Phần mềm đánh giá hiệu năng laptop

     

Bạn đã lúc nào tìm hiểu về trang bị tính, máy vi tính mà bạn đang sử dụng chưa? công suất của chúng cụ nào? nếu như bạn chưa từng kiểm tra công suất laptop, máy tính xách tay thì bài viết dưới phía trên của modem.vn là dành cho chính mình đấy. Thuộc theo dõi cùng với modem.vn nhé!

1. 2 bí quyết kiểm tra năng suất laptop, máy tính xách tay bằng phần mềm

- Trước khi bạn thực hiện nay kiểm tra hiệu suất của laptop, sản phẩm tính, các bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình hay áp dụng nào khác đang chạy.

Bạn đang xem: Phần mềm đánh giá hiệu năng laptop

- trường hợp một ứng dụng đang chạy trong nền, nó sẽ làm chậm quy trình kiểm tra và công dụng sẽ không được thiết yếu xác.

- triển khai kiểm tra công suất của laptop, lắp thêm tính khi chúng ta không sử dụng đến laptop, máy vi tính vì khí cụ này rất có thể mất một thời gian để chạy những bài bình chọn của nó.

- modem.vn sẽ reviews tới các bạn 2 ứng dụng Benchmark để đánh giá và kiểm soát tiêu chuẩn thử nghiệm bên trên laptop, máy vi tính hiệu quả.

*

- tác dụng của Benchmark kiểm tra hiệu suất laptop cực dễ và tiện lợi:

+ Dựa vào kết quả Benchmark, bạn cũng có thể có phương hướng để nâng cấp cấu hình sao cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu nhu mong sử dụng.

+ Khi triển khai Benchmark, các phần mềm chấm điểm vẫn yêu cầu khối hệ thống thực hiện nay một quá trình với tối đa công suất của chính mình trong một khoảng thời gian nào đó, để cuối cùng rút ra được kết quả mà hệ thống đã đạt được.

+ Đặc biệt, bạn có thể so sánh trước và sau khoản thời gian tiến hành buổi tối ưu khối hệ thống bằng các phần mềm chuyên được sự dụng và rút ra tác dụng của ứng dụng tối ưu, trường đoản cú đó tuyển lựa và sử dụng ứng dụng phù hợp.

1.1. ứng dụng HWMonitor

HWMonitor không chỉ là đưa ra tên model các phần cứng của dòng sản phẩm mà còn cung ứng những thông tin cụ thể hơn về sức nóng độ, vận tốc quay của quạt, dung tích pin, và cả độ chai pin sạc (đối với laptop).

- Bước 1: bạn hãy tải phần mềm HWMonitor miễn mức giá về trang bị tính, máy vi tính của mình.

- Bước 2: thiết đặt HWMonitor.

+ chúng ta nhấp lưu ban vào tệp tin hwmonitor_x.yy.exe (x.yy là số phiên phiên bản của phần mềm) để khởi chạy công tác HWMonitor.

+ Việc setup rất đơn giản và dễ dàng do phần mềm không có rất nhiều tùy chọn, cũng như những chương trình kèm theo. Công việc cài để rất đối kháng giản, bạn chỉ cần nhấn Run rồi nhấn Next thường xuyên rồi lựa chọn Install là xong.

*

- Bước 3:

*

+ các bạn nhấp vào biểu tượng HWMonitor trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào thanh tìm kiếm để mở giao diện chương trình, y hệt như hình trên đây: 1 là CPU của sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ nếu muốn kiểm tra nhiệt độ của phần tử nào, bạn chỉ cần nhấn chọn mục chính là được để kiểm soát hiệu suất laptop thật cấp tốc chóng.

- Bước 4:

+ Để kiểm tra nhiệt độ của CPU, các bạn hãy di chuột cho vị trí 1 (như trên hình) rồi nhấn vào dấu cộng phía trước tên CPU.

+ lúc này một bảng thông số sẽ hiển thị.

+ Theo đó, nhiệt độ của CPU vẫn hiển thị ở đoạn Temperatures máy 2, mục Code #0 với Code #1.

Xem thêm: Game Giải Cứu Hành Tinh Toán Học Với Biệt Đội Anh Hùng Mathnasium

+ Theo hình ảnh dưới đây thì ánh sáng của CPU đang ở ngưỡng dưới 500C.

*

1.2. ứng dụng CineBench R23

- Cinebench R23 cung cấp đúng chuẩn điểm chuẩn chỉnh được nâng cao cho các CPU bây giờ và cố hệ tiếp theo sau để kiểm tra xem laptop, thứ tính của khách hàng có chạy bất biến khi tải CPU cao tốt không.

- Cinebench R23 sử dụng những trình biên dịch được được thứ trên phần mềm và có thời gian chạy về tối thiểu được kích hoạt theo khoác định.

- phần mềm này vẫn render hình ảnh, … những tác vụ nặng chiếm hết cả CPU của bạn và đối chiếu nó với các thiết bị đã có được chấm điểm không giống trên ráng giới.

- Điều đặc biệt của phần mềm là nó chỉ chấm điểm CPU của khách hàng thay bởi vì cả GPU như các phần mềm benmark không giống thuận thiện cho câu hỏi kiểm tra hiệu suất laptop.

*

- Cinebench tất cả 2 phiên phiên bản đó là:

+ Cinebench for Windows 64 bit dành cho hệ quản lý và điều hành Windows 10, dung lượng tải về: 249MB.

+ Cinebench for macOS dành cho hệ điều hành: macOS 10.13.6 trở lên, dung tích tải về: 279 MB.

Để sử dụng phần mềm Cinebench R23 , chúng ta thực hiện quá trình sau:

- Bước 1: giải nén tệp tin Cinebench với liên kết tải ở bên trên đầu bài bác viết, bằng phương pháp nhấn chuột nên chọn Extract file, ....

*

- Bước 2: Sau đó, các bạn mở ứng dụng Cinebench R23 với nhấn Accept để đồng ý các quy định của phần mềm.

- Bước 3: tại giao diện chủ yếu của Cinebench R23 chúng ta cũng có thể thấy được thông số kỹ thuật phần cứng CPU, phiên bản hệ điều hành và quản lý ở ô Your System.

- Bước 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được 1 bảng xếp thứ hạng điểm chấm được từ ứng dụng với các dòng CPU khác nhau.

+ chúng ta cũng có thể sử dụng cỗ lọc hoặc thêm các thông số kỹ thuật khác vào để so sánh rõ ràng hơn vấn đề kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay sẽ dễ dàng hơn đối với các bạn.

*

- Bước 5:

+ Để đo điểm số đối chọi nhân hay nhiều nhân mang lại thiết bị phần cứng máy tính xách tay thì bạn nhấn Start vào ô tương ứng CPU (Single Core) tuyệt CPU (Multi Core).

+ ngoại trừ ra, bạn cũng có thể mở công dụng nâng cao bằng phương pháp nhấn vào File chọn Advanced benchmark. Trên đây bạn có thể chọn thời gian tối thiểu cho bài kiểm tra.

+ Hoặc Preferences ... Bạn còn có thể cấu hình thiết lập số lượng chủ đề render cho bài kiểm tra. Sau thời điểm thiết lập, chúng ta nhấn OK nhằm lưu lại.

*

2. Phần mềm kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay nào là phù hợp nhất

Việc chọn ứng dụng kiểm tra năng suất laptop, máy tính xách tay nào để sử dụng hoàn toàn nhờ vào vào sở thích của bạn. Bạn cũng có thể chọn một trong 2 phần mềm mà modem.vn đã share để thực hiện kiểm tra công suất laptop, laptop của mình.

Với những tin tức mà modem.vn share về kiểm tra năng suất laptop, chúc bạn tiến hành thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng. Ví như thấy hữu ích, chúng ta hãy share cho người thân trong gia đình và đồng đội của bản thân nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.


Chuyên mục: Thế Giới Game