Những cách chơi cờ vua hay nhất

     

*
Trong cờ vua, trong những cách chơi để giành ưu cầm trong khai cuộc là "Nhanh chóng cải cách và phát triển hài hoà toàn cục lực lượng"

Nói một biện pháp khác, trong quy trình tiến độ đầu của ván cờ, đề xuất phát triển sớm nhất có thể các quân ngoài vị trí lúc đầu để chiếm lĩnh những vị trí tích cực, đồng thời trong năng lực có thể, gây khó khăn đến mức về tối đa mang đến đối phương. Clb Cờ lý tưởng hướng dẫn quá trình phát triển quân như sau:

1. Quá trình phát triển quân:

- Tiến tốt “e4” hoặc “d4” (hoặc “e5” tốt “d5” đến Đen);

- cải tiến và phát triển Mã;

- cải cách và phát triển Tượng;

- Nhập thành;

- Thông nhì Xe và đưa chúng ra chiếm các cột trung chổ chính giữa ở các ô “d1” tuyệt “e1” (hoặc “d8” xuất xắc “e8” đến Đen).

Bạn đang xem: Những cách chơi cờ vua hay nhất

2. Những sai trái cần kiêng và lời khuyên của các chuyên gia:

Trong ván cờ, quan trọng ở tiến độ mở đầu, mỗi “temp” - từng nước đi - cực kỳ quý giá. Để khỏi vứt phí thời gian vô ích, fan chơi nên:

- Tránh gửi Hậu nhập cuộc sớm. Với sai lầm này, đối phương sẽ hối hả đưa các quân - nhất là Xe, Tượng với Mã - ra tiến công Hậu, vì dó lợi “temp” phát triển (vì Hậu cần … chạy).

- né đi một quân nhì (hay thậm chí là ba) nước vào khai cuộc - ví như không cần thiết - trong khi lực lượng còn chưa phát triển hết.

- kị tiến các giỏi biên vô nghĩa, điều mà các bạn mới học chơi rất thích. Chúng ta không hầu hết làm mất thời hạn quý báu để cải cách và phát triển lực lượng, mà còn giúp suy yếu cụ cờ của mình sau này.

- Cần lưu ý đến trước sơ đồ bố trí lực lượng, tránh cải cách và phát triển tuỳ tiện, làm khó đến những quân khác.

- né ham tấn công ngay cùng với 2-3 quân trong những khi chưa kết thúc phát triển (tất nhiên, trừ khi kẻ thù mắc sai trái khai cuộc lớn).

Chúng ta hãy cùng xem những cao thủ tàng đầu quả đât họ tiến hành quân ra sao trong khai cuộc qua đoạn phim dưới đây:

Magnus Carlsen (2886) vs Hikaru Nakamura (2900)

 

3. Lấy một ví dụ về nguyên tắc cải tiến và phát triển quân hài hòa:

Chúng ta hãy thuộc xem một lấy một ví dụ minh họa sau:

1.e4 e5 2.d4

Hiện nay, tại các trận đấu cờ vua đỉnh cao, đa số không còn ai chơi như vậy nữa. Lý do dễ gọi - Đen không gặp mặt khó khăn gì trong khai cuộc, họ chỉ cần chơi cẩn thận mà thôi.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Vi Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Vi Mới Nhất

2. . .e:d4 3.H:d4

Trắng chọn planer chơi không nên lầm: đưa Hậu tham gia quá sớm. Hôm nay Đen có thể lợi “temp” phát triển bằng cách tấn công Hậu ngay.

3. . .Hf6?

Nên tuân thủ nguyên lý và chơi nước hữu ích 3…Mc6!.

4. He3 Mh6?

Sai lầm nổi bật của tín đồ mới học tập chơi. Khi “thấm nhuần” nguyên tắc phát triển, chắc rằng Đen sẽ 4…Tb4+ để tiếp đến phát triển Mã này lên “e7” cùng với ưu gắng phát triển.

5. Mc3 Mg4?

Đen khinh thường nguyên lý, đùa vô chiến lược và chỉ hy vọng đối phương mắc sai lầm trong 1 … nước. Lối chơi tương tự chắc chắn sẽ buộc phải trả giá.

6. Md5!

*

Trắng đo lường và tính toán rằng sau thời điểm 6…M:e3 7.M:f6+ g:f6 8.T:e3, họ sẽ sở hữu ưu thế cải tiến và phát triển và ưu thế thế trận lớn. Trọn vẹn đúng!.

6. . .Hc6 7.Hf4 d6?

Sai lầm nghiêm trọng, thiếu lưu ý đến kỹ lưỡng.

8.Tb5!!

Tượng white giằng Hậu - một đòn phương án thường chạm mặt trong thực tế - "Đòn thu hút".


Chuyên mục: Thế Giới Game