Ninja cuối cùng của nhật bản

     
Ở tuổi 19, Kawakami được sư phụ trao lại ghế trưởng môn, cùng các cuộn giấy bí kíp và những côngcụ đặc biệt.


Bạn đang xem: Ninja cuối cùng của nhật bản

Một cựu kỹ sư 63 tuổi có thể không giống hình ảnh của một ninja bận đồ đen, có theo các vũ khí chết người và có thể biến mất nhờ bom khói. Nhưng Jinichi Kawakami vẫn nổi tiếng vì là nin-ja cuối cùng của Nhật Bản. Là trưởng môn thứ 21 của dòng ninja Ban, một lực lượng ninja đã có lịch sử tồn tại khoảng 500 năm, Kawakami được nhiều người coi là nin-ja cuối cùng. "Tôi nghĩ rằng mình được gọi là ninja cuối cùng bởi chẳng có ai được học mọi kỹ năng của ninja từ một bậc thầy nin-ja trong vòng 5 thế kỷ vừa qua. Ninja chính hiệu đã không còn tồn tại nữa" - ông nói lúc giới thiệu các vũ khí và kỹ thuật sử dụng vào hoạt động bởi thám và phá hoại của các ninja, vào thời kỳ các lãnh chúa ở Nhật Bản. Ngày hôm nay, các ninja chỉ còn trong tưởng tượng, hoặc được dùng để quảng bá hình ảnh Iga, nằm cách tây nam Tokyo 350km. Đây là thành phố nằm khuất trong núi, gần cố đô Kyoto và từng là quê nhà của nhiều ninja. Kawakami đã bắt đầu dạy ninjutsu tốt nghệ thuật ninja cách phía trên 10 năm. Ông nói rằng lịch sử thực thụ của các nin-ja vẫn là một bí ẩn.
*
"Có một số bản vẽ về các công cụ của họ, cơ mà không phải lúc nào chúng tôi cũng có được các bản vẽ đưa ra tiết" - Kawakami nói - "Có rất nhiều truyền thống đã được truyền miệng mang đến hậu bối, phải chúng tôi ko biết những gì đã được vậy đổi vào quá trình. Và với những kỹ năng còn tồn tại tới thế kỷ 21, rất khó để xác thực tính toàn vẹn của chúng. "Chúng tôi không từng tiến hành việc giết người tuyệt đầu độc. Ngay cả lúc chúng tôi có thể làm theo hướng dẫn để đầu độc ai đó, chúng tôi cũng không từng thử qua" - ông nói. Kỹ năng sống sótKawakami lần đầu tiếp cận với thế giới bí mật của các ninja ở tuổi lên 6, tuy nhiên chỉ còn nhớ với máng về cuộc gặp đầu tiên giữa ông với sư phụ, Masazo Ishida, người mặc đồ như một thầy tu khi đó. "Tôi liên tục tập luyện, ko hề biết mình sẽ tập gì. Chỉ tới sau này, tôi mới biết rằng mình đã tập ninjutsu" - ông nói.Hoạt động huấn luyện của Kawakami trải dài từ các kỹ năng thể xác và tinh thần, tới việc nghiên cứu hóa chất, thời tiết và tâm lý. "Tôi gọi ninjutsu là các kỹ năng sống sót toàn diện, dù chúng hình thành từ các kỹ năng thời chiến như gián điệp và tấn công du kích" - ông nói. "Để tập trung tư tưởng, tôi nhìn vào một bấc nến cháy, đến tới khi tôi có cảm giác như đã ở trong thâm tâm nến. Tôi còn học cách nghe tiếng nến rơi trên sàn" - ông nói. Ông cũng học cách leo tường, cách nhảy xuống từ độ cao lớn, cách pha hóa chất để tạo tiếng nổ và khói. "Tôi còn cách chịu nóng, chịu lạnh, chịu nhức đớn và cơn đói hành hạ. Hoạt động huấn luyện vô cùng khó khăn và nhức đớn. Thực chẳng vui chút nào, nhưng mà tôi ko nghĩ nhiều về việc vì sao mình phải huấn luyện. Huấn luyện là một phần của đời tôi" - ông kể.


Xem thêm: 10+ Thuốc Bôi Vết Trầy Xước Trên Da : Phải Làm Như Thế Nào? Xử Trí Vết Thương Trầy Xước Da

*
Kawakami nói rằng ông là gã khá lập dị khi còn nhỏ. Tuy vậy việc ông tập ninjutsu đã không khiến nhiều chú ý vào thời điểm nhiều người Nhật vẫn chật vật kiếm sống thời hậu chiến. Trước lúc bước sang tuổi 19, Kawakami được sư phụ trao lại ghế trưởng môn, cùng các cuộn giấy bí kíp và những công cụ đặc biệt. Cá nhân Kawakami ko tự nhận mình là ninja cuối cùng và bên trên thế giới cũng có nhiều người chất vấn danh hiệu này. Di chuyển dưới mũi kẻ thùKawakami nói rằng phần lớn nghệ thuật của ninja nằm vào việc khiến người ta bất ngờ, nạm vì dùng vũ lực. "Con người ko phải lúc nào cũng ở trong tình trạng cảnh giác. Luôn luôn luôn có những lúc người ta mất cảnh giác và đó là cơ hội" - ông nói. Chính sự lạm dụng các điểm yếu của con người đã khiến ninja có thể đối phó với các kẻ thù lớn hơn, đông hơn. Họ cũng có thể đánh lạc hướng để tẩu thoát thật nhanh. Ninja có thể giấu mình ở sau những vật nhỏ nhất. "Nếu anh ném một cây tăm đi một hướng, người ta sẽ nhìn về hướng đó và anh sẽ có cơ hội tẩu thoát. Chúng tôi cũng có câu nói rằng hoàn toàn có thể tránh cái chết bằng cách lướt trên mi mắt kẻ thù, nghĩa là anh sẽ ở rất gần tuy thế kẻ thù không thể thấy anh" - ông nói.
*
Kawakami gần trên đây đã bắt đầu công việc nghiên cứu tại đại học Mie của chính phủ, chỗ ông đào sâu vào lịch sử ninja. Ông cũng đồng tình với quan điểm rằng mình là ninja cuối cùng trong nhánh. Sẽ không có thêm lãnh đạo thứ 22 của môn phái ninja Ban, bởi Kawakami đã quyết định không nhận thêm học trò. "Ninja 1-1 giản không còn phù hợp với thời hiện đại nữa" - ông nói./.

Chuyên mục: Thế Giới Game