Tất tần tật về luật chơi bida cho người mới bắt đầu

     
Có không ít luật đùa bida yêu cầu nếu bạn có nhu cầu học cách chơi bida lỗ đúng hãy chũm chắc phương tiện và luyện tập thường xuyên để trở buộc phải thành thục. Bên dưới đây, modem.vn Blog đang cung cấp cho chính mình những chế độ chơi bi a 15 lỗ thịnh hành nhất trên chũm giới.

Bạn đang xem: Tất tần tật về luật chơi bida cho người mới bắt đầu

1. Pháp luật chơi bida 15 lỗ

Luật nghịch bida 15 lỗ hiểu đơn giảnlà trênbàn bida sẽ có có tổng 15 bi phương châm và 1 bi cái, các bi phương châm được tấn công số từ là 1 đến 15. Cơ thủ tiến công hết team bi của chính mình và bi số 8 màu black trước đã giành chiến thắng.

*
Bi số 8 màu đen trong quy định chơi bida 15 lỗ

1.1 kim chỉ nam trận đấu

Bida 15 lỗ luân chuyển vòng tấn công 15 bi mục tiêu từ tiên phong hàng đầu đến 15 cùng 1 bi cái. Trong những cú đánh, bi cái phải chạm vào bi kim chỉ nam có số bé dại nhất trên bàn, tuy nhiên bi vào lỗ không nhất thiết phải theo sản phẩm công nghệ tự trên. Một cú tấn công hợp lệ đều được xem khi bất cứ bi mục tiêu nào vào lỗ.

Nếu cơ thủ đánh bi vào lỗ vừa lòng lệ, cơ thủ kia sẽ triển khai tiếp cú đánh với đánh cho tới khi trượt, phạm lỗi hay chiến thắng ván đấu, đã đạt được 61 điểm. Ngược lại, nếu tấn công trượt, cơ thủ tiếp theo phải bắt đầu lượt cơ của bản thân mình từ vị trí các bi còn lại trên bàn và bao gồm quyền chọn:

Tiếp tục đánh ở vị trí bi bởi cơ thủ trước nhằm lại.Cơ thủ để bi tất cả chỉ số nhỏ tuổi nhất trên điểm cuối bàn, ban đầu lượt với bi mẫu trong tay với ở sau lằn ngang đầu bàn.

1.2 cách tính điểm theo chính sách chơibida 15 lỗ

Cách tính điểm điều khoản chơi bida 15 lỗ rất 1-1 giản, chỉ cần một bi mục tiêu lọt vào lỗ thích hợp lệ sẽ tiến hành tính điểm là giá trị của bi kim chỉ nam đó. Khi một người chơi đạt 61 điểm hoặc hơn, ván đấu đang kết thúc. Vào trường thích hợp cả hai cơ thủ đạt 60 điểm sau khi tất cả 15 bi kim chỉ nam đã vào lỗ, ván đấu kia được coi là hòa, và sẽ phân thắng thua theo 3 bí quyết sau:

So sánh chỉ số mức độ vừa phải 2 cơ thủ làm việc trận trước.Thi đấu tiếp cho đến khi gồm sự ngăn cách về điểm.Bốc thăm bạn thắng cuộc.

1.3 giải pháp xếp bi theo hiện tượng chơi bidalỗ

Để xếp bi 15 lỗi bạn cần sử dụng khuôn tam giác. Biện pháp xếp sẽ bắt đầu từ bi tiên phong hàng đầu nằm sống đỉnh của tam giác bên trên điểm cuối bàn và những bi kim chỉ nam khác được xếp máy tự như hình. Ván đấu sẽ ban đầu với bi loại trong tay sau lằn ngang đầu bàn.

Xem thêm: Cách Đánh Số Trang Bỏ Trang Đầu Trong Word 2007, Ẩn Trang Đầu

*
Vị trí các bi kim chỉ nam khi chuẩn bị xếp

1.4 Vùng giới hạn trong luật pháp chơi bida lỗ

Ở từng góc bàn bida sẽ sở hữu một hình tam giác mặt đường kẻ bởi phấn có cạnh lâu năm 71cm cùng cạnh ngắn 35.5cm. Các cú tấn công liên tiếp ăn điểm sẽ bị số lượng giới hạn bởi vùng này, vậy đề xuất cơ thủ đã phải để ý những điều sau:

Khi cả nhị bi mục tiêu nằm trong tam giác ngay cả khi chổ chính giữa bi nằm trên phố giới hạn cú tấn công liên tiếp ăn điểm được coi như “vào” vùng giới hạn.Cơ thủ chỉ được quyền đánh 1 điểm khi cả nhì bi phương châm vào vùng giới hạn. Tuy vậy sau khi ghi điểm thứ hai, cơ thủ đề xuất đưa ít nhất 1 bi kim chỉ nam ra khỏi vùng giới hạn.Nếu bi phương châm được đưa ra phía bên ngoài vùng giới hạn và quay lại vào vùng này sẽ bước đầu tính là “vào”

Cơ thủ không triển khai được mọi điều bên trên sẽphạm lỗi luật chơi bidavà mất lượt cơ của mình.

*
Mỗi góc bàn bida đều phải sở hữu vùng giới hạn

1.5Cú tấn công khai cuộc đúng mức sử dụng chơi bida lỗ

Cơ thủ khai cuộc đề xuất đánh bi dòng chạm vào bi số 1 thứ nhất và cú tấn công đúng cách thức chơi billiard sẽ được tính khi chuyển được bi vào lỗ hayít độc nhất vô nhị 4 bi kim chỉ nam khác đề nghị chạm băng. Nếu cơ thủ tiến công bi mẫu vào lỗ hoặc rơi thoát khỏi bàn hay là không đạt yêu mong trên bị tính là phạm lỗi. Cơ thủ tiếp theo sẽ sở hữu được bi chiếc trong tay sau lằn ngang đầu bàn. Bên cạnh đó nếu bi kim chỉ nam rơi ngoài bàn cơ thủ tiếp theo sẽ lựa chọn đồng thời tất cả bi muc tiêu phải để lại.

*
Cú tiến công khai cuộc trong dụng cụ chơi bi a

1.6Tiến trình cuộc chiến bida 15 lỗ

Tiến trình cuộc chiến bida 15 lỗ sẽ ban đầu sau cú đánh khai cuộc đúng luật. Cơ thủ sẽ đánh gậy bida trượt vào lỗ hoặc nhiều hơn bóng mục tiêu trong cú đánh mở màn sẽ tiếp tục đánh cho đến khi trượt, phạm lỗi hoặc chiến hạ trận đấu. Lúc cơ thủ này phạm không đúng lầm, cơ thủ tiếp theo sẽ bước đầu lượt của mình. Sau cùng trận đấu sẽ ngừng khi một trong những 2 cơ thủ đạt 61 điểm trở lên hoặc bị truất quyền thi đấu do vi phạm nghiêm trọng.

1.7 các trường đúng theo vi vi phạm chơi bida 15 lỗ

Các trường hợp phạm lỗi khi vi vi phạm chơi bida 15 lỗ:

Đánh bi khi không dừng hẳn (cả bi mẫu và ngẫu nhiên bi kim chỉ nam nào).Cơ thủ dùng cơ khác kế bên đầu domain authority để đánh.Chạm bất cứ bộ phận, đồ dùng nào khác vào bi.Đánh khi chân không va sàn bị xem như là phạm luậtĐẩy cơ (dùng đầu cơ chạm vào bi cùng với lượng thời gian hợp lệ).Đánh chạm bi 2 lần.Đánh không đúng bi là cú tấn công trái luật, trọng tài cùng đấu thủ rất có thể bắt lỗi cú đánh này. Trọng tài chỉ được bắt lỗi sau khoản thời gian cú đánh đã được thực hiện và phần đa điểm ghi trước khi phạm lỗi vẫn rất nhiều được tính.Đánh bi không đúng kỹ thuật.

Với phần nhiều vi vi phạm luật chơi bida 15 lỗ trên, cơ thủ sẽ mất trọn vẹn lượt chơi. Mặc dù vẫn đã có một số lỗi không cốý trong luật pháp chơi bida cùng được đánh tiếp như:

Bi nhảy đầm lên thành băng rồi quay lại bàn vẫn được coi là hợp lệ tuy thế nếu bi vẫn còn đó nằm lại bên trên thành băng tốt thành bàn được xem như là phạm lỗi với cơ thủ mất lượt.Bất cứ cú đánh nào phạm lỗi xẩy ra do sự va va từ phía bên ngoài sẽ ngoài lỗi. Trường hợp bi bị xê dịch vị tác động phía bên ngoài bi đang đặt lại địa điểm cũ và tiếp tục đánh.Cú tấn công trượt cơ không làm mất lượt của cơ thủ trừ lúc bị phát hiện tại sắt bịt đầu tư mạnh hay cán cơ đã chạm bi cái.Cú tấn công trượt cơ không phạm lỗi và liên tiếp đánh thành công xuất sắc điểm vẫn sẽ tiến hành tính và tiếp tục đánh.
*
Sai kỹ thuật tiến công bida được xem là phạm lỗi

2. Tổng kết

Bài viết trên phía trên modem.vn Blog đã bạn khiến cho bạn có những thông tin hữu ích về nguyên tắc chơi bida. Hãy tham khảo thật kỹ biện pháp bida 15 lỗ để có thể thành thục trong việc chơi billiard và tránh phạm bắt buộc những lỗi không xứng đáng tiếc.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang dự định marketing khi mở quán Bida hãy đầu tư cho quán/club của bản thân phần mềm quản lý bida modem.vn FnB. Phần mềm thống trị modem.vn FnB chuyên nghiệp này để giúp đỡ bạn thống trị bàn để trước, tính chi phí bàn theo giờ theo từng các loại bàn Bida và hơn cả có thể thống trị các nhiều loại đồ ăn, vật dụng uống cung cấp cho khách hay lệch giá lợi nhuận theo ngày. Thật phầm mềm đúng không!


Chuyên mục: Thế Giới Game