Phim kinh dị sát nhân

     
Không chỉ ác quỷ hay những thế lực khôn xiết nhiên, phim kinh dị Hollywood không thiếu thốn những nhân đồ dùng phản diện và nhỏ người, với niềm khát khao giết mổ chóc không đại bại gì ác quỷ.

Bạn đang xem: Phim kinh dị sát nhân


*
A NIGHTMARE ON ELM STREET, Robert Englund, 1984, (c) New Line/courtesy Everett Collection

Freddy Krueger do diễn viên Robert Englund thủ diễn trong suốt 8 phần phim từ thời điểm năm 1984 mang đến năm 2003, và sau đó người thay thế sửa chữa ông trong phiên bản remake năm 2010 là Jackie Earle Harley. Freddy không đẹo mặt nạ như các tên giết tín đồ khác, bởi vì khuôn phương diện đầy vết bỏng của gã đã đủ khiến người không giống lạnh người.

Hắn vốn là một tên gần kề nhân sẽ giết không hề ít trẻ nhỏ, hắn cung cấp linh hồn đến quỷ dữ để đổi lấy năng lực đi vào trong giấc mơ. Chỉ việc nạn nhân đầu hàng trước cơn bi đát ngủ, Freddy sẽ chui vào bên phía trong tiềm thức sâu thẳm rồi giết chết họ bởi bộ móng fe bén lẻm. Lúc ai đó bị tiêu diệt trong giấc mơ vày tên giết tín đồ mặt đầy vết rộp tạo ra, họ cũng trở thành chết tương tự ngoài đời thực.

Jason Voorhees – Friday the 13th


Giống như Jason, điểm sáng dễ nhấn dạng tốt nhất của Michael là dòng mặt nạ white đục đầy vết rạn, bộ áo tù cùng con dao bầu làm phòng bếp không khi nào rời tay hắn.

Giết phụ huynh từ lúc lên 10, cậu nhỏ xíu Michael bị gửi mang đến nhà yêu quý điên trước khi kịp ra tay ngay cạnh hại em gái mình. Khi mập lên, Michael Myers vượt ngục tù để đi tìm kiếm lại cô em ngày xưa. Trải qua đa số tiếp theo, Michael sát hại bất kể ai nhưng mà hắn chạm mặt trên đường đi, dần dần mất luôn luôn nhân tính và biến hóa một máy bộ giết chóc vô cảm. Trong vài phần phim, biên kịch còn có phần phóng đại mang đến phi ngắn gọn xúc tích khi để hắn sống sót ở cuối phim dù đã trải qua giật điện hoặc bị chui vào tim.

Ghostface – Scream


*

Hắn là bé nuôi vào một gia đình có truyền thống…ăn làm thịt người. Khi to lên, với sức khỏe cùng hình thể như quái quỷ vật, Leatherface trở thành tín đồ bảo vệ, thợ săn và cũng chính là đầu phòng bếp chính trong nhà. Vì chưng khuôn khía cạnh thật thừa xấu xí, Leatherface luôn luôn mang một mẫu mặt nạ được làm bằng da mặt của những nạn nhân mà hắn làm cho thịt.

Vũ khí tin sử dụng của Leatherface là một cái cưa vật dụng khổng lồ. Mặc dù giết tương đối nhiều sinh mạng, nhưng thực tế Leatherface chỉ đã bị mái ấm gia đình hắn lợi dụng, bởi vì hắn chỉ tất cả trí óc như một đứa trẻ new sinh. Leatherface được lấy biểu trưng từ tên giết tín đồ ngoài đời thực Ed Gein.

Patrick Bateman – American Psycho


*

Lịch lãm, rất đẹp trai, không nhiều người ngờ được rằng ông công ty trẻ là giấc mơ của mọi cô nàng như Patrick Bateman luôn luôn nung nấu trong hắn ước mơ được giết thịt người. Giọt nước bước đầu tràn ly lúc Patrick vày nóng giận đã đưa rìu té vào đầu một gã đồng nghiệp đáng ghét. Sau đó, chàng doanh nhân trẻ không còn kiềm chế thú tính được nữa.

Xem thêm: Mách Nàng 15 Bí Quyết Làm Đẹp Với Dầu Ô Liu Làm Đẹp Da Với Dầu Ôliu

Hắn thường gợi cảm những cô nàng trẻ, hoàn toàn có thể cả gái mại dâm về đơn vị mình rồi ám sát họ. Một điệu độc đáo là nam giới diễn viên Christian Bale từng vào vai Patrick Bateman, sau này lại đổi mới Bruce Wayne/ Batman (cũng là kiểu dáng nhà nhiều lập dị) trong tía phần The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan.

Chucky – Child’s Play


Child’s Play khi ra rạp vào năm 1988, trộn trộn khéo léo hai chiếc kinh dị mà người theo dõi lúc bấy giờ mếm mộ là “giết tín đồ hàng loạt” và “búp bê ma ám”. Ma búp bê Chucky vốn dĩ là một tên ngay cạnh nhân, trước khi bị công an bắt duy trì đã cần sử dụng ma thuật đưa hồn mình vào một trong những con búp bê My Buddy.

Sau phần một, khuôn mặt dễ thương và đáng yêu của con búp bê chằng chịt hầu như vết dao rạch, đôi mắt Chucky cũng bị hung hãn với khát tiết hơn. Không hữu dụng thế về sức mạnh hay quyền phép tựa như những “đồng nghiệp” khác, Chucky áp đảo nạn nhân hoàn toàn bằng nguyên tố bất ngờ, khi không có bất kì ai nghĩ rằng một con búp bê lại có thể giết người. Một trong những phần sau, hắn thậm chí là còn… gồm vợ, sinh nhỏ nhằm bảo trì dòng máu độc ác.

Jigsaw – Saw


Kẻ sau đây trở thành tên giết thịt người nổi tiếng Jigsaw vốn là 1 trong những người lũ ông trung niên tên John Kramer. Để trừng phạt những người không biết quý trọng mạng sống, ông ta đã bắt họ cần tham gia hầu hết trò đùa tử thần. Không giống với gần như tên gần kề nhân khác, Jigsaw mang lại “con mồi” một tuyến đường sống vì mọi cái bẫy của hắn phần nhiều có phương pháp để tất cả thuộc sống sót, tuy vậy thường là đội nạn nhân không nhận biết và dấn thân giết hại lẫn nhau.

Dù đó chết ở trong phần ba, “gia tài” của Jigsaw vẫn được liên tục thêm mang đến 7 phần nữa, với các cái bẫy mà hắn đã hiệp thương khắp thành phố, cùng những gã “đồ đệ” nối cách sự nghiệp của thầy mình.

Hannibal Lecter – Silence of the Lambs


Dù bác sĩ ăn thịt người mở ra lần đầu trong phim Manhunter (do Brian Cox thủ vai), số đông người mê phim các chỉ nhớ tới sự ám hình ảnh mà Anthony Hopkins đã để lại mang đến điện ảnh thế giới. Diễn viên lão làng cũng đã nhận được giải Oscar mang lại vai diễn bác bỏ sĩ Hannibal Lecter lịch sự nhưng không hề kém phần quỷ quyệt, mặc dù thời lượng xuất hiện thêm của nhân vật chưa đến 15 phút, và phần nhiều là cảnh ông làm việc sau chấn song sắt.

Điều khiến Hannibal kinh sợ hơn toàn bộ những thương hiệu giết người khác chính là trí tuệ uyên thâm, cùng sự bình tĩnh mang lại lạnh bạn kể cả vào thời điểm chặt chẽ nhất. Diễn viên Mads Mikkelsen đóng vai nhân thiết bị này trong series truyền họa Hannibal, khai quật sâu hơn vào khoảng thời gian vị bác bỏ sĩ còn cung cấp pháp y cho thanh tra công an Will Graham.


Chuyên mục: Thế Giới Game