hiệu năng nhằm đổi lấy nhiệt độ thấp hơn.

Cụ thể, nhiệt độ CPU khi chạy thường thì vẫn dao động trong vòng từ 50-70oC. Mà lại nếu con số đó nằm trong vòng 80-90oC trong thời gian dài thì chúng ta nên kiểm tra lại quạt tản nhiệt và keo tản nhiệt, đồng thời bảo vệ thùng sản phẩm được thoáng khí, cũng chính vì đây hoàn toàn có thể là rất nhiều nguyên nhân khiến nhiệt độ CPU lên rất cao hơn nút bình thường.

Còn nếu khách hàng ép xung CPU thì đó là 1 câu chuyện khác nữa. Nói một bí quyết ngắn gọn gàng thì CPU khi được ép xung thì nó có thể lên đến 90oC nhưng mà vẫn chuyển động bình thường. Thậm chí, nhiều CPU còn có phong cách thiết kế với mức ánh sáng trần là khoảng chừng 105-110oC, nên 90oC vẫn rất có thể xem như thể nằm trong vùng “an toàn”. Và như trên mình đã và đang có chia sẻ, lúc quá nhiệt độ thì CPU sẽ auto hạ xung nhịp để “bảo toàn tính mạng”, trừ khi chúng ta chủ động tắt tính năng này đi.

Xem thêm: Cách Lắp Đặt Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Đại Thành, Dịch Vụ Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Nói bắt lại:

Dưới 60oC: Còn mát chán. Cứ xài tẹt ga đi anh em.60-70oC: thông thường như cân nặng đường hộp sữa.70-80oC: Vẫn “ổn áp”, nhưng mà cũng đề xuất kiểm tra lại tản nhiệt với keo tản nhiệt.80-90oC: tương đối nóng rồi đấy. Theo triết lý thì vẫn ổn, dẫu vậy nếu CPU đang được ép xung thì nên để ý đến hạ mức xung hoặc mức điện áp xuống.Trên 90oC: kĩ năng cao là khi vượt qua ngưỡng này, CPU của công ty sẽ auto hạ xung để giảm nhiệt. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu năng mẫu PC của bạn sẽ bị giảm.
Chuyên mục: Thế Giới Game